“ปั่นเพื่อแม่” สูตรน้ำปั่นลดเบาหวานแด่คุณแม่สุดที่รัก

5325

ในโอกาสเทศกาลวันแม่ในเดือนสิงหาคมของทุกปี ลูกๆ ทุกคนก็มีวิธีบอกรักหรือทำอะไรบางอย่างเพื่อคุณแม่ต่างกันไป ขณะที่หลายคนอาจทำเป็นประจำอยู่แล้ว หรือบางคนอาจจะไปร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ ‘Bike fo Mom’ ก็ตามแต่ไลฟ์สไตล์ที่ชอบของแต่ละคน bkk variety มีเรื่องของการ “ปั่นเพื่อแม่” มาฝากลูกๆ ที่อยากเห็นคุณแม่สุดรักมีสุขภาพที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะแม่ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ย่อมต้องดูแลในเรื่องอาหารการกินกันเป็นพิเศษ จากงานวิจัยเรื่องของผักผลไม้และพืชสมุนไพรที่ช่วยต้านเบาหวาน เราเลยได้สูตรน้ำปั่นเพื่อสุขภาพ เน้นลดเบาหวานมาฝากทุกคน จะได้เอาไป “ปั่นเพื่อแม่” ใส่ลงขวดสวยเก๋เอาไปฝากคุณแม่กัน

Picture4สูตรปั่นเพื่อแม่ สูตรนี้ใช้แอปเปิ้ลเขียว + ฝรั่ง + น้ำชาเจียวกู้หลาน  วิธีทำง่ายๆ คือ หั่นแอปเปิ้ลและฝรั่งเป็นชิ้นเล็กๆ ผลไม้สองชนิดนี้มีสรรพคุณช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีมาก ส่วนน้ำชาเจียวกู้หลานเติมลงไปสักครึ่งถ้วยชา สมุนไพรชนิดนี้มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ตับอ่อนหลั่งสารอินซูลิน และยับยั้งการดูดซึมกลูโคสในทางเดินอาหาร (ข้อมูลจากสถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์) เอาทั้งหมดมาลงเครื่องปั่น เติมน้ำแข็งบดเล็กน้อยแล้วปั่นรวมกัน น้ำปั่นสูตรนี้ให้คุณประโยชน์สูงสุดในการต้านเบาหวาน ตัวน้ำชาเจียวกู้หลานยังทำให้น้ำปั่นมีน้ำเนื้อที่เนียน ปั่นและดื่มง่าย มีความหอมน่ารับประทานยิ่งขึ้นด้วย เวลาจะเอาไปฝากคุณแม่ก็เทใส่โหลแก้วสวยๆ ผูกโบว์หรือเชือกป่านประดับดอกไม้เล็กๆ น่ารัก เท่านี้ก็กลายเป็นของขวัญที่ดูเฮลตี้มีคุณค่าเพื่อคุณแม่แล้วหละ

Jiaogulan

Picture3“ปั่นเพื่อแม่” สูตรนี้ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนก็สามารถปั่นให้คุณแม่ดื่มได้ตลอด….คุณแม่ก็สดชื่น มีสุขภาพดี คุณลูกก็ได้ชื่นใจและภูมิใจที่ได้ทำอะไรดีๆ ไม่ต้องสิ้นเปลือง แต่ได้คุณค่าเพื่อแม่อีกด้วย