สาวงามจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ทั้ง 77 จังหวัด เดินเฉิดฉายบนพรมแดง หลังเดินทางเก็บตัวในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้อย่างเป็นทางการ

55

 

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า ขอบคุณคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์และทีมงานของกองประกวดที่นำพาความสุขมาสู่ภาคใต้ในวันนี้ ซึ่งเวที Miss Grand เป็นการประกวดสาวงานที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพ เป็นสถาบันที่เฟ้นหาสตรีที่มีความพร้อมทุกด้าน ซึ่งจาการพูดคุยกับคุณณวัฒน์เป็นการส่วนตัวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดประกวด Miss Grand ทำให้ทราบถึงคีย์เวิร์ดสำคัญคือ Stop violence หรือ การยุติความรุนแรง ซึ่งเวทีดังกล่าวต้องการเฟ้นหาตัวแทนที่สร้างความสุข สันติภาพ และยุติความรุนแรงทั้งในประเทศและทั่วโลก โดยขอแสดงความยินดีกับตัวแทนสาวงามของทุกจังหวัด ซึ่งทุกคนที่มีศักยภาพและมีความสามารถในแบบของตัวเอง จึงเชื่อว่าความสามารถของทุกคนสามารถช่วยหนุนเสริมสังคมไทยได้ การเดินทางมาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของทุกคนแม้จะเป็นสิ่งเล็ก ๆ แต่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เพราะสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับคนในพื้นที่ อีกทั้ง ยังเป็นการสื่อสารให้กับผู้ที่ติดตามการประกวดของสาวงามตามโลกโซเชียลและสื่อต่าง ๆ ได้เห็นถึงความสวยงานของพื้นที่ในทุกจุดที่สาวงานปรากฎตัว ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำว่าแผ่นดินใต้มีความปลอดภัย เป็นดินแดนที่สวยงาม และพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนเสมอ

ในโอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมประกวด Miss Grand Thailand 2019 ได้เดินเปิดตัวบนเวทีด้วยชุดที่สวยงามของแต่ละจังหวัด รวมถึงเอกลักษณ์การแนะนำตัวตามแบบฉบับของเวทีประกวด Miss Grand Thailand ซึ่งสร้างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมชมเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้แทนสาวงามทั้ง 77 จังหวัดจะร่วมเก็บตัวในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ทั้ง 5 จังหวัด คือ จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล และสงขลา เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม พร้อมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ไปสู่สาธารณชนทั้งในและต่างประเทศต่อไป