เปิดตัวศูนย์การแพทย์ “NICHE Natural Health” รวมศาสตร์ธรรมชาติบำบัดแห่งแรกในเอเชีย

563

เปิดแล้ว NICHE Natural Health ศูนย์การแพทย์ธรรมชาติบำบัดแห่งแรกในเอเชีย โมเดลจากศูนย์ดูแลสุขภาพชั้นนำของโลกจากสหรัฐ อเมริกา  เน้นดูแลสุขภาพด้วยธรรมชาติบำบัด รวมถึงศาสตร์แขนงต่างๆ ที่ไม่มีผลข้างเคียง พร้อมวางแผนโปรแกรมดูแลสุขภาพด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 

บริษัท ซีแอทเทิล ไลฟ์ซายน์ เปิดตัวศูนย์การแพทย์ NICHE Natural Health อย่างเป็นทางการNICHE Natural Health ศูนย์การแพทย์ธรรมชาติบำบัดแห่งแรกในเอเชียเปิดแล้ว โดยได้รับเกียรติจาก พญ. นาฏ ฟองสมุทร กรรมการแพทย์สมาคมแห่งประเทศไทย และกรรมการบริหารกองทุนผู้สูงอายุ ร่วม เป็นประธานเปิดงานพิธี ซึ่งภายในงานเปิดตัวยังมีการจัดเสวนาในหัวข้อ “CEO Syndrome” อาการเจ็บป่วยต่างๆที่มักจะเจอ ในกลุ่มผู้บริหาร จาก ดร.ณิชมน สมันตรัฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านเนเชอโรพาธิค หรือ การแพทย์ด้าน ธรรมชาติบําบัด คนแรกของประเทศไทย และเป็นผู้ก่อตั้ง NICHE Natural Health นอกจาก นั้นยังมี นพ. วรินทร ทานาค แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมประสาท และ ศาสตร์ฝังเข็ม เสวนาในหัวข้อ “Stay Active with Acupuncture”  ซึ่งไฮไลท์ของงานนี้เรียกได้ว่าพิเศษและเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ กับกิจกรรมเวิร์กชอปสุขภาพ ต่างๆ อาทิ การฝังเข็มบําบัด การรับวิตามินทางหลอกเลือดหรือ IV Drip ร่วมทํานํ้ามันอโรมาโดยแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังอย่าง Neal’s Yard ชิมไวน์ออร์แกนิค พร้อมฟังเกร็ดความรู้เรื่องไวน์ที่ไร้สารเคมีจาก Temptech และ Texica 

“ดร.ณิชมน” ผู้ก่อตั้ง NICHE Natural Health

“ดร.ณิชมน” ผู้ก่อตั้ง NICHE Natural Health เปิดเผยว่า “สำหรับ NICHE Natural Health เป็นศูนย์รวมธรรมชาติบำบัด ซึ่งเป็นศาสตร์จากประเทศสหรัฐอเมริกาเอามาไว้ที่ประเทศไทย โดยความตั้งใจก็อยากนำเอาโมเดลจากอเมริกา มาย่อขนาดเพื่อให้เหมาะสมกับประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสที่จะได้รับบริการทางด้านการแพทย์ในรูปแบบธรรมชาติบำบัดที่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล โดยธรรมชาติบำบัดจะไม่ใช้ยาที่เป็นสารเคมีและไม่ใช้การผ่าตัดแต่จะเน้นหนักไปที่ การใช้สมุนไพรชั้นนำจากทั่วโลกนำมาใช้ในการดูแลรักษา 

นอกจากนี้ ก็จะมีโปรแกรมที่สำหรับการดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน เช่น การทานอาหารที่เหมาะสม ซึ่งส่งผลดีต่อโรคหรืออาการที่เป็นอยู่ รวมถึงการออกกำลังกาย การดูแลตัวเองในด้านต่างๆ รวมถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาร่วมใช้ในแบบที่ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง” ดร.ณิชมน กล่าว 

นอกจากนี้ยังให้บริการในรูปแบบของการให้ตำปรึกษาด้านสุขภาพต่างๆโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางรวมถึงการให้คำปรึกษาในศาสตร์แขนงต่างๆอาทิด้านธรรมชาติบำบัดด้านสปอร์ตเมดิซีนหรือแม้แต่เรื่องของศาสตร์การรักษาด้วยการฝังเข็มและการดูแลในเรื่องของสุขภาพจิตใจและอารมณ์ 

“นิช เนเชอรัล เฮลท์” (NICHE Natural Health) ผู้นําด้านธรรมชาติบําบัด ตั้งอยู่ที่ อาคารเมดเอเชีย ชั้น 9 ซอย สุขุมวิท 5 กทม. ใกล้สถานีรถไฟฟ้านานา สามารถสอบถามได้ที่ Line: @NICHEhealth สามารถอัพเดตข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/NICHENaturalHealth  Instagram: NICHENaturalHealth (#NICHENaturalHealth #NaturopathicMedicine #ND #NaturalMedicine #MakeLifestyleYourMedicine) www.nichehealth.org