5 ข้อดีของการจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่งงาน

12

งานเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่งงาน เป็นหนึ่งในรูปแบบของการเลี้ยงที่บ่าวสาวหลายคู่นิยมจัด โดยมีลักษณะการจัดให้แขกนั่งเป็นโต๊ะร่วมกัน และรับประทานอาหารชุดเดียวกัน โดยการจัดเสิร์ฟเป็นจาน ๆ นั่นเอง

สำหรับคนที่กำลังจะจัดงานแต่งงาน สิ่งหนึ่งที่ต้องคิดก็คือ เราจะจัดงานเลี้ยงแขกแบบไหนดี เพราะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงแบบค็อกเทล บุฟเฟต์ หรือแบบโต๊ะจีน วันนี้เราเลยนำข้อดีของการจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่งงานมาฝากกัน

  1. เหมาะสำหรับแขกผู้ใหญ่

สำหรับบ่าวสาวที่มีแขกที่เป็นผู้ใหญ่ หรือมีผู้สูงวัยจำนวนมาก การจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่งงานเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความเหมาะสม เนื่องจากแขกไม่ต้องให้แขกผู้ใหญ่ต้องเดินไปตักอาหารเอง และไม่จำเป็นจะต้องจัดโต๊ะพิเศษสำหรับแขกผู้ใหญ่โดยเฉพาะ กล่าวคือ จัดการงานเลี้ยงให้เป็นระบบเดียวกัน

  1. ไม่วุ่นวาย ควบคุมปริมาณอาหารได้

การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ แขกในงานจะต้องเดินไปตักอาหารเอง ซึ่งอาจจะทำให้คนจำนวนมากต้องไปอออยู่ในที่เดียวกัน และแขกบางคนอาจจะตักอาหารไปเยอะกว่าปกติ ทำให้ปริมาณอาหารไม่เพียงพอตามที่คำนวณเอาไว้ ทำให้แขกบางส่วนไม่ได้รับประทานอาหาร กลายเป็นปัญหาหน้างานที่เจ้าภาพจะต้องเผชิญ แต่สำหรับงานเลี้ยงโต๊ะจีน เราสามารถควบคุมปริมาณอาหารในงานแต่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากอาหารจะถูกเสิร์ฟไปแต่ละโต๊ะในปริมาณที่เท่ากันนั่นเอง

  1. คำนวณโต๊ะได้อย่างแม่นยำ

การเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่ง เราสามารถคำนวณปริมาณโต๊ะได้อย่างแม่นยำ โดยเราสามารถระบุจำนวนแขกและจำนวนโต๊ะที่ต้องการให้กับทางโรงแรมได้เลย แต่ทางที่ดี เราควรจะคอนเฟิร์มกับแขกที่มางาน เพื่อความชัดเจน

  1. มีอาหารคาวหวานไว้คอยให้บริการอย่างเต็มที่

สำหรับงานแต่งงานที่เลี้ยงแบบค็อกเทล อาจจะไม่เหมาะกับการรับประทานเป็นงานเลี้ยงมื้อหลัก เพราะจะเสิร์ฟอาหารเป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่สำหรับงานเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่งงานจะหมดปัญหาเรื่องนี้ เพราะเสิร์ฟอาหารตั้งแต่ชุดออร์เดิร์ฟไปจนถึงของหวาน รับรองว่าแขกในงานอิ่มอร่อยกลับไปอย่างแน่นอน

  1. มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย

นอกจากปริมาณอาหารจะมากกว่าแบบอื่น ๆ แล้ว ยังมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งคาว-หวาน นอกจากนี้งานเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่งงานปัจจุบันไม่ได้มีแต่อาหารจีนหรืออาหารเหลาเท่านั้น แต่เราสามารถเลือกอาหารไทยที่เราชื่นชอบได้อีกด้วย

บ่าวสาวที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอาหารเลี้ยงแขกในงานแต่งงานแบบไหน อาจจะต้องพิจารณารูปแบบของงาน งบประมาณ และแขกที่มาร่วมงานเป็นสำคัญ เพราะหากว่ามีแต่กลุ่มเพื่อนอาจจะเป็นงานเลี้ยงค็อกเทลได้ แต่หากว่าเป็นแขกผู้ใหญ่เป็นส่วนใหญ่ อาจจะต้องเลือกงานเลี้ยงโต๊ะจีนในงานแต่งงานจะเหมาะสมกว่า