มิสแกรนด์น่าน คว้ามง ประกวดรอบขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมเป็นทูตสันติสุข หยุดความรุนแรง

80

พลเรือตรีสมเกียรติ​ ผลประยูร​ เลขาธิการ​ ศอ.บต.​ กล่าวถึงการมาเก็บตัวของสาวงาม​ ในพื้นที่​ 3 จังหวัด​ชายแดน​ภาคใต้​ เป็น​ระยะเวลา 7 วันว่า​ ประเทศไทยโชคดีที่มีสุภาพสตรีที่มีความพร้อม มิสแกรนด์คือ ผู้หญิงที่มีมาตรฐาน​ มีเกียรติยศและศักดิ์ศรี​ เป็นสาวงามที่ไม่ได้งามเพียงร่างกายและหน้าตา ภายหลังได้พูดคุยกับนายณวัฒน์​ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์​ จึงได้ทราบว่าการประกวดในครั้งนี้มีเป้าหมายคือ เพื่อเฟ้นหาสาวงามทำหน้าที่ในการหยุดความรุนแรง Stop violence สร้างความสงบสุข และสันติสุขในประเทศและจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งจำเป็นต้องเฟ้นหาผู้ที่มีคุณสมบัติ​พร้อมทั้งภายนอกและภายใน​ เพื่อเดินทางไปประกวดในเวทีระดับโลก

ด้านนายณวัฒน์​ อิสรไกรศีล​ ประธานกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้กล่าวถึงความรู้สึกภูมิใจที่ได้กลับมาเยือน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้​ เนื่องจากรู้สึกว่าตนเองเป็นหนึ่งในครอบครัวนี้ พร้อมขอบคุณสาวงามทั้ง 77 คนที่เปรียบเสมือนทูตนำเสนอสิ่งที่งดงามในพื้นที่ 5 จังหวัด อย่างไร​ก็​ตามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ถือเป็น​ 1 ประตูที่ทำให้คนในประเทศได้มองเห็นความสวยงามในพื้นที่ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเข้ามาเที่ยวชม

สำหรับผู้ชนะการประกวดรอบขวัญใจ​ 5​ จังหวัด​ชายแดน​ใต้​ คือ​ นางสาวพีรชาดา​ ขุนรักษ์​ มิสแกรนด์ จังหวัดน่าน​ ได้รับมงกุฎ​เพชร​ 300,000  บาท​ เงินรางวัล​ 50,000​ บาท​ สายสะพาย​ และ​ Durian Mountain  By นางงาม​ ส่วนรอง ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่​ มิสแกรนด์ จังหวัดชัยนาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่​ มิสแกรนด์จังหวัดนครพนม​ และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่​ มิสแกรนด์จังหวัดสงขลา​ เพื่อทำหน้าที่และกิจกรรมเสริมสร้างสันติสุขในพื้นที่​ ส่วนการประกวดเฟ้นหาสาวงาม Miss Grand Thailand 2019 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ที่กรุงเทพมหานคร