ตรวจภูมิแพ้ อาหารแฝง ราคาเท่าไหร่

426
ตรวจภูมิแพ้ อาหารแฝง ราคา

ปัจจุบันการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง หรือภาวะแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance : IgG) มีบริการในโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์หลายแห่ง ในราคาที่แตกต่างกันตามแพ็กเกจ

ภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance : IgG) ก็คือ ภาวะที่ร่างกายไม่สามารถย่อย หรือดูดซึมสารอาหารบางชนิดได้อย่างสมบูรณ์ จึงนำมาสู่การเกิดอาการแพ้ตามมา

ข้อมูลจาก อคีซีส ไลฟ์ (Akesis Life) ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์บูรณาการที่มีชื่อเสียง ระบุว่า เมื่อร่างกายสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้จะมีปฏิกิริยาอักเสบ 2 แบบ คือ

1.IgE เป็นการแพ้อย่างเฉียบพลัน ก็คือ จะก่อให้เกิดปฏิกิริยาอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เช่น การแพ้ยา การแพ้อาหาร

2.IgG เป็นการแพ้อย่างเชื่องช้า เช่น บางครั้งเมื่อรับประทานอาหารชนิดเดียวกันติดต่อกัน 2 วัน แล้วมีอาการอ่อนเพลีย ปวดศีรษะตามมา หรือเกิดผื่นขึ้นตามตัว จึงมีบางคนที่งดขนมปัง งดข้าว งดเนย งดนม งดไข่ สักระยะก็มีอาการดีขึ้น โดยเฉพาะในเด็กเล็กและเด็กโตหากมีอาการทำนองนี้มักจะเกี่ยวข้องกับอาหารเป็นส่วนใหญ่

การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงนั้นเหมาะสำหรับ คนที่มีปัญหาภูมิแพ้ สิวอักเสบเรื้อรัง ผื่นคัน คนที่มีปัญหาการย่อยอาหาร อืดแน่นท้อง ท้องผูก และผู้ที่มีอาการน้ำมูกไหล อาการแพ้ไม่ทราบสาเหตุ เป็นต้น

ทั้งนี้สำหรับศูนย์การแพทย์บูรณาการ อคีซีส ไลฟ์ แห่งนี้มีแพ็กเกจตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 4 แพ็กเกจ ได้แก่

1. ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 59 ชนิด ราคา 7,900 บาท

2. ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ราคา 20,000 บาท

3. ภูมิแพ้เฉียบพลัน 36 ชนิด ราคา 6,900 บาท

4. ภูมิแพ้เฉียบพลัน 50 ชนิด ราคา 7,500 บาท

ปัจจุบันในโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์หลายแห่งมีบริการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงในหลายแพ็กเกจในราคาที่แตกต่างกัน ผู้สนใจจะตรวจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์นั้นๆ แต่ถ้าใครสนใจจะตรวจกับ อคีซีส ไลฟ์ (Akesis Life) ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://akesisoncology.com หรือโทร.สอบถามโดยตรงกับเจ้าหน้าที่ เบอร์ 06 5589 6964