แมคโดนัลด์ส่ง ‘ยอดนักอ่านแฮปปี้มีล’ส่งเสริมให้เด็กรักการอ่าน สร้างจินตนาการ สานสัมพันธ์ครอบครัว

84

แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ตอกย้ำคำมั่นสัญญาต่อลูกค้ากลุ่มครอบครัว (Commitment to Families) ขยายโครงการ ‘ยอดนักอ่านแฮปปี้มีล’ (Happy Meal Readers) ส่งหนังสือนิทานให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในชุดอาหารแฮปปี้มีลที่จำหน่ายในร้านแมคโดนัลด์กว่า 82 ประเทศทั่วโลก เพื่อสร้างจินตนาการทำให้เด็กเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือ และสานสายใยความสัมพันธ์ในช่วงเวลาที่ดีของสมาชิกในครอบครัว(Truly together)

แมคโดนัลด์ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน ทุกวันเราได้มีโอกาสต้อนรับลูกค้าจำนวนหลายล้านครอบครัวที่เข้ามาใช้เวลาร่วมกันที่ร้านของเรา เราได้ตระหนักถึงโอกาสที่มีกับลูกค้ากลุ่มนี้และวิธีการที่สามารถทำให้เราแตกต่างจากคู่แข่งผ่านทางแฮปปี้มีล หรือ ชุดอาหารที่สร้างความสุข (Happy Meal)

แมคโดนัลด์ได้ร่วมสร้างความสุขจากการอ่านหนังสือครั้งแรกปี 2544 ในประเทศสวีเดนด้วยการนำเสนอหนังสือนิทานเป็นทางเลือกหนึ่งในชุดอาหารแฮปปี้มีลซึ่งเป็นแนวคิดที่ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มครอบครัวเป็นหลัก และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนกลายเป็นโครงการยอดนักอ่านแฮปปี้มีล (Happy Meal Readers) ที่ขยายไปในหลายประเทศปัจจุบันแมคโดนัลด์และผู้ที่ได้รับสิทธิ์บริหารแฟรนไชส์มียอดจำหน่ายหนังสือทั้งหมดเกือบ 450 ล้านเล่มทั่วโลกผ่านโครงการดังกล่าว

นางสนธยา ตั้งสันติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด เผยถึงโครงการ ‘ยอดนักอ่านแฮปปี้มีล’ (Happy Meal Readers) ว่า “แมคโดนัลด์ในฐานะแบร