10 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับคัมภีร์เซ็กซ์ “กามสูตร”

21492

กามสูตร หรือ กามาสุตรา (Kama Sutra) ตำราศิลปะแห่งรัก ที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า เป็นผลงานมาตรฐานที่ว่าด้วยความรักในวรรณคดีสันสกฤต เขียนโดย วาตสยายน (วาต-สยา-ยะ-นะ) โดยคัมภีร์เล่มนี้มีชื่อเต็มว่า “วาตฺสฺยายน กาม สูตฺร” (คัมภีร์ว่าด้วยความรักของวาตสยายน) มีความสำคัญในด้านสังคมวิทยา และแพทยศาสตร์ ด้วย

amber-fort-kama-sutra1 คัมภีร์กามสูตร เป็นคำสอนสำหรับหญิงชายที่ให้ความรู้ด้านเพศศึกษาอย่างครบถ้วน ละเอียดละออน่าอัศจรรย์……เลยขอนำเกร็ดน่ารู้จากคัมภีร์กามสูตรมาฝากกันตรงนี้

1. กามสูตร (The Kama Sutra) คือคัมภีร์อินเดียโบราณว่าด้วยพฤติกรรมทางเพศของมนุษย์ เชื่อกันว่า ‘วาตสยายน’ เป็นผู้เขียน เขาน่าจะมีชีวิตอยู่ราวๆ คริสต์ศตวรรษที่ 1-4 แถบเมืองพาราณสี

2. กามสูตรไม่ได้มีแค่เรื่องเซ็กซ์ แต่ยังพูดถึงศีลธรรมและหลักปฎิบัติทางเพศของอินเดียโบราณด้วย

SONY DSC3. กามสูตรประกอบด้วยโศลก 1,250 บท แบ่งเป็น 7 ภาค 14 ตอน 36 บท ว่าด้วยการจำแนกประเภทสตรี, การจูบ การเล้าโลม, ท่าร่วมเพศ, การแต่งงาน, การมีชู้และศีลธรรม, นางคณิกา และการสร้างเสน่ห์ให้ตัวเอง

4. นั่นหมายความว่า คัมภีร์กามสูตรมีเพียง 20% เท่านั้นที่ว่าด้วยเรื่องเซ็กซ์แบบเพียวๆ

5. คัมภีร์พูดถึงท่าร่วมเพศไว้ทั้งหมด 64 ท่า แบ่งเป็น 8 วิธี แต่ละวิธีมี 8 ท่า ซึ่งในคัมภีร์เรียกมันว่า “ศิลปะทั้ง 64”

kama-sutra-17-copy_082714010933

6. วาตสยายนเชื่อว่า เซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องผิด แต่การกระทำที่ผิดศีลธรรมเท่านั้นที่เป็นบาป

7. ท่วงท่าทั้งหลายในคัมภีร์ ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคกระดูกและข้อ

v2-Kama-Sutra-REX

8. การกัดหรือข่วน ก็เป็นเคล็บลับการเพิ่มรสชาติแห่งเซ็กซ์อย่างหนึ่งที่คัมภีร์แนะนำไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ฟัน มือ และเล็บต้องสะอาดด้วย

9. สูตรยาบำรุงเซ็กซ์ที่ระบุในกามสูตรก็คือ เอาไข่นกกระจอกมาต้มในนมจนเดือด แล้วผสมในเนยเหลวและน้ำผึ้ง มันจะช่วยสร้างพลังม้าศึกให้ท่านสุภาพบุรุษทั้งหลาย

10. วิธีจูบมี 10 วิธี ทั้งการจูบแบบแผ่วเบา จูบแบบจริงใจ จูบแบบเน้นการสัมผัส จูบด้านตรง จูบแบบบิดปาก จูบแบบบดขยี้ ฯลฯ ซึ่งเราสามารถดัดแปลงการจูบได้มากกว่า 40 ท่า