ถึงเวลาบอกลา… เหนียงยาน! คืนวัยหนุ่มสาวอีกครั้ง

20

“แก่” แค่พูดเบาๆ ก็เจ็บ!!! คำนี้ถ้าใครที่ยังไม่เฉียดเข้าใกล้ฟังแล้วอาจจะขำๆ  แต่สำหรับคนที่ผ่านคืนวันความหนุ่ม-สาวมาได้สักระยะจนมีเลข 5 เลข 6 แปะหน้าผากแล้ว  เพียงแค่ได้ยินผ่านๆ ก็ยังสะดุ้งได้และยิ่งถ้ามีริ้วรอยยับย่นมาประทับบนใบหน้าด้วยแล้ว  รับประกันได้เลยว่า คำนี้…เจ็บสะท้านไปถึงหัวใจกันเลยทีเดียวจ้า

ยิ่งประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์เจริญก้าวหน้า กระแสรักสุขภาพก็มาแรง ทำให้คนสุขภาพดีและอายุยืนมากขึ้น ปัจจุบันคนอายุ 60-70 ที่ยังหนุ่มสาว แข็งแรงแถมหุ่นดีก็มีมากมายจนทายอายุกันไม่ถูกกันเลย สมัยก่อนเวลาจะทายอายุจะให้ดูที่หางตา ร่องแก้มเพราะสามารถบ่งบอกอายุกันได้ แต่สมัยนี้ศัลยกรรมความงามช่วยได้ทุกอย่าง  แม้กระทั่ง “เหนียง”ที่เรียกว่าเป็นงานยากของศัลยกรรมความงามทีเดียว เพราะการจะปรับแก้ปัญหาผิวที่เหี่ยวย่น หย่อนยานที่ตอกย้ำ ความแก่ให้ชัดเจนที่สุด ให้เรียบเนียน โดยปรากฏแผลผ่าตัดให้น้อยที่สุดนั้น คือ ความยากที่สุดที่ผ่านมา “เหนียง” จึงเป็นปัญหากวนใจของผู้สูงวัยมาโดยตลอด

แต่วันนี้เลิกกังวลใจไปได้เลย  เพราะไม่ว่าจะ “เหนียง”อย่างไร  “ศัลยกรรม” ก็ช่วยคุณได้!ถึงเวลาบอกลา ปัญหา “เหนียงยาน”  กันแล้วด้วยวิธีศัลยกรรมใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า “กำจัดเหนียง ด้วยวิธีล็อค”

โดย นายแพทย์ชลธิศ  สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งเอเชีย  อดีตนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามแห่งสถาบันศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า “ธีรพรคลินิก”

นายแพทย์ชลธิศ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับรอยเหี่ยวย่นที่บริเวณลำคอ หรือที่เรียกกันว่า “เหนียง” ว่า สาเหตุเกิดจากอายุที่มากขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวสูญเสียความตึงตัว ผิวและกล้ามเนื้อที่บริเวณคางและคอจึงหย่อนคล้อยลงมาเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่พบได้ในอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปและในรายที่มีกรรมพันธุ์เกี่ยวกับผิวหนังหย่อนคล้อยเร็ว

ลักษณะของเหนียง คือ การมีหนังหย่อนตั้งแต่บริเวณ