สร้างแบรนด์ต้องรู้ ทำไมต้องใช้บริการสร้างเว็บไซต์ ครบวงจร! 

12

เมื่อพูดถึงการทำการตลาด หลายคนอาจนึกถึงการทำ Content ในช่องทางแพลตฟอร์มทั้ง Facebook, IG หรือ TikTok แต่รู้หรือไม่ว่าจุดเริ่มต้นของการทำการตลาดที่ดี ต้องมีเว็บไซต์เป็นสิ่งแรกที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่รวบรวมข้อมูลทุกอย่างของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน ดังที่เราได้เห็นว่ามีบริการสร้างเว็บไซต์ ครบวงจร เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งหลายคนที่เพิ่งเปิดแบรนด์ก็อาจจะคิดว่าเว็บไซต์เป็นสิ่งล้าสมัยที่ไม่จำเป็นต้องมี แต่แท้จริงแล้วกลับสำคัญด้วยข้อดี ที่จะตอบโจทย์ว่าทำไมแบรนด์ส่วนใหญ่ถึงได้ใช้บริการสร้างเว็บไซต์ ครบวงจร

  1. เพิ่ม Search Engine

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า ‘SEO’ อยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ซึ่ง SEO คือ Search engine optimization หรือกระบวนการทำการตลาดผ่าน Search Engine เพื่อวัตถุประสงค์ในการเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ และทำให้เว็บไซต์อยู่หน้าแรกบน Google ด้วยการกำหนด Keyword หรือชุดคำที่คนใช้ค้นหาข้อมูล ซึ่งการใช้ Keyword ให้เกี่ยวข้องและสัมพันธ์กับสินค้าบริการหรือบริษัทก็จะส่งผลดีที่สุด ซึ่งกระบวนการนี้จำเป็นต้องใช้เว็บไซต์ที่มีข้อมูลครบถ้วนเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้คนมองเห็นแบรนด์ของเรามากขึ้น

  1. สร้าง Content ช่วยในการตัดสินใจ

เนื่องจากตามปกติแล้วผู้บริโภคจะใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า ดังนั้นการมี Content ที่ให้ข้อมูลและรายละเอียดได้อย่างครบถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจของลูกค้าจึงสำคัญมาก อีกทั้งการมีเว็บไซต์ยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นการใช้บริการสร้างเว็บไซต์ ครบวงจรจึงสามารถช่วยตอบโจทย์ในการออกแบบ Template แรกที่จะเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ได้อีกด้วย

  1. แสดงถึงตัวตนและภาพลักษณ์ของแบรนด์

เป็นข้อที่ตอบโจทย์ได้ว่าทำไมเราถึงควรใช้บริการสร้างเว็บไซต์ ครบวงจร เนื่องจากเว็บไซต์ย่อมส่งผลต่อผู้บริโภคโดยตรง หากทำการ Search ข้อมูลและกดเข้ามาและเว็บไซต์ไม่มีความสมบูรณ์แบบตามที่ลูกค้าต้องการ เพราะมีปัญหาในการใช้ รวมถึงมีภาพลักษณ์ที่ไม่ตรงตามที่คิด ก็อาจจะทำให้ไม่ได้รับความสนใจในด้านนี้ไป แต่หากเว็บไซต์ใช้ง่าย แสดงเอกลักษณ์ของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจนก็อาจสามารถช่วยเพิ่มยอดขายจากลูกค้าที่สนใจเพิ่มได้

  1. ทำให้เฟรนลี่ต่อโทรศัพท์

การใช้โทรศัพท์ในการท่องเว็บไซต์ถูกทำให้เป็นเรื่องปกติ ซึ่งในบางครั้งเราจะเห็นว่าการเข้าจากโทรศัพท์นั้นไม่เฟรนลี่ต่อการใช้งานเอาเสียเลย และการออกแบบเว็บไซต์อย่างง่ายที่คนทั่วไปพอจะทำได้อาจเป็นบนคอมพิวเตอร์ แต่การทำให้เฟรนลี่กับโทรศัพท์นั้นจำเป็นต้องใช้ผู้มีความชำนาญอย่างบริการสร้างเว็บไซต์ ครบวงจร ที่จะช่วยเขียนโค้ดและออกแบบให้เว็บไซต์ของเราสามารถใช้ได้และรองรับหลากหลาย Device เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน