5 ภาพยนตร์บำบัด รักษาผู้ป่วยซึมเศร้า-ฆ่าตัวตาย

8990

“ภาพยนตร์บำบัด เป็นกลวิธีหนึ่งที่ใช้เป็นยารักษาใจให้ผู้ป่วยที่คิดฆ่าตัวตาย ได้กลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง และทำให้ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าเปลี่ยนความคิด และมองโลกในแง่บวกมากขึ้น โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาดีๆ และมีแง่คิดในการใช้ชีวิต bkkvariety ลิสต์รายชื่อภาพยนตร์ดีๆ มาแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังมีอาการซึมเศร้า ท้อแท้ในชีวิต หรือมีคนใกล้ชิด ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ขอแนะนำให้ลองไปหาภาพยนตร์เหล่านี้มาดู เพื่อเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป เพราะภาพยนตร์เหล่านี้ เป็นภาพยนตร์บำบัดที่จิตแพทย์ทั่วโลกเลือกเป็นยาพิเศษในการเยียวยารักษา และบำบัดจิตใจผู้ป่วยโรคซึมเศร้าให้ดีขึ้นได้…

  1. Shawshank RedemptionShawshankRedemptionMoviePoster

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นชีวิตของชายคนหนึ่งที่เจอกับความล้มเหลวครั้งใหญ่ ต้องมาติดคุกตลอดชีวิตทั้งๆ ที่เป็นผู้บริสุทธิ์ แต่สุดท้ายแม้ว่าชีวิตจะต้องล้มเหลวอีกกี่ครั้ง ชายคนนี้ก็สามารถลุกยืนขึ้นใหม่ได้ เหตุผลเดียวคือ “การมีชีวิตอยู่รอด” ภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยให้กำลังใจ และข้อคิดดีๆ ในการดำเนินชีวิตต่อไปแก่ผู้ที่สิ้นหวัง มีอาการเป็นโรคซึมเศร้า อยากฆ่าตัวตาย เป็นภาพยนตร์ที่จิตแพทย์ใช้เป็นส่วนหนึ่งในการบำบัดผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ที่คิดฆ่าตัวตาย

  1. What Dreams May Come MPW-53359

อีกหนึ่งภาพยนตร์ ที่ใช้บำบัดผู้ป่วยโรคซึมเศร้า คิดฆ่าตัวตาย ด้วยเนื้อหาที่ดำเนินเรื่องด้วยบาป บุญ คุณ โทษ เป็นเรื่องราวของสามี ภรรยา ที่สูญเสียลูกชาย และลูกสาวไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ การสูญเสียนี้ทำให้ผู้เป็นแม่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แยกตัวอยู่อย่างโดดเดี่ยว และคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ก็ได้สามีมาช่วยปลอมประโลมจนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ จนกระทั่งสามีต้องมาเสียชีวิตเพราะโดนรถชน การสูญเสียครั้งนี้ทำให้ผู้เป็นภรรยาต้องกลับมาเป็นโรคซึมเศร้าอีกครั้ง บวกกับการใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย ขณะเดียวกันสามีที่ถูกรถชนตายได้ขึ้