เคล็ดลับถนอมริมฝีปากให้เนียนนุ่มน่าจุ๊บส์

409
ใครที่มีปัญหาปากลอกแห้งเป็นขุย ปากแห้งแตกลอกได้เป็นแผ่นๆ ต้องหยุดปัญหานี้ด้วยความชุ่มชื่น ซึ่งวิธีสร้างความชุ่มชื่นและบำรุงริมฝีปากก็มีให้เลือกมากมาย วันนี้bkkvarietyมีไอเดียในการถนอมริมฝีปากให้ชุ่มชื่นมาฝาก
  1. สครับปากด้วยน้ำตาล >> ถ้าผิวกายมีเกลือสครับ ริมฝีปากก็ต้องมีสครับได้เหมือนกัน แต่เกลือสครับไม่เหมาะกับริมฝีปากที่มีความอ่อนนุ่มมากกว่าผิว “น้ำตาล” จึงเหมาะมากที่จะใช้เป็นสครับผลัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปาก อาจผสมกับวาสลีน เบบี้ออย หรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ความนุ่มชุ้มชื่นขึ้นเป็นสองเท่า
  2. แผ่นมาร์คปาก >> แผ่นเจลรูปปากสำหรับมาร์คริมฝีปากเป็นที่นิยมมากในเกาหลี และญี่ปุ่น บางญี่ห้อผสมวิตามิน และคอลลาเจน ทำให้ปากได้รับการบำรุง และลดความดำหมองคล้ำ ช่วยฟื้นฟูให้ริมฝีปากอมชมพูขึ้น
  3. ขัดริมฝีปากเบาๆ ด้วยแปรงสีฟัน >> หลังแปรงฟันอย่าลืมขัดริมฝีปากด้วย เพราะสิ่งสกปรกอาจตกข้างที่ด้านในริมฝีปากเป็นเยื่อบางๆ ให้ขัดด้วยแปรงเบาๆ ก่อนนอนอาจขัดริมฝีปากด้วยวาสลีนเพื่อไม่ให้ปากแห้งด้วย
  4. ทาลิปมันบ่อยๆ >> พกลิปมัน หรือลิปแคร์ไว้เวลาออกไปข้างนอก ที่ๆมีอากาศแห้งๆ ห้องแอร์ ทำให้ปากหมองคล้ำเพราะความแห้ง บำรุงด้วยลิปมันจะเอาอยู่มากๆ อย่าลืมเลือกที่มีส่วนผสมของวิตามินอีด้วยนะ
  5. ดื่มน้ำเยอะๆ >> วิธีที่ดีที่สุดคือดื่มน้ำ ถ้าปากแห้งต้องดื่มน้ำเยอะๆ นะจ๊ะ

https://www.youtube.com/watch?v=EBoHyzoKyLM

คลิปจาก : wannabesassy