อาดิดาสจัดกิจกรรม “อาดิดาส ฮาร์ด ไวด์ ยูธ ฟุตบอล คลีนิค” ดึง “โค้ชซิโก้” จัดเทรนนิ่งเสริมทักษะฟุตบอลให้กับแข้งเยาวชน

53

กรุงเทพฯ(7สิงหาคม2562)อาดิดาส ฟุตบอลจัดกิจกรรม “อาดิดาส ฮาร์ด ไวด์ ยูธ ฟุตบอล คลีนิค” (adidas Hard Wired Youth Football Clinic)การฝึกสอนพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลสำหรับเยาวชนไทยโดยตำนานนักฟุตบอลทีมชาติไทย“โค้ชซิโก้-เกียรติศักดิ์เสนาเมือง”และทีมงาน เพื่อเสริมสร้างพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่สำคัญให้แก่เยาวชนไทยกว่า 100 คนเพื่อสานฝันการเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพในอนาคต พร้อมเปิดตัวรองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่นใหม่ “ฮาร์ด ไวด์ แพ็ค” (Hard Wired Pack)ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาฝีเท้าของนักฟุตบอลให้ดียิ่งขึ้น ณ สนามฟุตบอลซอคเกอร์โปร บางนา เมื่อวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

โค้ชซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองกล่าวว่า “ในปัจจุบันนี้มีเยาวชนไทยจำนวนมากที่อยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ หรือการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่เรียกได้ว่าเป็นความฝันสูงสุดของนักฟุตบอลอาชีพทุกคน อย่างไรก็ตาม การที่ก้าวไปเป็นนักฟุตบอลระดับมืออาชีพได้สำเร็จนั้นจำเป็นต้องมีการฝึกพื้นฐานการเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะการเลี้ยงบอล การส่งบอล การโหม่งบอล และการยิงประตู เยาวชนควรฝึกฝนทักษะนี้ให้ชำนาญ เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นทักษะที่สำคัญมากๆ ต่อการเล่นฟุตบอล รวมถึงการวอร์มอัพร่างกายที่เป็นขั้นตอนการเตรียมกล้ามเนื้อในร่างกายของเราให้พร้อมสำหรับการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ซึ่งจะมีส่วนช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นจากการเล่นฟุตบอล นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการก้าวไปสู่อาชีพนักฟุตบอลในอนาคตที่เด็กๆ จะต้องยึดมั่นก็คือ ความขยันหมั่นเพียรในการฝึกซ้อม หากมีความมุ่งมั่นและความพยายามอย่างหนักแน่นแล้ว การเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพตามเป้าหมายก็คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน”

สำหรับกิจกรรม “อาดิดาสฮาร์ดไวด์ยูธฟุตบอลคลีนิค” ประกอบไปด้วยการฝึกสอนพื้นฐานทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ การเลี้ยงบอล การส่งบอล การโหม่งบอล การยิงประตู โดยเยาวชนไทยกว่า 100 คนจะได้รับการดูแลและคำแนะนำจากโค้ชซิโก้และทีมงานอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ เยาวชนไทยที่มาร่วมกิจกรรมยังได้ร่วมทดสอบประสิทธิภาพของรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลคชั่น “ฮาร์ด ไวด์ แพ็ค” ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงของอาดิดาส ให้เหมาะกับตำแหน่งและสไตล์การเล่นของนักฟุตบอลทุกรูปแบบ เพื่อดึงศักยภาพสูงสุดในการเล่นฟุตบอลยามอยู่ในสนามแข่งขัน