4 เทคนิคแต่งตัวให้สวยในแบบสาวพลัสไซต์

354
สาวร่างอวบอย่าเพิ่งน้อยใจไป…ว่าจะแต่งตัวให้เป็น #สายแฟ แบบชะนีร่างบางไม่ได้ เพราะจริงๆแล้วแฟชั่นเริ่มจากการเปิดใจและต้องมีเทคนิคนิดหน่อย อยู่ที่ว่ากล้าจะแต่งตัวรึป่าว? ถ้าพร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วก็มาดูเทคนิคง่ายๆกัน!! 

 

ผ้าน้อย…พร๊อพเยอะ

สาวร่างอวบมักกังวนกับการใส่เสื้อผ้า และเลือกที่จะใส่อะไรที่ปกปิดปกคลุมจนดูน่าอึดอัด เทคนิคง่ายๆคือควรเลือกเสื้อผ้าน้อยชิ้นไม่ประโคมเสื้อทับกันให้มากมาย เพราะแทนที่มันจะดูปกปิดมันกลับทำให้ยิ่งดูตัวใหญ่เข้าไปอีก หาสักชุดที่ลงตัวแบบเรียบๆ แล้วมาจัดหนักที่ทรงผม แว่นตา เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า จะช่วยให้ดูดีกว่าการใส่เสื้อผ้ามากชิ้นนะ

 

ลายไหนไม่สำคัญ…

หยุดความคิดเดิมๆที่ว่า คนอ้วนห้ามใส่ลายจุด ลายขวาง ลายดอก เพราะเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าแฟชั่นสาวพลัสไซต์เยอะมาก อยากใส่ลายอะไรก็ได้!!! พ้อยท์สำคัญอยู่ที่คุณเลือกชุดแบบที่เหมาะกับตัวเองแค่ไหน หาแบบที่ใช่…จะลายไหน มั่นใจเข้าไว้แล้วแมทซ์ให้เข้ากันก็พอ

 

รู้จุดเด่นและจุดด้อย

สาวอวบอย่างเราๆมีข้อแตกต่างมากมาย มีทั้งจุดดีและจุดที่ต้องพรางรูปร่างเอาไว้ สังเกตตัวเองให้ได้ หาจุดเด่นในตัวแล้วเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม เช่น อกใหญ่ สะโพกใหญ่ เลือกเสื้อผ้าที่เข้ารูปเฉพาะช่วงเอวจะทำให้ดูเอวคอด หรือสาวที่อวบช่วงตัว ดูเป็นทรงกระบอก ไม่มีเอว ควรเน้นเสื้อผ้าที่ช่วยเสริมช่วงหน้าอก กระโปรงบานหรือกางเกงที่ทำให้ดูมีสะโพก จะช่วยเสริมให้หุ่นดูสมดุลขึ้น

 

เลือกสไตล์ที่เป็นตัวเอง 

อย่าฝืนตามแฟชั่นจนเกินไป! เมื่อคุณหาจุดเด่นจุดด้อยในหุ่นของตัวเองได้แล้ว และสามารถเลือกเสื้อผ้าที่อำพรางจุดด้วยได้แล้ว ข้อห้ามอีกอย่างคือ อย่าไปฝืนใส่อะไรที่ตามเทรนจนเกินไป เลือกสไตล์ที่เป็นตัวเอง (แต่ไม่ได้บอกให้เลือกเสื้อผ้าแบบจำเจนะ) เพราะถ้าคุณค้นหาสไตล์ของตัวเองได้แล้ว คุณจะรู้ว่าจะจัดการกับหุ่นของตัวเองยังไง แล้วไปลดส่วนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพื่อให้ใส่เสื้อผ้าที่คุณเลือกให้ออกมาดูดีในแบบที่เป็นตัวคุณ

 

สุดท้ายอย่าลืมคิดบวก สนุกกับการแต่งตัว อย่าไปเครียดกับการลดน้ำหนักมากไปล่ะ 🙂