“แอนน์ แฮทธาเวย์” เป็นตัวเลือกนักแสดงลำดับ 9 กว่าจะได้เล่นหนัง “นางมารสวมปราด้า”

57
แอนน์ แฮทธาเวย์ เป็นตัวเลือกนักแสดงลำดับ 9 กว่าจะได้เล่น นางมารสวมปราด้า
©Rollins Chase/AFF, Abaca via Orange

แอนน์ แฮทธาเวย์ เปิดเผยว่า เธอเป็นตัวเลือกนักแสดงลำดับที่ 9 ของหนังเรื่อง The Devil Wears Prada หรือในชื่อไทย “นางมารสวมปราด้า”

นักแสดงหญิรางวัลออสการ์ปรากฏตัวใน RuPaul’s Drag Race ซึ่งเป็นซีรีส์โทรทัศน์การแข่งขันเรียลลิตี้ของอเมริกาชื่อดัง เธอบอกกับผู้เข้าแข่งขันว่า “อย่ายอมแพ้”

จากนั้นเธอก็เปิดเผยว่า แท้จริงแล้วเธอคือนักแสดง “ตัวเลือกที่เก้า” สำหรับภาพยนต์คอมเมดี้-ดราม่า เรื่อง The Devil Wears Prada ที่ออกฉายในปี 2006 ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เธอรักมากที่สุด โดยเธอรับบทเป็น “แอนเดรีย แซคส์” นักข่าวผู้ช่วยของ “มิแรนด้า พรีสท์ลี่” บรรณาธิการบริหารของนิตยสารแฟชั่นอันดับ 1 อย่าง “รันเวย์”

“ฉันเป็นตัวเลือกที่เก้า สำหรับหนังเรื่องนางมารสวมปราด้า แต่ฉันก็คว้ามันมาแล้ว อดทนหน่อย อย่ายอมแพ้” เธอกล่าวให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน

แอนน์ แฮทธาเวย์ เปิดเผยว่าเธอเป็นตัวเลือกนักแสดงลำดับที่ 9 ของหนังเรื่อง The Devil Wears Prada หรือในชื่อไทย "นางมารสวมปราด้า"
แอนน์ แฮทธาเวย์ เปิดเผยว่าเธอเป็นตัวเลือกนักแสดงลำดับที่ 9 ของหนังเรื่อง The Devil Wears Prada หรือในชื่อไทย “นางมารสวมปราด้า”

แฮทธาเวย์ เคยบอกกับสื่อวาไรตี้ก่อนหน้านี้ว่าเธอ “ไม่ใช่นักแสดงตัวเลือกแรก” สำหรับบทบาทในภาพยนต์เรื่องนี้

เชื่อกันอย่างมากว่า ราเชล แม็กอดัมส์ คือนักแสดงตัวเลือกแรกที่ได้รับการทาบทามให้แสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับ เมอรีล สตรีป (ผู้รับท มิแรนด้า พรีสท์ลี่) และ เอมิลี บลันต์

นักแสดงคนอื่นๆ ที่มีข่าวลือว่าได้รับการเสนอบทก่อนแฮธาเวย์ ได้แก่ แคลร์ เดนส์ และ จูเลียต ลูอิส

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้จากบ็อกซ์ออฟฟิศไป 327.9 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแฮทธาเวย์ในเวลานั้น

ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเธอ เช่น Rachel Getting Married (วันวิวาห์สมานดวงใจ), The Dark Knight Rises (แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด) และ Interstellar (อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก)

แฮทธาเวย์ได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ในปี 2013 จากบทบาทของเธอในเรื่อง Les Misérables (เล มิเซราบล์)

 

Source: Independent