เสพศิลป์บนรถไฟที่ปารีส

165

ในยุคสมัยที่ความคิดของคนทุกคนค่อนข้างเปิดกว้าง สิ่งต่างๆ เริ่มไม่มีข้อกำจัด เราสามารถประชุมงานโดยที่นอนอยู่บนเตียงได้ ซื้ออาหารโดยใช้แค่ปลายนิ้วสัมผัสได้ แล้วทำไมเราจะเสพงานศิลป์ไปพร้อมๆ กับการเดินทางไม่ได้

Art_SNCF_Impressionnistes_tout_083-1050x1575

นี่จึงเป็นไอเดียอีกหนึ่งไอเดียที่จะเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับ “กรุงปารีส” เมื่อแห่งศิลปะที่รวมเอาความสุทรีแห่งศาสตร์และศิลป์ในอดีตมารวมไว้กับเทคโนโลยีล้ำสมัยให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Art_SNCF_Impressionnistes_tout_025-1050x700

Art_SNCF_Impressionnistes_tout_014-1050x700

และสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟ ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวน่าจะชื่นชอบ บวกกับความมีศิลปะ (และศิลปินเยอะ) ของประเทศฝรั่งเศส เราไม่แปลกใจเลยที่ประเทศนี้จะรวมเอาทุกอย่างในชีวิตประจำวันมาทำเป็นงานศิลปะ และเป็นไอเดียที่ดีมากๆ ที่จะนำงานศิลปะมาใส่ไว้ในการเดินทางที่แสนคลาสสิคอย่าง “รถไฟ”

Art_SNCF_Impressionnistes_tout_058-1050x1575

ผลงานศิลปะที่เห็นนี้จะจัดขึ้นที่รถไฟที่ขึ้นจากสถานี Gare Saint-Lazare ถึงสถานี Vernon-Giverny ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามด้วยศิลปะเก่าแก่ ที่นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ภายในรถไฟจะโชว์ผลงานศิลปะที่บ่งบอกถึงความเป็น “ฝรั่งเศส” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่ต่างๆ ในกรุงปารีส ทั้ง สถาปัตยกรรม  พิพิธภัณฑ์ หรือพระราชวังแวร์ซาย รวมไปถึงภาพจากภาพยนตร์ชื่อดังต่างๆ ที่อ้างอิงถึงสถานที่สุดโรแมนติกอย่าง “ปารีส”

Art_SNCF_Impressionnistes_tout_064-1050x1575

ที่มา : Gear Mag Thailand