Beauty tips! 8 เคล็ดลับความงามจากธรรมชาติ…

946

 

  1. ใยบวบ ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นดี 0d    เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการขัดผิวที่ประสิทธิภาพมาก เพียงแค่ขัดเบา ๆ เวลาอาบน้ำก็จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายออกไปได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ควรออกแรงขัดมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้รู้สึกแสบที่ผิวได้ เนื่องจากเส้นใยมีลักษณะที่สาก และหยาบ
  1. ลดฝ้าด้วยสูตรหัวไชเท้าWhite radishสูตรรักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้า คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำหัวไชเท้าบดหยาบ ๆ มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที (แล้วแต่สภาพหน้าของแต่ละคนว่ารับได้แค่ไหน ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้สูตรนี้) แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ให้คุณทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง หรือวันเว้นวัน ก็จะช่วยลดฝ้าทำให้ฝ้าดูจางลงได้มากเลยทีเดียว และนอกจากจะช่วยลดฝ้าได้แล้วหัวไชเท้ายังมีสรรพคุณช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ และทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย แต่หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้ว ก็ให้กระชับรูขุมขนด้วยโทนเนอร์หรือน้ำเย็นเพื่อป้องกันไม่ให้รูขุมขนกว้างด้วยล่ะ
  1. วิธีหยุดสิวแบบเร็วทันใจ 2-5-2555_22-58-57

สิวขึ้นในวันสำคัญไม่ต้องกลัว! ยุบสิวเร็วทันใจด้วยน้ำแข็ง เพียงนำน้ำแข็งมาประคบสิว 3-4 นาที จะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ และสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ พร้อมความมั่นใจเต็มร้อย

  1. วิธีแก้รองพื้นหน้าวอก ฉบับฉุกเฉินScreen-Shot-2014-12-22-at-7.35.12-PM

รองพื้นหนาเกินไป >>ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วหน้าแล้วซับกระดาษทิชชู่เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยการเกลี่ยด้วยฟองน้ำเพื่อดูดซ้ำรองพื้นที่หนาเกินไป

รองพื้นผิดเบอร์ >> วิธีแก้ในกรณีที่ยังไม่ได้ลงรองพื้นคือผสมเบส หรือครีมบำรุงลงไปเพื่อให้รองพื้นมีสีที่อ่อนลง ส่วนในกรณีที่ลงรองพื้นที่ใบหน้าไปแล้วให้นำแปรงขนาดใหญ่ลงแป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าตามด้วยบลัชออนสีส้มอ่อนๆ บริเวณกรอบหน้า

  1. สูตรหมักผมจากธรรมชาติClitoria ternatea L. or butterfly-pea

สูตรถนอมเส้นผม >> น้ำดอกอัญชันคั้นสด (กรองกาก) ผสมกับน้ำมันมะกอก นำมาหมักผม 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย เป็นประกายเงางาม

สูตรสำหรับผมมันมาก >> มะละกอสุกปั่นละเอียดผสมกับน้ำมะนาว ชโลมผมทิ้งไว้ 10-15 นาที จะช่วยลดความมันของเส้นผมลงได้

  1. ลดรอยดำจากสิวด้วยใบมะกรูด2d6075090445bfe895647701b4c97196

รอยสิว รอยดำ บนใบหน้าแก้ได้ด้วย “ใบมะกรูด” ที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน และช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส เพียงแค่บดให้ละเอียดแล้วพอกที่รอยสิว 1 สัปดาห์รอยจางทันที ไม่เชื่อต้องพิสูจน์

7.คล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ด้วยมะขาม1.51    แช่มะขามในน้ำพอให้เนื้ออ่อนตัว ไม่ควรแช่นานเกินไปเพราะจะทำให้วิตามินในเนื้อมะขามเจือจางลง จากนั้น นำมาขัดผิวตามปกติหลังหรือก่อนอาบน้ำก็ได้ แต่แนะนำว่าให้เน้นตรงบริเวณหัวเข่า ข้อศอก จุดด่างดำหรือจะลองขัดที่ก้นด้วยก็ได้นะ แนะนำว่าทำสักสัปดาห์ละครั้งก็โอเคแล้ว

8.พอกผิวด้วยโยเกิร์ต

yogurt with ripe fresh strawberry

สำหรับใครที่ชอบขัดผิว หลังจากขัดผิวแล้ว แนะนำให้พอกด้วยโยเกิร์ต ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก จะทำให้ผิวเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น สำหรับผิวหน้า ให้ผสมโยเกิร์ตกับมะนาวในปริมาณ 1 ช้อนชา หรือจะใช้เป็นกล้วย หรือน้ำผึ้งก็ได้ นำมาทาบนผิวหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที จากนั้น เช็ดออกด้วยลำสีชุบน้ำอุ่น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผิวที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส