“วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” สุดยอดโชว์มัลติมีเดียระดับโลกสูงเท่าตึก 4 ชั้น เนรมิตร 6 จุดให้มีชีวิต เปลี่ยนสี เปล่งแสงยามค่ำคืนในฤดูหนาว

140

ในปลายปี 2562 นี้ประเทศไทยจะได้โชว์ความยิ่งใหญ่งดงามตระการตาผ่านผลงานศิลปะของชาติที่เกิดจากความร่วมมือของ2ครีเอเตอร์คนสำคัญแห่งวงการอย่าง อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติผู้สร้าง“วัดร่องขุ่น”1 ใน 10 “วัดที่สวยที่สุดในโลก”และคุณเกรียงไกร กาญจนะโภคินผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)กับโปรเจคยักษ์แห่งปี“วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท”(WatRongKhun Light Fest, Episode: Begins)

นับเป็นครั้งแรกที่สถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่มีอัตลักษณ์และคุณค่าได้ถูกนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลกเนรมิตรสุดยอดโชว์มัลติมีเดียที่มีความสูงเท่าตึก 4 ชั้น สร้างปรากฏการณ์เปิดมิติใหม่แห่งความมหัศจรรย์ที่ทั่วโลกรู้จักในชื่อของ “วัดขาว” กำลังจะถูกเปลี่ยนสี เปล่งแสงในยามค่ำคืนร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับอรรถรสการแสดงผสมผสานเทคนิค3DMapping,เลเซอร์โชว์ และปรากฏการณ์ Immersive Experience ฯ สร้าง6 จุดแลนด์มารค์ภายในวัดร่องขุ่นให้มีชีวิตในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรกพร้อมปริศนาธรรมที่แฝงแง่คิดตามคำสอนทางพระพุทธศาสนา ภายใต้คอนเซปต์ “THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE”

โดยพื้นที่จัดแสดงจุดที่ 1-5 เป็นการเดินชม มีทั้งหมด6 จุด เริ่มจากจุดที่ 1.ปากพญามาร-ขุมนรก(THE SINS)โชว์แมปปิ้งเลเซอร์ที่ชวนสยองขวัญไปกับความน่ากลัวของขุมนรกและสะพานเชื่อมต่อทอดยาวที่รอรับเพียงดวงจิตที่บรรลุธรรมเพื่อเดินทางสู่พุทธภูมิเบื้องหน้าอันเป็นหนทางสู่สรวงสวรรค์จุดที่2.อุโบสถ (THE WAY TO HAVEN) จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหาเจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต จุดที่3.บ่อน้ำอธิษฐานจิต (ASTROLOGY)แสงแห่งแรงอธิษฐานนำแสงสว่างมาสู่ภายในจิตใจจุดที่4. ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้(ENLIGHTENING)การรู้แจ้งของพระพุทธเจ้าจุดที่5.เมรุ (CIRCLE OF LIFE) สัจธรรมแห่งชีวิต วงจรสังสารวัฏตระหนักถึง อนิจจัง (ไม่เที่ยง) ทุกข์ขัง (เป็นทุกข์) อนัตตา (ไม่ใช่ตัวตน) เพื่อมุ่งสู่สุญญตา (ความว่างเปล่า)

โดยเฉพาะการแสดงไฮไลท์ในจุดที่6. การแสดงมัลติมีเดียผสมผสาน LIVE PERFORMANCEณ หอพระพิฆเนศ (THE BEGINS)เป็นการนั่งชมจำกัดเพียง 1,000 ที่นั่ง ถ่ายทอดเรื่องราวปฐมบทของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์กว่าจะมาเป็นศิลปินแห่งชาติผู้ยิ่งใหญ่และเป็นผู้ก่อตั้ง“วัดร่องขุ่น”จนมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับนานาชาติ ตลอดระยะเวลา 22 ปีแห่งความสำเร็จที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี

เป็นอีกโปรเจคไฮไลท์ของปีที่อาจจะเป็นแค่เพียงเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เปิดวัดให้ชมความมหัศจรรย์ของสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่สวยงามระดับเวิลด์คลาสของไทยในยามค่ำคืนที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวสร้างรายได้และชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ที่สำคัญยังได้ร่วมทำบุญรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

นอกจากนี้ “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” ยังเป็นการรวมตัวของสุดยอดฝีมือจากวงการบันเทิงสาขาต่างๆอาทิ แน่น สราวุธ เลิศปัญญานุช นักแต่งเพลงชื่อดัง, ครูโจ้ วาไรตี้, บริษัท ไลท์ซอร์ส ผู้นำการออกแบบแสงในอุตสาหกรรมบันเทิง เป็นต้น

เปิดการแสดงทุกวัน เริ่มวันที่ 22 พ.ย.- 22 ธ.ค. 2562นี้ วันละ 2 รอบ รอบแรก เวลา 18:30 น. และรอบสองเวลา 20:30 น. ใช้เวลา 60 นาทีต่อรอบ (จำกัดเพียง 1,000 ที่นั่ง ต่อรอบเท่านั้น) ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ โทร 02 262 3456 หรือ www.thaiticketmajor.com ราคาบัตรตั้งแต่ 400 บาทถึง 1,150 บาท

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ facebook.com/Watrongkhunlightfest; Instagram: Watrongkhunlightfest; www.watrongkhunlightfest.com; และ Link vdo: https://www.youtube.com/watch?v=GGXNa5OrIXY;