ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล หนังจีนเปิดตัวแรง!! ขึ้นแท่นอับดับ 1 ตลอดกาลในมาเลเซีย

180

ภาพยนตร์แอ็คชั่นแห่งตำนานมวยหย่งชุน “ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล” ผลงานกำกับของ “วิลสัน ยิป” ยังมีมนต์ขลัง เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทำรายได้ทะลุบ๊อกซ์ออฟฟิศแซงหน้า Star Wars: The Rise of Skywalker ในประเทศจีน และเปิดตัวเป็นอันดับ 1 ตลอดกาลในประเทศมาเลเซีย

หลังจากเข้าฉายในประเทศจีนไปเพียง 3 วัน ภาพยนตร์เรื่อง “ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล” ก็ผงาดขึ้นชาร์ตบ๊อกซ์ออฟฟิศทำรายได้ไปถึง 45.84 ล้านเหรียญยูเอส หรือราว 321.52 ล้านหยวน แซงหน้าภาพยนตร์ Star Wars: The Rise of Skywalker ที่กวาดรายได้ไปเพียง 12.18 ล้านเหรียญยูเอส หรือราว 85.37 ล้านหยวน และเปิดตัวเป็นอันดับ 1 บ๊อกซ์ออฟฟิศที่ประเทศมาเลเซีย ด้วยยอดรายได้ 10.5 ล้านริงกิตมาเลเซีย เป็นเงินไทยราว 76.43 ล้านบาท

ภาพยนตร์ “ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล” เป็นการกลับมาเป็นครั้งที่ 4 ของปรมาจารย์ยิปมัน ครั้งนี้หลังจากที่เขาได้พบกับศิษย์เอกอย่าง บรูซ ลี เขารับหน้าที่เป็นอาจารย์ผู้ฝึกปรือและอบรมจนกระทั่งเขากำลังจะได้กลายเป็นศิลปินผู้มีวิชาการต่อสู้ที่โด่งดังไปสู่ระดับโลก และที่สำคัญเขายังใช้วิชากังฟูจีน ลบล้างอคติของคนต่างชาติ ที่มีต่อคนแปลกหน้าในดินแดนแปลกถิ่น สังเวียนสุดท้าย ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีของปรมาจารย์หมัดหย่งชุน มีกำหนดฉายต้อนรับตรุษจีน 23 มกราคม ในประเทศไทย