5 เทรนด์ Make up มาแรงในปี 2015-2016

3380
1.ลิปสติกเนื้อแมท

 

เครดิต : คุณทราย feonalita: Bloggang.com

ลิปสติกเนื้อแมท หรือลิปเนื้อด้านฮิตมากๆ ในหมู่สาวอเมริกันและลุกลามมาถึงสาวเอเชียแล้ว ข้อดีของลิปเนื้อแมทคือทำให้รูปปากชัดขึ้น สามารถดีไซน์รูปปากได้ง่ายขึ้น สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบลิปเนื้อวาวๆ เหมือนปากอมน้ำมันหมู เตรียมเฮกันได้เลยเพราะเทรนนี้กำลังมาแรงมากๆ ส่วนสาวๆที่ยังติดใจลิปกลอสแวววาวอยู่ แต่อยากอินเทรนลองหาลิปเนื้อแมทแบบฉ่ำน้ำดู จะออกเงาๆนิดๆ มีให้เลือกหลายยี่ห้อเลย

2.ขอบตาชมพู

เทรนด์การแต่งหน้าที่เน้นสีสันกำลังมาแรงมากๆ ไม่ใช่แค่สีปาก แต่ทั้งตาและแก้มก็เช่นกัน เทรนขอบตาชมพูธรรมชาติ เหมือนมีถุงใต้ตา ให้ตาดูเศร้าๆ กำลังเป็นที่นิยมมากในเกาหลี ซีรี่ส์เกาหลีหลายเรื่องมักแต่งใต้ตาของพระเอก นางเอกให้ดูอมส้ม หรือ อมชมพูนิดๆ ทำให้รู้สึกว่าเหมือนไม่ได้เขียนขอบตา แต่ดวงตาดูฉ่ำสวยนั้นเอง

3.ปัดแก้มใต้ตา

การปัดแก้มใต้ตานิยมมากในสาวญี่ปุ่น ช่วยเสริมให้หน้าหวานขึ้น หากปัดแก้มบริเวณปลายหางตาก็จะช่วยให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น แต่วัยรุ่นญี่ปุ่นจะนิยมปัดแก้มเป็นดวงกลมๆ ใต้ตาเหมือนตุ๊กตา แต่ต้องเลือกสีพาสเทลอ่อนๆหน่อยนะ เพราะสีแดงมากๆ อาจดูเหมือนคนเมาได้

4.ผมกลิทเทอร์

อะไรที่เป็นกลิทเทอร์กำลังมาแรงมากๆ ทั้งเคสโทรศัพท์ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่ที่เริสสุดคือ การตกแต่งกลิทเทอร์ลงบนผม ซึ่งก็เคยฮิตมากๆ ในยุค90 ที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางผสมกลิทเทอร์ โลชั่นผสมกากเพชร และสเปรย์ฉีดผมที่ผสมกากเพชร แต่สำหรับเทรนด์ที่กำลังมาในตอนนี้ กลิทเทอร์ที่ใช้ประดับผมต้องเป็นกลิทเทอร์ชิ้นใหญ่ๆ ซึ่งตอนนี้มีเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับติดผมขายแล้ว ลองไปหาซื้อมาติดกันชิคๆ คูลๆ นะจ๊ะ (ระวังคันหัวนะ)

5.แทตทู สติ๊กเกอร์ติดผิว

temporary tattoos แบบที่ฮิตมากๆ คือสีทอง ลวดลายแบบโบฮีเมี่ยน ส่วนลายเล็กๆ แบบที่เหมือนรอยสักก็นิยมเช่นกัน เทรนด์นี้ถึงกับมีแบรนด์เนมใหญ่ทำออกมาขายด้วย เช่น Chanel ก็ออกคอลเลคชั่น temporary tattoos มาให้สาวๆ ติดกันสวยๆ แบบไม่ต้องเจ็บ ใครที่อยากได้แทตทูลายสวยๆ ทั้งสีดำธรรมดา หรือสีนีออน สีทอง ก็ไปหาซื้อกันได้ตาม IG มีขายเพี๊ยบ