รวมพลทาสน้องหมาคอร์กี้ อ้วนกลม ตัวเตี้ย ขาสั้น ในงาน “My Corgi Meeting Ep.3”

435

ถึงเวลารวมพลทาสน้องหมาคอร์กี้ ครั้งที่ 3…. กลุ่มสาธารณะบนเฟซบุ๊ก My Corgi ร่วมกับ 101 True Digital Park นัดรวมพลคนรักสุนัขพันธุ์คอร์กี้ ร่วมสังสรรค์ครั้งที่ 3 ภายใต้ธีม เดอะ แฟนตาซี ปาร์ตี้ ร่วม 240 ครอบครัว ต่างครีเอทชุดแฟนซีอวดความน่ารักเข้าร่วมชิงชัยจากกรรมการ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรียกรอยยิ้มและเสียงฮากับการแข่งขัน Corgi Run นอกจากนี้ ยังได้รับความรู้ เทคนิคและวิธีการแก้ปัญหาในการเลี้ยงลูกๆ คอร์กี้จากนพดล ดวงแก้ว หรือครูหนึ่ง Superdog นักปรับพฤติกรรมการเลี้ยงสุนัขอีกด้วย ณ 101 True Digital Park ปากซอยสุขุมวิท 101/1

ลีน่า เกตุชาติ แอดมินผู้ดูแลกลุ่ม My Corgi กล่าวว่า “ในปัจจุบันการเลี้ยงสุนัขพันธุ์คอร์กี้ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เพราะลักษณะทางกายภาพที่น่ารัก ตัวเตี้ย ขาสั้น บั้นท้ายกลมกลึงคล้ายก้อนขนมปัง กอปรกับนิสัยที่เฉลียวฉลาด ชอบออดอ้อน ตามติดเจ้าของและรักเจ้าของมาก ทำให้กลุ่ม My Corgi ของเรา จัดมีตติ้ง เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ต่อกัน โดยครั้งนี้จัดภายใต้ธีม เดอะ แฟนตาซี ปาร์ตี้ นับว่า เป็นการรวมพลครอบครัวคอร์กี้ครั้งยิ่งใหญ่ร่วม 240 ครอบครัว”

นอกจากได้รับความรู้ดีๆ แล้วก็ถึงเวลาวาดลวดลายของเหล่าบรรดาลูกๆ คอร์กี้ทั้งหลาย กับกิจกรรมน่ารักๆ อย่างการประกวดชุดแฟนซี ที่ตบเท้าเข้าร่วมประกวดเกือบ 30 ครอบครัว โดยผู้ที่คว้าชัย ได้แก่ ครอบครัววลีรัตน์ เม่งศิริ กับเจ้าดองกี้ที่มาในชุดตรุษจีน อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ลั่นสนาม คงไม่พ้นการแข่งขัน Corgi Run รวมๆ กว่า 50 ตัว ซึ่งต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละครอบครัวที่จะทำให้ลูกๆ วิ่งไปหาพ่อหรือแม่ที่รออยู่ที่จุด Finish โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ประเภท ประเภทอายุต่ำกว่า 1 ปี ผู้คว้าชัย ได้แก่ ภาณุวัฒน์ ตรีวีรานุวัฒน์ และเยาวลักษณ์ ดุสฎีกาญจน กับเจ้าดัลลัส, อายุ 1 – 2 ปี ผู้คว้าชัย ได้แก่ ไกรฤกษ์ วรรณพิณ และกัณนฐา วรทธนปกรณ์ กับสนู้ปปี้ และอายุ 2 – 3 ปี ผู้คว้าชัย ได้แก่ วิจิตรา เตชะรัตนยืนยง กับยีราฟ และรุ่นอ้วนพลิ้ว น้ำหนักตัว 15 กิโลกรัมขึ้นไป ผู้คว้าชัย ได้แก่ รัญชน์ภาวี แดงน้อย และข้าวปุ้น

บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน คอร์กี้บางตัว ตั้งหน้าตั้งตาวิ่งตั้งแต่ปล่อยตัว เพื่อไปหาพ่อหรือแม่ที่รออยู่ที่จุด Finish บางตัวใส่เกียร์เดินหน้าเต็มที่วิ่งเลยพ่อแม่ไปบ้างก็มี หรือบางตัวยังอยากเล่นอยู่ก็เลยแวะทักทายแวะเล่นกันเอง วิ่งไปหาพ่อแม่ของคอร์กี้ตัวอื่นบ้างก็มีสำหรับผู้ที่สนใจอยากแลกเปลี่ยนความน่ารักของเจ้าคอร์กี้สามารถเข้าร่วมกลุ่มสาธารณะ My Corgi โดยพิมพ์และกดค้นหาที่หน้าเฟซบุ๊ก หรืออยากพาลูกๆ มาวิ่งเล่นในสวนสวยสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ สามารถพามาได้ที่ 101 True Digital Park ปากซอยสุขุมวิท101/1 บริเวณชั้น 3 โซน Outdoor