มาสเตอร์การ์ด เปิดตัว “เมสซี่เจ” ชนาธิป เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์มาสเตอร์การ์ดคนแรกของประเทศไทย

39

6 มกราคม 2563มาสเตอร์การ์ด ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการชำระเงินและหนึ่งในผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬารายการใหญ่อย่างต่อเนื่องของโลก ประกาศเปิดตัวนักแตะชื่อดัง ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์มาสเตอร์การ์ด ประเทศไทย ทำให้ชนาธิปกลายเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยคนแรกที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมาสเตอร์การ์ด

ชนาธิป หรือที่เป็นรู้จักกันดีในชื่อ “เมสซี่เจ” จากรูปร่างและลีลาการเตะที่คล้ายกับ ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะชื่อดังชาวอาร์เจนตินา จะร่วมทำกิจกรรมแรกอย่างเป็นทางการในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ผ่านแคมเปญระดับโลกของมาสเตอร์การ์ดที่มีชื่อว่า “RED BALL” เป็นแคมเปญที่นำเสนอเทคโนโลยี TAP & GO ของมาสเตอร์การ์ด หรือเทคโนโลยีการชำระเงินแบบคอนแทคเลส ที่ช่วยให้การชำระเงินสำหรับทั้งผู้บริโภคและร้านค้าเร็วขึ้น สะดวกขึ้น และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

แคมเปญนี้จะถูกถ่ายทอดผ่านสื่อดิจิทัลและ OUT OF HOME โดยมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของมาสเตอร์การ์ดร่วมแคมเปญนี้ด้วย อาทิ ลิโอเนล เมสซี่, เนย์มาร์ จูเนียร์ แดน, คาร์เตอร์, ไบรอัน ฮาบานา, แอนนิก้า โซเรนสตัม, อนา อิวาโนวิช และวาเลรี คาเมนสกี

แคมเปญ Red Ball ของมาสเตอร์การ์ดได้ถูกปล่อยเป็นหนังโฆษณาสั้นใน 45 ประเทศทั่วโลก[1]โดยมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับแต่ละประเทศ สำหรับเวอร์ชั่นประเทศไทย ชนาธิปและเพื่อนๆ นักเตะระดับโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และเนย์มาร์ จูเนียร์ ได้ใช้เทคโนโลยีการชำระเงิน Tap & Go ของมาสเตอร์การ์ดพร้อมฝีเท้าของพวกเขาช่วยกันเอาลูกบอลสีแดงที่หายไปคืนให้กับเด็กผู้หญิง สามารถรับชมโฆษณาสั้นได้ที่นี่