“โบรา โบร่า’ เกาะสวรรค์กลางแปซิฟิกที่สวยที่สุดในโลก

1661

เข้าหน้าร้อน….ลมร้อนพัดมาไหวๆ เลยเอาเรื่องราวของเกาะสวรรค์แสนงามมาฝากกันเพื่อรับช่วงซัมเมอร์ที่ กำลังมาเยือน ‘โบรา โบร่า’ เป็นชื่อเกาะที่เรียกได้ว่า เป็นเกาะในฝันของใครหลายคน มันตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Tahiti เขต French Polynesia หมู่เกาะของชาวพอลินีเชียที่อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิคอันกว้างใหญ่ ไพศาล

เกาะ โบรา โบร่า จัดเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ตัวเกาะถูกล้อมรอบด้วยเขตร้อน มีทะเลสาบสีน้ำเงินแทรกตัวอยู่ภายใน และล้อมรอบด้วยหินปะการังเป็นรูปวงแหวน มีความสง่างามอย่างธรรมชาติด้วยภูเขาไฟผิวขรุขระสูง 2,385 ฟิต ที่แกนภูเขาไฟถูกแต่งแต้มด้วยใบไม้เขตร้อน อันเป็นสีสันธรรมชาติที่สวยสดงดงาม หลายคนคงเคยได้ยินชื่อประเทศตาฮิติกันมาบ้าง  ‘ตาฮิติ หรือที่เขียนว่า Tahiti’ เป็นหมู่เกาะในเขตแปซิฟิกใต้ ถูกค้นพบครั้งแรกโดยชาวอังกฤษและชาวฝรั่งเศสในเวลาใกล้ๆ กัน แต่ Tahiti มามีชื่อเสียงก็เพราะกัปตัน James Cook  ที่เดินเรือมาที่นี่ และเอาไปเล่าต่อจนผู้คนโจษขาน เกาะนี้เป็นที่ต้องการของอังกฤษและฝรั่งเศส ซึ่งต่างฝ่ายต่างก็พยายามช่วงชิงมาอยู่ในการปกครองของตัวเอง จนกระทั่งสองร้อยปีที่แล้ว จึงได้ชื่อว่า French-Polynesia …..เห็นชื่ออย่างนี้ก็คงรู้แล้วใช่ไหม? ว่าใครชนะ ใครได้ครอบครอง

ดัง นั้นเกาะโบรา โบร่า จึงเป็นส่วนหนึ่งของประเทศ French Polynesia อันหมายถึงตาฮิตินั่นเอง อย่างที่รู้ๆ กันว่า ตาฮิติขึ้นชื่อลือชาด้านทรัพยากรทางทะเลที่เอื้อเฟื้อให้เก็บเกี่ยวผล ประโยชน์ด้านการท่องเที่ยวมิรู้สิ้นสุด จึงได้สมญานามว่า “ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้” และเพราะมีภูมิประเทศอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิค ดังนั้นการเดินทางไปเยือนที่นี่จึงถือว่าค่อนข้างยากลำบากสำหรับคนไทยเรา เพราะต้องขึ้นเครื่องไปอเมริกา หรือนิวซีแลนด์ก่อน และถ้าขึ้นเครื่องที่อเมริกาจะขึ้นที่ LA หรือ NY ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง ถ้าขึ้นเครื่องที่นิวซีแลนด์ ก็ต้องไปขึ้นที่เมืองไครเชิร์ต ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง พอถึงตาฮิติแล้ว ก็ต้องเดินทางต่อไปยังเกาะโบรา โบร่า ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางอีก 1 ชั่วโมง(ทางเครื่องบิน) สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากเมืองไทยไปโบรา โบร่า ปร