กลุ่มโรงแรมอนันตรา ประกาศแต่งตั้งGMใหม่ สำหรับโรงแรมอนันตรา 3 แห่ง ในประเทศไทย

403

กรุงเทพฯ, สิงหาคม พ.ศ. 2562: กลุ่มโรงแรมอนันตรา ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทั่วไป ประจำโรงแรมอนันตรา 3 แห่งในประเทศไทยได้แก่ หัวหิน ภูเก็ต และเกาะพะงัน ซึ่งจะเป็นผู้บริหารดูแลฝ่ายปฏิบัติงาน การพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจที่สำคัญ ไปจนถึงปลุกปั้นให้โรงแรมที่ดูแลเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการบริการของไทย

เจมส์ ฮิววิทสัน (James Hewitson)ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทั่วไป โรงแรม อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่าส์ และ อนันตรา เวเคชั่น คลับ ไม้ขาว ภูเก็ต

เจมส์ ฮิววิทสัน เป็นชาวอังกฤษ ที่คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมการบริการถึง27 ปี โดยได้เข้ามาร่วมงานกับแบรนด์อนันตราเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554นับเป็นเวลากว่า8 ปีจวบจนปัจจุบัน เจมส์สามารถสื่อสารได้ถึง 3 ภาษาทั้งภาษาอังกฤษฝรั่งเศสและอาหรับและเคยมีประสบการณ์ทำงานทั่วทั้งตะวันออกกลางยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เจมส์ ได้ร่วมงานกับอนันตราครั้งแรก ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการของอนันตราลาวาณาเกาะสมุยรีสอร์ทในปี พ.ศ. 2554 ก่อนจะย้ายไปดูแลงานเปิดอนันตราเดอะปาล์มดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในฐานะรองผู้จัดการทั่วไปจากนั้น ในปี พ.ศ. 2557 เขาได้เข้ารับหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปเฉพาะกิจ เพื่อเตรียมการเปิดตัวอนันตราคิฮาวาห์มัลดีฟส์วิลล่าส์และบานาน่าไอส์แลนด์รีสอร์ทโดฮาบายอนันตราและอีกหนึ่งปีต่อมาได้ย้ายไปรับตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไปของ อัล บาลีด รีสอร์ต ซาลาละห์ บาย อนันตราประเทศโอมานซึ่งได้ใช้เพียง4 ปีในการบริหารจัดการรีสอร์ทจนประสบความสำเร็จ และได้รับรางวัลยอดเยี่ยมทั้งระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติเจมส์มีความตื่นเต้นที่ได้กลับมาประเทศไทย และรับบทบาทใหม่กับโรงแรมอนันตราอีกครั้ง

อองเดร ออรู (Andrea Orrú)เข้ารับตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่าส์

อองเดรเริ่มต้นอาชีพในอุตสาหกรรมการบริการและการโรงแรม ในปีพ.ศ. 2542 และได้สั่งสมประสบการณ์ในระดับนานาชาติมากมาย กับการทำงานกับกลุ่มโรงแรมที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ตลอด 20 ปี ของการทำงาน อองเดรนับเป็นผู้จัดการทั่วไปที่มีความกระตือรือร้นและพร้อมขับเคลื่อนองค์กรไปสู่เป้าหมาย

ในปี พ.ศ. 2556 อองเดร ได้ร่วมงานกับอนันตราและ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการรีสอร์ท ณ อนันตราเวลีมัลดีฟส์รีสอร์ทและนาลาดูไพรเวทไอส์แลนด์รีสอร์ท หลังจากประสบความสำเร็จและได้รับรางวัลมากมายเขาได้ย้ายไปรับผิดชอบงานที่เกาะสมุยในฐานะผู้จัดการรีสอร์ทดูแล อนันตราบ่อผุดเกาะสมุยรีสอร์ทและอนันตราเวเคชั่นคลับบ่อผุดเกาะสมุย หลังจากสนุกกับชีวิตในรีสอร์ทราว 2 ปีเขาได้ย้ายไปเกาหลีใต้เพื่อรับหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปเฉพาะกิจของโรงแรมใหม่ล่าสุดในเครืออวานี อันได้แก่อวานี เซ็นทรัล ปูซานและไม่นานหลังจากนั้น อองเดรก็กลับไปรับบทบาทในฐานะ รักษาการผู้จัดการทั่วไปของ รีสอร์ทหรู 3 แห่งในมัลดีฟส์ ได้แก่ อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท, อนันตราเวลีมัลดีฟส์รีสอร์ทและนาลาดูไพรเวทไอแลนด์รีสอร์ท

แกรม อูเร่ (Graeme Ure) เข้ารับตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท

แกรม เป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นและมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ โดยเขาได้เริ่มต้นอาชีพการงานในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม จากการทำงานในตะวันออกกลางศรีลังกามัลดีฟส์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำธุรกิจที่ได้รับการยอมรับนับถือและมีความเป็นมืออาชีพ

ในปี พ.ศ. 2556 แกรมเข้าร่วมงานกับอนันตราในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มของ อนันตราเดอะปาล์มดูไบรีสอร์ท หลังประสบความสำเร็จจากงานนี้ เขาได้ย้ายไปที่ศรีลังกาเพื่อเข้าร่วมทีมเฉพาะกิจเปิดตัวอนันตราคาลูทารารีสอร์ท ก่อนเข้ารับตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้จัดการบานาน่าไอส์แลนด์รีสอร์ทโดฮาบายอนันตราจากนั้น ในปีพ.ศ. 2561แกรมย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทยโดยรับหน้าที่ รองผู้จัดการทั่วไปณอนันตราริเวอร์ไซด์กรุงเทพรีสอร์ท ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและความทุ่มเทอันโดดเด่นของเขาในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งทำให้เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของ อนันตราหัวหินรีสอร์ท