กินลมชมวิวกรุ่นไอหนาวกับ 6 เส้นทางที่สวยที่สุดของเมืองไทย

1634

พอเข้าเดือนต้นหนาว ก็หมายถึงวันเวลาเดินทางเข้าสู่ปลายปีอีกแล้ว กลิ่นไอลมหนาวโชยมาแตะจมูก ชวนให้หลายคนอดคิดถึงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติตามดอยสูงไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการขับรถกินลมชมวิวไปเที่ยวแบบสบายๆ ถึงไหนถึงกัน คงเตรียมวางแผนการเดินทางสำหรับวันหยุดยาวในช่วงสิ้นปีนี้กันบ้างแล้ว ไปขับรถเที่ยวกันชิลๆ และทำความรู้จักเส้นทางสายที่ขึ้นชื่อลือชาถึงความสวยงามของถนนหนทางและทิวทัศน์ริมทางจากเหล่านักเดินทางทั้งหลายกันดีกว่า

อย่างไรก็ตามถนนจะสวยแค่ไหน ก็ต้องขับรถอย่างระมัดระวังและไม่ประมาท นักเดินทางก็จะได้รับความสุขเต็มที่กับทริปนี้….

ถนนอักษะ พุทธมณฑล นครปฐม

identity-idea-returnphoto cr.identity-idea-return

เป็นถนนที่สวยและแพงที่สุดในประเทศไทย ถนนอักษะเชื่อมระหว่างพุทธมณฑลสาย 3 และพุทธมณฑลสาย 4 โดยขนาน ไปกับถนนบรมราชชนนีและถนนเพชรเกษม ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของเขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร สิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดของถนนอุทยาน (ถนนอักษะ) คือ บริเวณเกาะกลางถนนที่เป็นสระบัวใหญ่ และเสาโคมไฟสูงรูปหงส์ จำนวน 979 ต้น ที่เรียงรายตลอดสองข้างถนน พร้อมพันธุ์ไม้นานาชนิดที่สร้างความร่มรื่นสบายตา ไม่ว่าใครลองได้ขับรถผ่านไปถนนสายนี้ก็อดที่จะชื่นชมความงดงามตลอดเส้นทางไม่ได้

ถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน

DSCF6934ถนนสายเล็กๆ ที่แสนพิเศษเส้นหนึ่งของจ.เชียงใหม่ ที่แปลกตาด้วยทัศนียภาพไม่เหมือนถนนสายอื่นใดในเมืองไทย ทั้งยังมีความเป็นมายาวนานนับร้อยปี สัญลักษณ์เด่นของถนนเส้นนี้ก็คือ ต้นยาง ที่ปลูกมาตั้งแต่สมัยเจ้าพระยาสุรสีห์วิศิษฐ์ศักดิ์ ข้าหลวงคนแรกของมณฑลพายัพ ที่ริเริ่มปลูกไว้เมื่อร้อยกว่าปีก่อน แต่ก็ยังยืนต้นอยู่มาได้จนทุกวันนี้อย่างน่าทึ่ง ใครที่ผ่านไปถนนสายนี้จะพบว่า สองฝั่งถนนถูกขนาบด้วยต้นยางเก่าแก่เรียงรายเป็นทิวแถวถึง 900 ต้น โดยถนนเส้นนี้อยู่เขตอ.สารภี จ.เชียงใหม่ ไปสิ้นสุดที่จ.ลำพูน

เส้นทางหลวงหมายเลข 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก)

pitsanulok_lomsak12ขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางสายธรรมชาติที่สวยที่สุดเส้นหนึ่งของประเทศ เพราะโอบล้อมไปด้วยสีเขียวของแมกไม้ และเทือกเขายาวเหยียดอันนำไปสู่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หลายต่อ