ศอ.บต. ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันออฟโรดชิงแชมป์ภาคใต้สนาม 3 และออฟโรดชิงแชมป์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

216

นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้มีการจัดมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดบ้าน เปิดประเทศของเราให้พี่น้องเพื่อนบ้าน ได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรม รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ร่วมกับจังหวัดยะลา ชมรมออฟโรดของภาคใต้และของจังหวัดยะลา จัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมซึ่งจะจัดให้มีการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2562 ที่สนามพรุบาโกย สวนขวัญเมือง เทศบาลนครยะลา

นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่  กล่าวอีกว่า ในส่วนของ ศอ.บต. ได้มีการสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้มาอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมกิจกรรมดีๆให้เกิดการพัฒนาแก้ปัญหาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยวการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีที่จะนำไปสู่ภูมิภาคอื่นๆได้รับรู้รับทราบ ซึ่งกระแสตอบรับจากประชาชนต่างพื้นที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยวันนี้เป็นการร่วมมือกันของส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลและร่วมแถลงข่าวเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับรู้รับทราบ

ด้าน นายรอซี นือเอ็ง ประธานชมรม Redzone offroad YALA กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ภายใต้ชื่องานการแข่งขันชิงแชมป์ภาคใต้สนาม 3 และออฟโรดชิงแชมป์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นการรับไม้ต่อจากคณะกรรมการออฟโรดภาคใต้ โดยสนามที่ 1 จัดการแข่งขันที่ สนามอ่าวนาง จ.กระบี่ สนามที่ 2 ที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี และสนามที่ 3 คือ จ.ยะลา ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคมนี้ สนามที่ 4 จ.สงขลา และสนามที่ 5 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายจะจัดขึ้นที่ จ.ตาก โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 รุ่น ไฮไลท์จะเป็นศึกชิงแชมป์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศมาเลเซีย วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้วจะเป็นการหารายได้เพื่อสมทบทุนให้แก่เด็กกำพร้าผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย