7 ท่าบริหารกล้ามเนื้อเพื่อหุ่นฟิต

835

ท่าง่ายๆ ออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อ

  1. ท่าบริหารกล้ามเนื้อต้นขา ลดไขมัน เพิ่มความแข็งแรง

แยกขาออก กอดอก ยกหัวไหล่ ย่อขาขึ้น – ลง เพื่อกล้ามเนื้อขา สะโพก และก้น

  1. Sit Up ท่าไม้ตายเพื่อกล้ามเนื้อท้อง

ท่าพื้นฐานของการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพิ่มความแข็งแกร่งและกระชับกล้ามเนื้อส่วนหลังและหน้าท้อง โดยทำประมาณ 50 ครั้งต่อวัน

  1. Flutter kicks ท่าเดียวได้ทั้งขา และหน้าท้อง

ท่านี้ให้นอนเหยียดตรงลงบนพื้น ใช้มือทั้งสองข้างทำเป็นกำบั้นสอดไว้บริเวณหลังของคุณ ยกขาทั้งสองข้างขึ้นลอยเหนือพื้นเล็กน้อย เกร็งหน้าท้องพร้อมกับออกแรงยกขาขึ้นและลงสลับกันไปเรื่อยๆ 20 ครั้ง

  1. Staggered Hands Pushup ท่าพิชิตความอ้วน

ท่านี้เรียกว่าคล้ายกับการวิดพื้น แต่กางแขนออกห่างลำตัว ยิ่งขยับแขนห่างจากตัวมากเท่าไร ก็จะเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ มากเท่านั้น และยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลายส่วนทั้ง อก ไหล่ และแขนอีกด้วย

  1. Prisoner Squat ท่าช่วยกระชับ

ท่านี้จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลายส่วนไปพร้อม ๆ กัน เช่น หน้าท้อง ก้น ต้นขา และน่อง โดยยืนแยกเท้าออกให้ความกว้างเท่าหัวไหล่พร้อมกับวางมือทั้งสองข้างที่ด้านหลังศีรษะ ลุก-นั่งไปเรื่อยๆ ให้เริ่มจากช้าๆ ก่อนแล้วจึงค่อยๆ ทำเร็วขึ้น

  1. Side Plank With Twist ท่าบริหารลำตัว

นอนตะแคงข้าง เอาแขนยันพื้นไว้ ส่วนแขนอีกข้างเหยียดตรงให้ทำฉากกับลำตัว รักษาระดับให้ไหล่และสะโพกอยู่ระนาบเดียวกัน เหยียดเท้าตรง เริ่มโดยการหย่อนเอวลงมาให้ใกล้พื้นที่สุด แล้วยกเอวกลับขึ้นมาให้สูงที่สุดแล้วค้างไว้ เอาแขนที่ยกอยู่อ้อมลำตัวไปแตะสีข้างอีกข้างหนึ่ง

  1. Chest ท่าบริหารอก แน่น เฟิร์ม

การบริหารกล้ามเนื้ออกให้ประสานนิ้วไปด้านหลังแล้วค่อยๆ ยกแขนขึ้นค้างไว้ แล้วปล่อยลง ช่วยยกกระชับเนื้อส่วนอกได้ดี