รวม! MV เกาหลีกับฉากสวยๆ ในประเทศไทย

8543

นอกจากโลเคชั่นสวยๆ ในเมืองไทยจะได้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำฉากต่างๆของหนังฮอลลีวู๊ดแล้ว ยังเป็นฉากถ่าย MV ของศิลปินอีกมากมายหลายเพลง เพราะทั้งทะเล ภูเขา และสถานที่ท่องเที่ยวของบ้านเราต่างก็สวยงาม และเต็มไปด้วยสีสัน!

คราวนี้เอาใจติ่งเกาหลีกันหน่อย เพราะbkkvarietyแอบไปรู้มาว่า MV เพลงเกาหลีก็มาถ่ายทำในประเทศไทยกันเยอะพอสมควรจะมีศิลปินวงไหนบ้างตามมาดูกัน

เริ่มที่สาวร่างเล็กแต่เซ็กซี่จากวง KARA อย่างสาวน้อย “คูฮารา” ที่ล่าสุดออกผลงานเพลงเดี่ยวมาชื่อว่า “Choco Chip Cookies” สดใสน่ารักปนเซ็กซี่ และหลายๆฉากใน MV ถ่ายที่สมุยนี่เองงงง

ถ้าเริ่มที่ทะเลไทยแล้วละก็ MV เกาหลียังมีอีกหลายเพลงอย่างวง NU’EST ก็มาถ่ายทำ + เที่ยวที่ทะเลไทยอย่างกระบี่ด้วย น่ารักมากๆ

หนุ่มๆ วง SHINee ก็ไม่น้อยหน้า เอาใจสาวไทยด้วยการโดนลักพาตัวมาเที่ยวที่ไทยซะเลย ฉากทุกฉากใน MV เพลง View จึงเป็นโลเคชั่นประเทศไทยทั้งสิ้น

ต่อด้วยศิลปินค่าย SM เช่นกันกับเพลงล่าสุดของพวกเธอวง “Girls Generation” กับเพลง Party ที่ได้โลเคชั่นทะเลสวยน้ำใสอย่าง เกาะสมุย และเปิด MV ด้วยฉากในเครื่องบิน โดยสายการบิน “การบินไทย” สีม๊วงม่วงของเรานี่เอง

แต่นอกจากเพลงล่าสุดอย่าง Party แล้ว สาวๆ “Girls Generation” ก็เคยมาถ่าย MV เพลง Echo ที่ทะเลไทยแล้วเช่นกันในเพลงพิเศษจากอัลบั้ม Run Devil Run เป็นฉากสวยๆ ในโรงแรมที่ภูเก็ต (ดูแล้วก็คิดถึงเจสสิก้านะคะ T^T)

ยังไม่จบที่ทะเลภูเก็ตเพราะหนุ่มๆ วง 2pm ก็มาถ่าย MV เพลง 365 ที่นี่เหมือนกัน

นอกจากทะเลก็ยังมีโลเคชั่นอื่นๆ ของไทยที่อยู่ใน MV เกาหลีอีก อย่างเช่นเพลงของสาวหมวยเซ็กซี่ “กาอิน” ในเพลง Paradise Lost และเพลง Apple

ฉากเก่าๆ คลาสสิคก็มี อย่างหนุ่มๆ วง Boyfriend ในเพลง White Out ก็ได้ฉากสวยๆที่สถานีดับเพลิงเก่าบางรัก และโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส

แต่ที่เห็นจะแปลกตาที่สุด น่าจะเป็นการถ่าย MV ที่ฉากหลังเป็น “วัดไทย” อย่างวง MYNAME เพลง Stop the time และสาวๆ วง Berry Good เพลง Because of you

ส่วนหนุ่มๆ วง B.I.G ก็แอบมีโลเคชั่นไทยในบางฉาก ลองสังเกตดูดีๆ ในเพลง  Are You Ready?

สุดท้ายขอเอาใจติ่งรุ่นเก่ากันบาง เริ่มที่วงในตำนานอย่าง TVXQ ในเพลง O Jeong Ban Hap ที่ใน MV สมาชิกในวงจะกระจายไปตามประเทศต่างๆ โดย “แจจุง” มาโผล่ที่สนามหลวง และสีแยกลาดพร้าว

ต่อด้วย Baby vox เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่เข้ามาดังในประเทศไทย (ต้องเป็นติ่งรุ่นป้าเลยแหละถึงจะรู้จัก)แต่บางคนคงจะคุ้นหน้าสาว “ยุน อึน เฮ” เจ้าหญิงวุ่นวายที่อดีตเคยอยู่วงนี้สมัยเอ๊าะๆ หลายเพลงมาถ่ายที่ไทย สมัยนั้นมีคาราโอเกะภาษาไทยด้วย

สุดท้ายเป็น MV ของหนุ่ม Rain ในเพลง Rainism ซึ่งได้ฉากสวยๆ ที่ม.เอเบค