กกท. – ศอ.บต. – ส.ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว “กัล์ฟ เซาเทิร์น ซูเปอร์ลีก 2019” เฟ้นหาเยาวชนภาคใต้ก้าวสู่เส้นทางการเป็นนักเตะลูกยางระดับอาชีพ

105

โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)  บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท มอลเทน จัดขึ้น เพื่อเป็นการจัดการแข่งขันฟุตบอล “กัล์ฟ เซาเทิร์น ซูเปอร์ลีก 2019” ถือเป็นก้าวแรกของการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ก้าวไปเป็นนักกีฬาฟุตบอลระดับอาชีพ หรือ ระดับชาติ ในอนาคต อีกทั้งเป็นการกระจายความนิยมสู่ระดับรากหญ้า นอกจากนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลยังมีนโยบายช่วยส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรในภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นโค้ชหรือผู้ตัดสินก็จะได้พัฒนาความรู้ต่อยอดสู่มาตรฐานสากล ตามวัตถุประสงค์ของสมาคมฯ ต่อไป

สำหรับผลการจับสลากในรอบ ซูเปอร์ลีก ซึ่งจะใช้ระบบการแข่งขันแบบพบกันหมด หรือ (เหย้า-เยือน) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคม 2562 นัดแรก จังหวัดนราธิวาส พบกับ จังหวัดยะลา และ จังหวัดสงขลา พบกับ จังหวัดปัตตานี

ทั้งนี้ บรรยากาศในภายงาน ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมจำนวนมาก โดยมีทีมอำเภอเมืองยะลา (จังหวัดยะลา) ทีมอำเภอแว้ง (จังหวัดนราธิวาส) ทีมอำเภอสายบุรี (จังหวัดปัตตานี) ทีมอำเภอละงู (จังหวัดสตูล) ทีมอำเภอเมืองสงขลา (จังหวัดสงขลา) เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย