ชีวิตใหม่วันนี้ของพ่อลูกผู้อพยพที่ถูกช่างภาพสาวเตะตัดขา

1221

นายฮุซามะ อับดุล โมห์เซน ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก จากเหตุการณ์ที่เขาและลูกชายซาอิด ถูกช่างภาพสาวจากทีวีช่องหนึ่งของฮังการีเตะขัดขาจนล้ม ขณะวิ่งหนีตำรวจบริเวณชายแดนประเทศฮังการี ขณะนี้ได้ใช้ชีวิตใหม่ที่เมือง “เกตาเฟ่” ชานกรุงมาดริด ประเทศสเปน แล้ว หลังจากโรงเรียนสอนฟุตบอลแห่งนี้ทราบว่านายโมห์เซนเคยเป็นผู้ฝึกสอนฟุตบอลในประเทศซีเรียมาก่อน

อย่างที่มีการแชร์คลิปเหตุการณ์น่าสะเทือนใจเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2015 จนเป็นข่าวไปทั่วโลกทำให้ช่างภาพสาวเพตราถูกประณาม และถูกต้นสังกัดเลิกจ้างจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว เหตุการณ์นี้ถูกบันทึกภาพไว้ได้โดย สเตฟาน ริคเตอร์ ผู้สื่อข่าวชาวเยอรมัน แสดงให้เห็นภาพผู้อพยพจำนวนมากที่พยายามวิ่งหลบหนีออกจากค่ายผู้ลี้ภัยโรสซ์เก (Roszke) ใกล้กับพรมแดนฮังการีและเซอร์เบีย โดยช่างภาพหญิงจากโทรทัศน์ท้องถิ่นฮังการี (N1TV) รายนี้กำลังทำหน้าที่บันทึกภาพ จากนั้นเธอได้พยายามถีบและเตะผู้อพยพหลายคนที่วิ่งไปชนหรือเข้าใกล้เธอ รวมถึงใช้เท้าเตะตัดขาชายที่อุ้มเด็กคนหนึ่งจนทำให้พวกเขาล้มกลิ้งลงไปกองกับพื้น

Osama-Abdul-Mohsen-copia-400x300

ทราบในเวลาต่อมาว่า ชายที่อุ้มลูกคนดังกล่าวคือ นายโอซามะ อับดุล โมห์เซน (Osama Abdul Mohsen) เป็นโค้ชฟุตบอลเยาวชนในซีเรีย และเมื่อโรงเรียนสอนฟุตบอลแห่งหนึ่งในสเปนทราบข่าวนี้ จึงได้ยื่นข้อเสนอให้เขาได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นั่นในฐานะโค้ชฟุตบอล หลังผ่านมรสุมชีวิตลูกใหญ่โมห์เซนและลูกชายจึงเดินทางออกจากเยอรมันมุ่งหน้าสู่ชานกรุงมาดริด เพื่อเข้าทำหน้าที่โค้ช ณ โรงเรียนสอนฟุตบอลเกตาเฟ ซึ่งได้อำนวยความสะดวกทั้งที่พัก อาหาร เงินเดือน ที่เรียนของลูกชาย และยังให้เขาได้ฝึกภาษาสเปนเพิ่ม (เนื่องจากเขาพูดได้แต่ภาษาอารบิก และอังกฤษได้นิดหน่อย) เพื่อที่จะสามารถทำหน้าที่โค้ชได้อย่างเต็มที่

Saiyed_ronaldo

ส่วนคนที่ชักนำให้นายโมห์เซนไปเป็นผู้ฝึกสอน ก็คือเจ้าหน้าที่โรงเรียนสอนฟุตบอลคนหนึ่งที่บังเอิญนั่งรถไฟตู้เดียวกับเขา ขณะเดินทางจากฮังการีไปเยอรมนี ตอนนี้สองพ่อลูกจึงได้รับทั้งโอกาสและชีวิตใหม่ที่นั่น แถมยังกลายเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนทั่วโลกอีกด้วย…..บางทีอาจต้องขอบคุณช่างภาพสาวเพตราที่กระทำต่อเขาจนทำให้โลกหันมาสนใจ จนนำมาซึ่งโอกาสดีๆ ในชีวิตเช่นนี้!!

osama1

คลิปตอนที่สองพ่อลูกถูกช่างภาพสาวฮังกาเรียนเตะตัดขา

https://www.youtube.com/watch?v=66pcKonvYH8