ชวนคนไทยร่วมเชียร์! การคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2019 AIS ผนึกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ ถ่ายทอดสดและดูย้อนหลัง บน AIS PLAY

37

28มิถุนายน 2562:เอไอเอส โดย นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยชวนคนไทยร่วมชม และเชียร์การแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยชุดแรกเพื่อเข้าร่วมชิงชัยในศึกซีเกมส์ 2019ณ ประเทศฟิลิปปินส์ กับ6 เกมดังแห่งยุคTekken 7,AOV, STARCRAFT 2, MOBILE LEGENDS, Dota2 และ HEARTHSTONE ซึ่งถูกบรรจุเป็นเกมที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ ถ่ายทอดสดผ่านทางแอปพลิเคชั่น AIS PLAY, กล่อง AIS PLAYBOXและเว็บไซต์ aisplay.ais.co.th โดยเอไอเอสได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการคัดเลือกดังกล่าว พร้อมเปิดให้ชมย้อนหลังทั้งนี้ลูกค้าทุกเครือข่ายสามารถส่งกำลังใจเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตไทยได้ครบทุกแมทช์การคัดเลือกแน่นอน

ปัจจุบันอีสปอร์ตเป็นเทรนด์กีฬาระดับโลกที่กำลังมาแรง และได้รับการยอมรับในวงกว้างจนถูกยกระดับจากเกมสู่กีฬาอย่างเต็มตัว โดยได้รับการบรรจุเข้าเป็นกีฬาสาธิตในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ผ่านมา และล่าสุด ได้ถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลครั้งแรกในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ถือเป็นการสนับสนุนศักยภาพของนักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทยที่มีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก และยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีระดับนานาชาติอีกด้วย

แมทช์การแข่งขันที่สามารถรับชมได้ทางAIS PLAY

  • 29 มิ.ย.62 ถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบ Final QualifyของเกมMOBILE LEGENDS
  • ก.ค.62 เตรียมพบกับการแข่งขันรอบ QualifyของเกมDota2และ HEARTHSTONE
  • การแข่งขันที่สามารถรับชมย้อนหลังได้ทางAIS PLAY ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ได้แก่ Tekken 7, AOV และ STARCRAFT 2