อนันตราปักหมุดขยายธุรกิจสู่ประเทศไอร์แลนด์ รีแบรนด์ เดอะ มาร์คเกอร์ โฮเทล ให้เป็นโรงแรมในเมืองใหญ่แห่งแรกของอนันตราในทวีปยุโรป

36

พฤศจิกายน 2562 – กลุ่มโรงแรมอนันตราเปิดตัวโครงการรีแบรนด์เดอะ มาร์คเกอร์ โฮเทล ในเมืองดับลินให้เป็นโรงแรมอนันตราในเร็วๆนี้ โดย เดอะ มาร์คเกอร์ โฮเทล มีชื่อเสียงในฐานะโรงแรมที่มีความหรูหราและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองดับลิน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐไอร์แลนด์การเปิดตัวโรงแรมอนันตราที่ดับลินในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายฐานแบรนด์สู่ภูมิภาคยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือและเป็นโรงแรมอนันตราแห่งแรกในเมืองใหญ่ของทวีปยุโรปอีกด้วย

ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในเขต Docklands ของเมืองดับลินแห่งนี้ ซึ่งมีความคึกคักมากที่สุดและอยู่ใจกลางโซน Silicon Docks ซึ่งเปรียบเสมือนซิลิคอนวัลเลย์ หรือแหล่งรวมบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีชั้นสูงและนวัตกรรมจากหลากหลายแห่งทั่วโลก นอกจากนี้บริเวณนี้ยังใกล้กับศูนย์กลางของสถาบันทางการเงินนานาชาติมากมายและโรงละครที่มีชื่อเสียงอย่าง BordGáis Energy Theatre อีกทั้งที่ตั้งของโรงแรมถือเป็นศูนย์รวมทั้งด้านธุรกิจและวัฒนธรรม เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบในการมาเยือนไอร์แลนด์ นอกจากนี้ เดอะ มาร์คเกอร์ โฮเทล ยังเป็นโรงแรมหรูระดับห้าดาวแห่งเดียวในย่านนี้ และทำให้บริเวณรอบๆที่ตั้งของโรงแรมกลายเป็นพื้นที่ที่มีสีสันและดูมีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ทั้งในแง่การอยู่อาศัย การทำงาน หรือแม้แต่เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ในเมืองดับลิน​

เจ้าของโครงการเดอะ มาร์คเกอร์ โฮเทล คือเดกา อิมโมบิเลียน (Deka Immobilien)หนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคยุโรป นอกจากนี้โรงแรมแห่งนี้ยังเป็นสมาชิกของกลุ่ม Leading Hotels of The World องค์กรด้านการตลาดสำหรับธุรกิจโรงแรมที่มีชื่อเสียงอีกด้วย เดอะ มาร์คเกอร์ โฮเทล ถือเป็นโรงแรมที่มีความล้ำสมัยทั้งในด้านการออกแบบและสไตล์การตกแต่ง โดยมีห้องพักจำนวน 187 ห้องบนพื้นที่ทั้งหมด 6 ชั้น (ห้องดีลักซ์ 166 ห้อง ห้องเอ็กเซ็กคูทีฟ 18 ห้อง และห้องสวีท 3 ห้อง) และห้องจัดประชุมและงานอีเวนต์อีก8 ห้องพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับการจัดการประชุมและสัมมนา

ในส่วนของการบริการอื่นๆ ยังมีการให้บริการสปาซึ่งได้รับรางวัลจาก Irish Tatler Dublin Spa มาแล้วหลายปีซ้อน ชั้นรูฟท๊อปสุดเก๋พร้อมวิวบรรยากาศแบบพาโนรามิก 360 องศา และห้องอาหาร La Brasserie ซึ่งได้รับการการันตีจาก Restaurant Association of Ireland ว่าเป็น Best Hotel Restaurant ของเมืองดับลินอีกด้วย

มร. ดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีและตื่นเต้นกับการนำแบรนด์อนันตราไปสู่ภูมิภาคยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ ในใจกลางเมืองที่สวยงามอย่างดับลิน เดอะ มาร์คเกอร์ โฮเทล เป็นที่รู้จักอย่างดีในฐานะโรงแรมชั้นนำในเมืองใหญ่ เราเชื่อว่าการนำชื่อเสียงรวมทั้งการบริการที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของอนันตรามาไว้ในที่แห่งนี้ จะเป็นการยกระดับประสบการณ์ที่ผู้มาเยือนจะได้รับให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น”

มร.รามอน อาราโกเนส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป ซึ่งเป็นตัวแทนผู้ให้บริการแบรนด์อนันตราในยุโรป กล่าวเพิ่มเติมว่า “การทำข้อตกลงร่วมกันในธุรกิจครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการนำเสนอคุณค่าของการบริการที่แตกต่างมาสู่ธุรกิจการบริการของประเทศไอร์แลนด์เป็นครั้งแรก แบรนด์อนันตราจะสามารถเชื่อมโยงประสบการณ์การเดินทางของนักท่องเที่ยวที่มาพักกับเสน่ห์อันแสนพิเศษของเมืองดับลินได้อย่างลงตัว”

ผู้มาเยือนสามารถเดินชมและเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวในย่าน Docklandsซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและอารยธรรมอันเก่าแก่ในสมัยศตวรรษที่ 18 และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการกินดื่ม ในเมืองแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารที่หลากหลาย ทั้งคาเฟ่หรูหราร้านอาหารระดับไฮเอนด์ และยังมีร้านค้ามากมายบนถนน Grafton กิจกรรมที่น่าสนใจในเมืองยังรวมถึงการล่องเรือจากท่าเรือดับลิน กิจกรรมทางน้ำ การเล่นโยคะ ไปจนถึงการดูกีฬาพื้นเมืองอย่างแกลิกฟุตบอลในสนามโคร้กพาร์คที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

โรงแรมอนันตรา ในเมืองดับลินแห่งนี้จะกลายเป็นโรงแรมลำดับที่ 3 ของแบรนด์อนันตราในทวีปยุโรป ต่อจาก อนันตรา วิลามูรา อัลการ์ฟ รีสอร์ท ประเทศโปรตุเกส และ อนันตรา วิลลา ปาเดียร์นา พาเลซ เบนาอาวิส มาร์เบยา รีสอร์ท ประเทศสเปน