ดีไซเนอร์ดังเมืองกระทิง คว้าผ้าถุงโชว์บนรันเวย์ คอลเลคชั่นปี 2016

2488

เว็บไซต์แฟชั่นดังรายงานข่าวอัพเดทแฟชั่นแบรนด์ Lebor Gabala ของประเทศสเปน ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง ที่เน้นลุคสบายๆ เรียบง่าย ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนเมือง โดยเน้นความพิถีพิถันในการตัดเย็บ และการเลือกวัสดุ โดยรายงานว่า คอลเลคชั่นล่าสุดที่ดีไซเนอร์ Maite Muñoz  ของแบรนด์นี้สร้างสรรค์ในคอลเลคชั่นล่าสุดปี 2016 ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ชิลๆ สไตล์ Lebor Gabala โดยนำผ้าฝ้ายและผ้าไหมของเอเซียมาใช้ออกแบบตัดเย็บในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิและซัมเมอร์ ของปี 2016 ในหลากหลายแบบ

Picture1

 

แต่ที่ฮือฮาในสังคมโซเชี่ยลเมืองไทยอย่างมาก ก็เพราะว่าดีไซเนอร์มูโนซได้นำเอาผ้าถุงที่มีลวดลายคุ้นเคยแบบไทยๆ ที่เห็นวางขายกันตามแผงตลาดนัด แถมเป็นผ้าถุงที่บรรดาแม่ค้าบ้านเรานิยมใส่กันมานมนานแล้ว มาให้นางแบบใส่ขึ้นโชว์บนรันเวย์ “Barcelona Spring-Summer 2016” ที่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อเร็วๆ นี้

Picture3

งานนี้เรียกว่า ผ้าถุงสไตล์เอเซียดังไกลถึงต่างแดน….แต่ดีไซเนอร์จะได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าถุงไทยหรือเปล่า ข่าวไม่ได้บอกไว้ แต่ดูจากลายผ้าก็คล้ายผ้านุ่งของมาเลเซีย ทางพม่าก็มี ลาวก็ใช้กัน ไม่เฉพาะไทยเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากคอลเลคชั่นนี้วางขายเมื่อไหร่ ผ้าถุงไทยสไตล์แม่ค้าก็อาจได้มาขายขึ้นห้างหรู หรืออาจเป็นที่นิยมใส่กันเกร๋ๆ มากขึ้น เพราะหาซื้อไม่ยาก ราคาย่อมเยาว์มีวางขายทุกตลาดนัด…สาวๆ รีบไปคว้ามาใส่กันได้เลย!