เคท สเปด นิวยอร์ก ต้อนรับเทศกาลวันหยุดด้วยคอลเลคชั่น Holiday 2019

86

เคท สเปด นิวยอร์ก (Kate Spade New York) ต้อนรับเทศกาลวันหยุดกับการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยคอลเลคชั่น Holiday 2019 ซึ่งเต็มไปด้วยประกายแห่งความวิจิตรประณีต อย่างเช่น ชุดกระโปรงยาวเต็มตัวสีเฉดเดียวกันจากเนื้อผ้าที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด ทั้งกำมะหยี่ ลูเร็กซ์ ผ้าไหม และเฟอร์เทียมในเฉดสีม่วง ชมพู เทา และเขียว ประดับตกแต่งด้วยไข่มุกและทรงสี่เหลี่ยม (หรือบางทีก็ผูกโบว์) แรงบันดาลใจของผลงานชิ้นนี้มาจากการท่องราตรีของสาวๆสู่การสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นทันสมัย

เรื่องของสไตล์เน้นไปที่สีและเนื้อผ้า เห็นๆได้จากเดรสแบบเต็มตัวที่ไล่ระดับเฉดสี โชว์การใช้วัสดุแบบหรูหรา มีตั้งแต่สีต้นพลัมไปจนถึงสีลูกกวาดดอกไลแลค สีแดงสตรอเบอรี่ไปจนถึงสีชมพูกระโปรงบัลเลย์ และเขียวหยกไปจนถึงเขียวสเปียร์มินต์แช่แข็ง นอกจากนี้ยังมีโทนสีที่อ่อนโยนและเป็นกลางๆ เช่น ชมพูอ่อน เทา และครีมเพื่อให้วันแสนสบายที่สุดของปีสดใสสว่างขึ้นมา กระโปรงสั้นและกระโปรงสามส่วนแบบนุ่มนวลถูกนำมาจับคู่กับแจ็กเก็ตเนื้อผ้านุ่มๆที่โดดเด่นสะดุดตาคอเสื้อแบบมีช่องเว้า ผ้าที่ทิ้งตัวเล็กน้อยหรือผ้าพลีตนิ่มๆช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจ และยังมีกระเป๋าไซส์มินิอย่างดี ผ้าคาดผมเปล่งประกายระยิบระยับ และรองเท้ามันวาว

ในซีซั่นนี้นิโคลา กลาส ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ได้กำหนดรหัสประจำแบรนด์ไว้ว่า แนวทางการใช้สีที่ผ่านการกลั่นกรอง ลายปริ๊นท์ตัวอักษรอันมีเอกลักษณ์ และองค์ประกอบการออกแบบระดับไอโคนิก เช่น Spade ซึ่งเป็นแนวทางการนำเสนอการเฉลิมฉลองที่โดดเด่น ทำให้ดีเอ็นเอของแบรนด์มองเห็นได้เด่นชัดและยืนหยัดรักษาคอนเซ็ปของแบรนด์ คือ “Optimistic Femininity” หรือ ในมุมมองของผู้หญิงคิดบวก, สดใส