หนังรักมุมมองใหม่…ต้อนรับวันวาเลนไทน์

820

วาเลนไทน์นี้มีโปรแกรมจะทำอะไรกันบ้าง หากใครยังไม่รู้จะไปไหน..ชวนแฟนมาดูหนังรักด้วยกันดีไหม? หรือใครที่โสดอยู่ในวันนี้นอนดูหนังรักคนเดียวก็ได้อารมณ์เหงาๆดีนะ bkkvariety มีรายชื่อหนังดีๆ มาแนะนำให้ดูกันในคืนวันวาเลนไทน์ค่ะ

 

1324e5c741bf9b27bf2b75a1e1ef7fea

The Age of Adaline

เรื่องราวความรักที่เหนือกาลเวลาของ อดาไลน์ สาวสวยยุค 90 ที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุแต่ต้องแลกมาด้วยสิ่งพิเศษบางอย่างที่ทำให้เธอสามารถอยู่เหนือความแก่เฒ่าตามกาลเวลาได้ ทำให้เธอมีชีวิตอยู่ไปจนถึง 80 ทศวรรษ แต่ก็ต้องกับความรักและการจากลาที่เจ็บปวดไปตลอดชีวิต หนังรักโรแมนติกที่จะพาคุณไปดูทุกช่วงชีวิตของอดาไลน์ และความรักในแต่ละยุคของเธอ

27a60997892f36d47a180b1c8a440de1

Eat Pray Love

เรื่องราวชีวิตและการท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ ของ ลิซ กิลเบิร์ต แสดงโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์ สาววัยกลางคนที่เพิ่งหย่าร้าง และตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยว จนได้พบกับรักครั้งใหม่ นอกจากเรื่องราวชีวิตรักของเธอแล้ว หนังยังพาคนดูไปเพลินๆกับเรื่องของอาหารการกินตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ลิซได้ไปมาด้วย

833b3e142d80bf8f5de53b953b80324a

Paper Towns

หนังฟีลกู๊ดที่จะบอกเล่าเรื่องราวของมิตรภาพ ความรัก และความหมายของชีวิต เนื้อเรื่องสนุกสนานแบบวัยรุ่น แต่กลับแฝงไปด้วยความหมายดีๆ ในการใช้ชีวิต เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อ “คิว” ที่แอบไปหลงรักสาวข้างบ้าน ซึ่งเป็นสาวฮอต ชื่อ ” มาร์โก้” คืนหนึ่งมาร์โก้ชวนคิวออกมาทำเรื่องป่วน ๆ ซึ่งหลังจากคืนแสนพิเศษผ่านพ้นได้ไม่นาน มาร์โก้กลับหายตัวไปเฉย ๆ เดือดร้อนถึงคิวที่ต้องชักชวนเพื่อน ๆ ออกตามหาเธอให้พบตามปริศนาที่มาร์โก้ได้ทิ้งเอาไว้

d6db3c7f178f50819bc13388f69aa634

The Fault in our Stars

เรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่นอย่าง ฮาเซล แลนคาสเตอร์ (ไชลีน วู๊ดลีย์) เธอป่วยเป็นโรคมะเร็งเฉียบพลันตั้งแต่เด็กและเธอหวุดหวิดเกือบเสียชีวิตไปแล้วครั้งหนึ่งตอนอายุ 13 ปี จากเหตุการณ์ครั้งนั้นเธอกลับรอดตายมาอย่างปาฏิหาริย์และมีชีวิตอยู่มาถึงอายุ 16 ปี แต่ด้วยความป่วยไข้ที่เธอเป็นโรคมะเร็งนั้นทำให้เธอไม่สามารถออกไปมีเพื่อนในสังคมใหม่ๆ ชีวิตเธอมักจะวนเวียนอยู่แค่กลุ่มช่วยเหลือและให้คำปรึกษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ประกอบกับอุปกรณ์ช่วยหายใจที่ถูกเสียบคาจมูกของเธอไว้ตลอดเวลาทำให้เธอไม่สะดวกที่จะทำอะไรโลดโผนมาก เธอจะมีความรักได้หรือไม่ต้องติดตามในหนัง

426921718f06b9de440962ec218e009c

Me And Earl And The Dying Girl

Greg เด็กม.6 ที่ธรรมดาที่อยากจะจบชีวิตม.ปลายแบบเงียบๆ เขากับเพื่อน Earl ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำหนังเพี้ยนล้อเลียนหนังคลาสสิคทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปอย่างสวยงาม จนกระทั่งแม่ของเขาบังคับให้เขาเป็นเพื่อกับ Rachel เพื่อนร่วมห้องที่ป่วยเป็นลูคีเมียพวกเขาเข้ากันได้อย่างที่ตัว Greg ยังแปลกใจ แต่เมื่อ Rachel อาการแย่ลง เขาตัดสินใจทำหนังเรื่องนึงเพื่อเธอ

god-help-the-girl-cartel

God Help the Girl

อีฟ (Emily Browning) หนีออกมาจากโรงพยาบาลจิตเวชที่เธอได้รับการรักษาตัวจากโรคกลัวอ้วน (Anorexia Nervosa) เธอเดินทางมายังเมืองกลาสโกว์ เพื่อทำตามความฝัน ซึ่งนั่นก็คือ การเป็นนักดนตรีนั่นเอง และจากการตัดสินใจในครั้งนี้ ทำให้เธอได้พบกับ เจมส์ (Olly Alexander) เด็กหนุ่มนักดนตรีที่มีความสามารถทั้งการแต่งเพลงและเล่นดนตรี รวมทั้ง แคสซี่ (Hannah Murray) เพื่อนสาวอีกคน

7587_poster

The Road Within

เรื่องราวของวินเซนต์ (โรเบิร์ต ชีแฮน) เด็กหนุ่มผู้ป่วยเป็นโรค tourette’s syndrome ส่งผลให้มีความผิดปกติการพัฒนาระบบประสาท การเคลื่อนไหว โดยเขาได้ถูกส่งเข้าสถานบำบัดโรคดังกล่าวหลังจากสูญเสียมารดาไป ณ สถานบำบัดนั่นเองที่ทำให้เขาได้พบกับอเล็กซ์ (เดฟ พาเทล) ผู้ที่เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ และ มารี (โซอี้ กราวิทซ์) ผู้ที่อาการดีขึ้นจากโรคกินผิดปกติ พวกเขาทั้ง 3 คนมีจุดมุ่งหมายต้องการชีวิตที่เป็นอิสระ ทำให้พวกเขาตัดสินใจขโมยรถเพื่อออกเดินทางเผชิญโลกกว้าง และแล้วการผจญภัยของพวกเขาก็เริ่มต้นขึ้น…

Before_We_Go_Poster

Before We Go

ตบท้ายด้วยเรื่องราวโรแมนติก ของการพบกันของชายหญิงต่างที่มา โดยหญิงสาวที่ชื่อว่า แอ็บบี้ ถูกปล้นในนิวยอร์กจนทำให้เธอพลาดรถไฟกลับบ้านในบอสตัน ซึ่งนั่นทำให้เธอติดอยู่ในเมืองใหญ่โดยไม่มีเงินและเพื่อนที่คอยช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามนับเป็นโชคดีของเธอที่ได้พบกับ พีท นักดนตรียาจกที่อาสาพาเธอกลับบ้านให้ได้ โดยทั้งสองคนใช้เวลาทั้งคืนร่วมกันพร้อมการออกสำรวจเมืองใหญ่และแลกเปลี่ยนเรื่องราวในชีวิตซึ่งกันและกัน