แนะนำเมนูอาหารวิตามินสำหรับคนนอนน้อย ช่วยให้สดใสแบบ 100%

12

มนุษย์ออฟฟิศกับการนอนน้อย เป็นของคู่กัน! เพราะเมื่ออยู่ในวัยทำงาน เราต้องเผชิญกับความเครียดมากมายที่ทำให้นอนไม่หลับ ไม่ว่าจะเป็นภาระส่วนตัว ภาระค่าใช้จ่าย และภาระการทำงานที่ต้องจัดการไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้การพักผ่อนดูจะเป็นเรื่องยากเสียเหลือเกิน ซึ่งหากใครที่รู้สึกเหนื่อยล้าและกำลังมองหาตัวช่วยที่จะทำให้รู้สึกสดใส พร้อมลุยงานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูอาหารที่เป็นวิตามินสำหรับคนนอนน้อย แม้จะนอนไม่พอแค่ไหนแต่ก็ยังสดใสได้แบบ 100% มาดูกันเลย!

แนะนำเมนูอาหารวิตามินสำหรับคนนอนน้อย 

  1. ถั่วและธัญพืช

ใครที่นอนไม่พอจนรู้สึกง่วงนอนบ่อย ๆ ในระหว่างวัน แนะนำว่าในมื้อเช้าให้ลองดื่มน้ำเต้าหู้ร้อน ๆ หรือทานเมนูที่มีถั่วและธัญพืชเป็นส่วนประกอบ เพราะเมนูเหล่านี้เป็นเมนูที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิด ช่วยบูสต์พลังให้ร่างกายรู้สึกแจ่มใส พร้อมช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองให้พร้อมสำหรับการทำงานได้อย่างยาวนานตลอดวัน ทั้งยังเป็นเมนูที่ช่วยให้อยู่ท้อง อิ่มนาน ไม่หิวบ่อย ดีต่อระบบเผาผลาญ เรียกได้ว่าได้ประโยชน์หลายต่อ เป็นวิตามินสำหรับคนนอนน้อยที่วัยทำงานไม่ควรพลาด

  1. ไข่ไก่

เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินกันอยู่บ่อยครั้ง ว่าเราควรกินไข่ไก่อย่างน้อยวันละ 1 ฟอง นั่นเป็นเพราะว่าในไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามิน ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง พร้อมช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกาย เป็นวิตามินสำหรับคนนอนน้อยที่ช่วยเสริมสร้างพลังงานและสร้างภูมิต้านทาน ทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีพลังเต็มเปี่ยม พร้อมสู้กับงานได้อย่างไม่มีหวั่น สามารถททานได้ทั้งมื้อเช้า กลางวัน หรือมื้อเย็น หากใครที่กำลังจะออกไปทานข้าววันนี้ อย่าลืมเพิ่มไข่ในมื้ออาหารกันด้วยนะ!

  1. อกไก่

อกไก่เป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีปริมาณโปรตีนสูง และมีไขมันต่ำ นอกจากจะดีต่อการควบคุมน้ำหนักแล้ว ยังเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง และเป็นวิตามินสำหรับคนนอนน้อยที่ดีไม่แพ้กับอาหารประเภทอื่น ๆ เลยทีเดียว แนะนำว่าเมนูที่ดีที่สุด ควรเป็นอกไก่นึ่ง ต้ม หรืออกไก่ย่างแบบไร้น้ำมัน ทานคู่กับผักสด ๆ หรือผักสลัด ช่วยให้สดชื่น อยู่ท้อง และพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว

  1. ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

หากพูดถึงผลไม้ที่มีวิตามินซี หลายคนอาจจะนึกไปถึงประโยชน์ในแง่ที่ว่า ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียนและกระจ่างใส แต่รู้ไหมว่าวิตามินซีนั้นยังมีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายประการ ทั้งช่วยสมานแผล เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และเป็นวิตามินสำหรับคนนอนน้อยที่ได้ผลดีไม่แพ้อาหารประเภทอื่น ๆ เลยทีเดียว แนะนำว่าให้พยายามเลือกทานผลไม้สด ๆ ทุกวัน หรือมองหาอาหารเสริมที่มีวิตามินซีเข้ามาช่วย เมื่อทานไปสักระยะ จะรู้สึกได้เลยว่าไม่เจ็บป่วยง่าย และรู้สึกสดชื่นมากขึ้นอีกด้วย