5 คาเฟ่น่านั่งสไตล์เทพนิยาย สาวมุ้งมิ้งห้ามพลาด!

4842

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่น่านั่ง เครื่องดื่มน่าลอง ของหวานน่ารัก และโลเคชั่นน่าถ่ายรูป วันนี้ bkkvariety มี 5 ร้านน่ารัก คอนเซ็ปเทพนิยาย เหมือนเข้าไปนั่งในโลกนิทานมากฝาก…

1. Unicorn Cafe

บรรยากาศหวานๆ รอบล้อมด้วยสีพาสเทลของร้าน “ยูนิคอร์น คาเฟ่” ภายในประดับตกแต่งม้ายูนิคอร์นหลากหลายตัว นอกจากจะตกแต่งร้านได้มุ้งมิ้งแล้ว เมนูของหวาน เครื่องดื่ม รวมไปถึงอาหารจากเดี่ยวของร้านก็มุ้งมิ้ง เต็มไปด้วยสีพาสเทล เหมาะสำหรับเด็กๆ และสาวๆที่ชอบความมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง มาที่นีรับลองว่าถ่ายรูปเพลิน เพราะไม่ว่าจะมุมไหนๆ ก็น่ารักไปหม๊ดดด

https://www.facebook.com/Unicornbrand

ที่อยู่ร้าน : ซอย สาทร 8 สีลม เขต บางรัก กรุงเทพฯ (ใกล้ BTSช่องนนทรี)

2. Kaethy the Witch

ใครชอบบรรยากาศเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ ต้องมานั่งจิบชาชิมขนมที่ Kaethy the Witch ร้านชา กาแฟ และขนมสไตล์แม่มด ใครหลงรักเสน่ห์มนต์ดำแบบแม่มดสาว ห้ามพลาดร้านนี้ เพราะนอกจากเครื่องดื่มและขนมของร้านจะมาในธีมฮาโลวีนแล้ว ถ้าใครมานั่งที่ร้านก็จะมีมุมเก๋ๆ กับพร๊อบ อาทิ หมวกแม่มด ไม้กวาด มาให้ถ่ายรูปเล่นกันเพลินๆ อีกด้วย

https://www.facebook.com/kaethythewitch

ที่อยู่ร้าน : ลาดพร้าว 71 ซอย นาคนิวาส 41 ถนนนาคนิวาส

3. Two Spoons Tale

ใครปลื้ม Latte Art ศิลปะบนฟองนมสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นลองไปร้านน่ารักและอบอุ่นอย่าง Two Spoons Tale ที่นี่ขึ้นชื่อเลยว่ารังสรรค์ 3D Latte Art ออกมาได้น่ารักจนไม่กล้ากิน ฟองนมรูปหมีน้อยแมวน้อยน่ารักบนถ้วยกาแฟเหล่านี้ทำเอาหัวใจละลาย นอกจากจะมีเครื่องดื่มน่ารัก ขนมน่ากินแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องครัวไม้ ช้อนไม้ จานไม้น่ารักๆ มาวางขายอีกด้วย

https://www.facebook.com/TwoSpoonsTale?fref=nf

ที่อยู่ร้าน : สุโขทัยอเวนิว 99 ปากเกร็ด (หลังเมืองทองธานี)

4.Into the Woods Cafe’

ร้านนี้อยู่ที่เชียงใหม่ หากใครไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากหาร้านคาเฟ่น่ารักๆ นั่งกินขนมดื่มกาแฟชิลๆ เชิญที่ Into the Woods ร้านบรรยากาศสบายๆ มีหนังสือดีๆ ให้อ่าน ตกแต่งสีโทนไม้ๆ เหมือนเข้าไปอยู่ในป่าเทพนิยาย ได้แรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายสุดคลาสสิคเรื่องต่างๆ ผสมผสานกับของสะสมแนวการ์ตูนๆ ของเจ้าของร้าน ทำให้ร้านดูอบอวนไปด้วยความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นกันเอง ที่นี่มีทั้งอาหารจานเดียว ขนม และเครื่องดื่ม มี Latte Art อีกเช่นกัน แต่ที่ร้านนี้จะเน้นรูปการ์ตูน หรือเทพนิยายแนวๆ เจ้าหญิงดิสนี่ย์ ได้อารมณ์เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

https://www.facebook.com/intothewoodscafe

ที่อยู่ร้าน : 191-193 ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

5. Perhaps Rabbits’

(รูปจาก www.iconographixdesign.com)

ร้านสุดท้ายที่อยากแนะนำคือร้าน Perhaps Rabbits’ คาเฟ่&เบเกอรี่ที่ตกแต่งเป็นธีม Alice In Wonderland ใครที่หลงใหลในดิแดนมหัศจรรย์ และกระต่ายสีขาวถือนาฬิกาห้ามพลาดดด เพราะทั้งร้านจะตกแต่งเหมือนหลุดเข้าไปใน Wonderland จริงๆ ถึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีมุมสวยๆไว้ให้ถ่ายรูปอยู่พอสมควร ส่วนที่พิเศษที่สุดเห็นจะเป็นเมนูเบเกอรี่ที่มีการตกแต่งได้เข้ากับธีมโลกนิทานสุดๆ ซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดคือเค้กป๊อปที่ดูเหมือนของเล่นมากๆ

https://www.facebook.com/perhapsrabbits

ที่อยู่ร้าน :5/1 ซอย เอกมัย 10 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา

ใครที่ชอบคาเฟ่น่ารักๆ แบบนี้ bkkvariety ขอแนะนำ 🙂