ถึงเวลาปฎิรูป! แพทย์ชี้ “การขลิบ” ช่วยลดปมผู้ชาย ทั้งสะอาดและดีต่อเซ็กส์

6195

เป็นปัญหาที่พูดกันมานานหลายทศวรรษ เกี่ยวกับเรื่องของ “ขนาด” อวัยวะสำคัญของเพศชาย ที่กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชายอีกหลายคน โดยเฉพาะชายไทยที่มีความเชื่อในเรื่องขนาดที่ใหญ่สามารถสร้างความสุขทางเพศได้มากกว่าขนาดเล็กจ้อย จนนำไปสู่การลักลอบฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปในอวัยวะเพศจนชายไทยจำนวนไม่น้อยต้องเสียของรักของหวงไปอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะถูกหลอกนั่นเอง

คำถามที่ว่า “ทำอย่างไรให้ชายไทย มีขนาดอวัยวะเพศที่ใหญ่เหมือนของฝรั่งและไม่หลั่งไว” จึงเป็นคำถามยอดฮิตที่ชายไทยจำนวนมากอยากรู้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม บอกว่าวิธีที่ดีที่สุด และเป็นไปโดยธรรมชาติ ไม่ต้องไปฉีดสารแปลกปลอมก็คือ การขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ นั่นเอง

1378886637-2013091114-oในต่างประเทศนั้น หลังคลอดภายใน 24ชั่วโมง หมอที่ทำคลอดหรือหมอผ่าตัดในโรงพยาบาล ที่ทำคลอดมักจะทำการขลิบเปิดหัวอวัยวะเพศให้แก่เด็กผู้ชายที่คลอดออกมา และที่เน้นว่าให้ทำภายใน 24ชั่วโมงหลังคลอด ก็เนื่องมาจากว่า ประสาทที่หุ้มหัวอวัยวะเพศยังไม่ทำงาน กล่าวคือยังไม่มีความรู้สึกเจ็บ จึงไม่ต้องฉีดยาชา หรือ วางยาสลบ ก็สามารถขลิบได้เลย และจะเสียเลือดไม่มาก มีความปลอดภัยสูง ดังนั้นโรงพยาบาลทุกแห่งในอเมริกา หรือในยุโรปบางประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่เชื้อชาติศาสนาใดก็ตาม ถ้าไปคลอดในโรงพยาบาลที่นั่น แพทย์จะทำการขลิบให้เด็กผู้ชายทุกคนที่คลอดออกมา เช่น ถ้าคลอดตอนช่วงเช้าจะถูกขลิบบ่ายวันนั้น ถ้าคลอดตอนบ่ายและกลางคืน ก็จะถูกขลิบในเช้าวันรุ่งขึ้นทันที ซึ่งหมอจะจัดการขลิบให้โดยไม่ต้องใช้ยาชา เด็กที่คลอดมาใหม่ๆ โดยทั่วไปน้ำหนักเฉลี่ยที่ 3.0 กิโลกรัม จุ๊ดจู๋น้อยๆ จะมีขนาดเล็กนิดเดียว และจะมีขนาดใกล้เคียงกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเด็กไทยหรือเด็กฝรั่ง หรือเด็กชาติไหนๆ ก็ตาม

ดร.ณรงค์ นิ่มสกุล ศัลยแพทย์ชื่อดังของเมืองไทย เป็นแพทย์ผู้หนึ่งซึ่งมีประสบการณ์ตั้งแต่สมัยยังเป็น Intern (แพทย์ฝึกหัด) โดยหลังจากเรียนจบคณะแพทย์ศาสตร์ ต้องไปฝึกหัดเป็นหมอ Intern ที่ต้องหมุนเวียนผ่านไปในทุกแผนกใหญ่ๆ เป็นเวลา 1 ปี ก่อนจะเลือกว่าจะเป็นหมอแผนกอะไรในอนาคต หมอ Intern ที่ผ่านแผนกทำคลอด (สูติ-นารีเวช) ระหว่างที่ฝึกหัดอยู่นั้น ทุกๆ เช้ามีหน้าที่ต้องไปดูที่แผนกดูแลเด็กแรกคลอด ว่าเมื่อคืนก่อนมีเด็กผู้ชายคลอดมาหรือเปล่า ซึ่งถ้ามีหมอฝึกหัดผู้นั้นจะต้องทำการผ่าตัดขลิบเปิดหัวอวัยวะเพศให้แก่ทารกชายเลย ภาษาอังกฤษเรียก การผ่าตัดขลิบหนังหุ้มอวัยวะเพศชาย นี้ว่า Circumcision(เซอคัมซิชั่น)

ประโยชน์มหาศาลของการขลิบหนังหุ้มอวัยวะดังกล่าวก็คือ ทำให้หัวของจุ๊ดจู๋อันแสนน่ารักโผล่ออกมาดูโลกได้อย่างอิสระเสรีเต็มที่ ทำความสะอาดได้ง่าย จุ๊ดจู๋จึงสะอาดมีอนามัยตลอดเวลา และที่สำคัญคือ มันจะเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีหนังหุ้มมาคอยกางกั้นการโผล่หัวออกมาเติบใหญ่อีกต่อไป ไม่ว่าในขณะที่หดตัวหรือแข็งตัวก็ตาม

และนี่คือคำตอบว่า จะทำอย่างไรให้อวัยวะเพศชายมีขนาดที่ใหญ่ และไม่หลั่งไว เหตุเพราะหัวจุ๊ดจู๋ที่เปิดออกมาแบบนี้จะมีความแข็งแรง ไม่สกปรก ช่วยป้องกันโรคและมะเร็งที่อวัยวะเพศได้ ครั้นเมื่อเข้าวัยเจริญพันธุ์อวัยวะเพศก็สมบูรณ์พร้อม สามารถมีความสุขทางเพศได้อย่างเต็มที่และเป็นธรรมชาติ

ดร.ณรงค์ กล่าวด้วยว่าไม่มีข้อบ่งชี้ว่า “พันธุ์ไทยจะเป็นพันธุ์จู๋เล็ก” (แต่ที่เล็กเพราะว่าเราไม่เปิดโอกาสให้น้องชายเจริญเติบโตต่างหาก) คุณหมอบอกว่าเคยได้เห็นผู้ชายไทย(ผู้ใหญ่)ที่มีขนาดอวัยวะเพศใหญ่เท่ากับของฝรั่ง เมื่อเช็คประวัติดูก็พบความจริงว่า ชายไทยเหล่านั้นได้รับการขลิบมาตั้งแต่วันที่คลอดทุกคน โดยเฉพาะผู้ชายมุสลิมมักถือเป็นธรรมเนียมประเพณีของเขาที่หากมีลูกชาย จะต้องผ่านพิธีการขลิบทั้งนั้น

ปัจจุบันเด็กชายไทย 70-75% ไม่ได้รับการขลิบในวันที่คลอด เนื่องจากโรงพยาบาลไทยไม่มีการทำเป็น routine เหมือนโรงพยาบาลในต่างประเทศ พ่อ-แม่ยุคใหม่ที่ทันสมัยและมีความรู้เรื่องนี้อยู่บ้าง มักจะเป็นฝ่ายขอให้หมอทำให้จึงจะได้รับการขลิบ ดังนั้นจึงถึงเวลาแล้วที่ควรมีการรณรงค์ให้โรงพยาบาลในเมืองไทย ทำให้เด็กชายไทยทุกคนได้รับการขลิบ เพื่อความสะอาด ปลอดจากโรคทางอวัยวะเพศ และลดปมด้อยเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่