100 ศิลปิน 100 เพลย์ลิสต์ ใน JOOX for Artists เพื่อสนับสนุนผลงานศิลปินให้เดินหน้าต่อ

18

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก เราต่างได้เห็นผู้คน หรือองค์กรต่างๆ ออกมาร่วมแรงร่วมใจ ผลักดันแคมเปญต่างๆ สร้างสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในสังคม เพื่อช่วยให้เราทุกคนผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ล่าสุด JOOX ในบทบาทของการเป็นแอปคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลง อันดับ 1 ของไทย ได้ตระหนักถึงการเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ด้วยการลุกขึ้นมาผลักดันแคมเปญ JOOX for Artists เพื่อแสดงจุดยืนการเป็นมิวสิคแอปพลิ เคชันที่สนับสนุนศิลปิน ค่ายเพลง และขับเคลื่อนวงการเพลงมาโดยเสมอ ในท่ามกลางภาวะวิกฤตที่เกิดขึ้นในเวลานี้

โดยโปรเจ็กต์พิเศษนี้ เกิดจากความร่วมมือระหว่าง JOOX และหลากหลายค่ายเพลง อาทิ Already dead, Topline Music, Smallroom, 4NOLOGUE, I AM, Warner Music, 12Sum Records, Thaitanium Entertainment, BH Brick House, BEC Tero Music, Battery Music, Love is, Muzik Move, RS, GMM Grammy, GMM TV, THAI HOP, Spicydisc, Mellow me, YUPP และ What the duck โดย JOOX และค่ายเพลงได้ร่วมคัดสรรศิลปิน 100 ชื่อ เพื่อสร้างเพลย์ลิสต์พิเศษ 100 เพลย์ลิสต์ เพื่อช่วยกระตุ้นให้วงการเพลง และผลงานของศิลปินให้กลับมาคึกคัก นอกจากนี้ JOOX ยังนำยอดจากการฟังเพลงในเพลย์ลิสต์ดังกล่าว ที่เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 24 เม.ย. – 23 พ.ค. 2563  มาจัดสรรเป็นโบนัสพิเศษ ที่คำนวนจากสัดส่วนการฟัง เพื่อเป็นการให้กำลังใจศิลปินในโปรเจ็กต์ ด้วยยอดเงินรวมสูงถึง 1 ล้านบาท

โดย 100 ศิลปินที่ร่วมในโปรเจ็กต์ JOOX for Artists มีดังต่อไปนี้ นนท์ ธนนท์, สิงโต นำโชค, ไบร์ท วชิรวิชญ์, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ป๊อบ ปองกูล, เบล สุพล, คชา นนทนันท์, อพาร์ตเมนต์คุณป้า, แม็กซ์ เจนมานะ, ชาติ สุชาติ, ว่าน ธนกฤต, กวาง AB NORMAL, โทนี่ ผี, ส้ม มารี, เบสท์ ทิฏฐินันท์, ไอซ์ ธมลวรรณ, นายนะ, จินตหรา พูนลาภ, ไผ่ พงศธร, ต่าย อรทัย, เปาวลี พรพิมล, ลำเพลิน วงศกร, ธัญญ่า อาร์ สยาม, นุช วิลาวัลย์ อาร์ สยาม, เด่นชัย แพรวพร