แม็คโครถอดรหัสบิ๊กดาต้า ต่อยอดรอยัลตี้โปรแกรม จุดพลุดิจิทัลแคมเปญใหญ่“30 ปี 30 ล้าน”

54

ชูกลยุทธ์“ยิ่งซื้อยิ่งได้ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้น”ผ่าน E-Stamp/ลัคกี้ดรอว์ หวังดันยอดซื้อต่อครั้งเพิ่ม บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด(มหาชน) ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาทต่อยอดบิ๊กดาต้าเพิ่มดีกรีรอยัลตี้โปรแกรม ผ่านดิจิทัลแคมเปญใหญ่แห่งปีชูหมัดเด็ด “ยิ่งซื้อยิ่งได้ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้น” เติมเต็มประสบการณ์ช็อปปิ้งไร้รอยต่อ ผ่านโปรแกรมยอดฮิต e-stamp และ ลัคกี้ดรอว์ ตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้ายุค 4.0 คาดดันยอดซื้อต่อครั้งพุ่ง ยอดขายโต กระตุ้นการใช้จ่ายทั้งระบบ

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของกลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร ศูนย์จำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคคุณภาพแบบขายส่ง ในระบบสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เรามีความตั้งใจยกระดับสู่ “แม็คโคร 4.0 คู่คิด…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” ภายใต้แนวคิด “เคียงข้าง สร้างสรรค์ มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน” ซึ่งในปีแห่งการเฉลิมฉลองนี้ แม็คโครจัดกิจกรรมคืนกำไรให้แก่ลูกค้า โดยนำฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big data) มาใช้วิเคราะห์ลูกค้าในระบบที่มีกว่า 3 ล้านราย เพื่อนำเสนอดิจิทัลแคมเปญ “แม็คโคร ฉลองครบรอบ 30 ปีรวยเปรี้ยง30 ล้าน”  ระหว่างวันที่ 19 มิถุนายน –28 สิงหาคม ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ

“แม็คโครทุ่มงบประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าผ่านแคมเปญสะสมแสตมป์ 20 ล้านบาทและลัคกี้ดรอว์ หรือการลุ้นชิงโชคส่วนลดอีก 10 ล้านบาท โดยใช้ฐานข้อมูลจากระบบสมาชิกวิเคราะห์พฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มลูกค้า ทั้งผู้ประกอบการ ลูกค้าโชห่วย กลุ่มธุรกิจร้านอาหาร ภัตตาคารและโรงแรม สำนักงานเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าของเราให้ตรงใจที่สุดด้วยข้อมูลวิเคราะห์ของบิ๊กดาต้าที่เรามี ”