เอไอเอส ระเบิดทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตเพื่อนักศึกษาและชาวออฟฟิศสายเกมเมอร์ เสริมแกร่งทักษะผู้เล่นอีสปอร์ตไทยก้าวสู่เวทีระดับโลก

37

31 มกราคม 2563: เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับการรับสมัครเข้าแข่งขัน AIS eSports Thailand Corporate League 2020 ทัวร์นาเม้นท์ประลองฝีมือด้านอีสปอร์ตของชาวออฟฟิศสายเกมเมอร์ ที่ เอไอเอส จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนการสร้างทักษะด้านดิจิทัลให้กับชาวออฟฟิศ ตลอดจนส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงานและองค์กรพร้อมชิงรางวัลรวมกว่า 426,000 บาท โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีบริษัทพันธมิตรทั่วประเทศตบเท้าเข้าร่วมงานจำนวนมาก

 

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว AIS eSports Thailand Campus League ทัวร์นาเม้นท์ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาผู้ชื่นชอบการเล่นอีสปอร์ต ได้ฝึกฝนทักษะและพัฒนาฝีมือด้านอีสปอร์ต โดยผู้ชนะจากแต่ละทัวร์นาเม้นท์จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมการแข่งขันในลีกระดับอินเตอร์เนชั่นแนล PVP Esports community leagues ภายใต้ความร่วมมือกับกลุ่มสิงเทลอีกด้วย

ตอกย้ำความเป็นผู้นำอีสปอร์ตของเอไอเอสที่พร้อมนำเครือข่ายและบริการดิจิทัลมาสนับสนุนวงการอีสปอร์ตในทุกมิติ และจัดทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันอีสปอร์ตให้คอเกมเมอร์ทุกระดับ ตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัย และบริษัท ทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ ให้ได้ฝึกทักษะ เสริมสร้างประสบการณ์ เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับโลกในอนาคต

                      การแข่งขัน AIS eSports Thailand Corporate League 2020

AIS eSports Thailand Corporate League

เอไอเอส จัดการแข่งขันอีสปอร์ตรายการนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานบริษัท ซึ่งเป็นผู้เล่นอีสปอร์ตมือสมัครเล่นได้เป็นตัวแทนบริษัทเข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศ ชิงรางวัลรวมมูลค่า 426,000 บาท พร้อมโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาค PVP Regional Corporate League ณ ประเทศอินโดนีเซีย

วัตถุประสงค์

  1. ส่งเสริมความสัมพันธ์และสร้าง Engagement ระหว่างพนักงานและบริษัท
  2. ส่งเสริมทักษะการทำงานเป็นทีมและความคิดสร้างสรรค์ภายในบริษัท
  3. พัฒนาผู้เล่นอีสปอร์ตในประเทศสู่การเป็นผู้เล่นระดับนานาชาติ

ระยะเวลาการแข่งขัน

31 ม.ค.- 31 มี.ค. 63                  ลงทะเบียนร่วมแข่งขัน

เม.ย. – พ.ค. 63                         การแข่งขันออนไลน์เพื่อหาตัวแทน 4 ทีมสุดท้าย

พ.ค. 63                                  4 ทีมสุดท้ายแข่งขันรอบ Grand Final เพื่อตัวแทนประเทศไทย

มิ.ย.- ก.ค. 63                           ตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขัน PVP Regional Corporate League

เกมที่ใช้ในการแข่งขัน

  1. DOTA 2
  2. PUBG Mobile