“อาร์เอสยู เฮลท์แคร์” ศูนย์แพทย์ครบวงจรใจกลางเมือง พลิกโฉมสู่แนวคิด “ป้องกันก่อนป่วย สวยปลอดภัย”

393

“ศูนย์การแพทย์อาร์เอสยู เฮลท์แคร์”  ศูนย์สุขภาพครบวงจรใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานครอย่างสุขุมวิท เป็นองค์กรหนึ่งในเครือมหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันการศึกษาชั้นนำที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย

เทรนด์ดูแลสุขภาพและความงามกำลังมาแรง จนทำให้ Wellness Business หรือธุรกิจด้านสุขภาพบูมขึ้นมาอย่างมาก จนแตกไลน์ไปสู่ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพและความงามสร้างมูลค่าหลายแสนล้านบาท กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกจนมาถึงเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพความงาม ที่บรรดาคนรักสวยรักงามในเมืองไทยมักนึกถึงประเทศเกาหลี จนเป็นเหตุให้เงินไหลไปเข้ากระเป๋าในแดนกิมจิปีละหลายพันล้านอย่างน่าเสียดาย โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้ว ศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านความงามและเลเซอร์มือดีระดับชั้นแนวหน้านั้นอยู่ที่เมืองไทยนี่แหละ ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเลย

และทีมศัลยแพทย์มือดีเหล่านี้รวมตัวกันอยู่ที่ศูนย์สุขภาพครบวงจรใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานครอย่างสุขุมวิท นี่เอง!

ศจ.นพ.ณรงค์ นิ่มสกุล

การที่เมืองไทยมีศูนย์สุขภาพและความงามระดับมาตรฐานอยู่ใจกลางเมืองในย่านธุรกิจที่มีชาวต่างชาติอยู่หนาแน่นนั้น ทำให้สามารถรองรับและให้บริการด้านสุขภาพได้อย่างครบวงจร ประเด็นนี้ ศจ.นพ.ณรงค์ นิ่มสกุล ศัลยแพทย์เลเซอร์ชั้นนำของเมืองไทย ปัจจุบันท่านเป็นหัวหน้าทีมแพทย์ของศูนย์ภิมณ์ธารา ศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจร ในเครือมหาวิทยาลัยรังสิต และเป็นประธานกิตติมศักดิ์สมาคมเลเซอร์การแพทย์นานาชาติ ได้พูดถึงเทรนด์ธุรกิจสุขภาพในเมืองไทย ว่า

ไทยเรามีศักยภาพมากตรงนี้และมีมานานแล้วเป็นเรื่องที่คนนอกประเทศรับรู้แต่คนในเมืองไทยกลับไม่ค่อยรู้ เช่นการที่มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นสถาบันหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการสร้างหลักสูตรวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่มีมาตรฐาน ถือว่าเป็นการลงทุนที่มองการณ์ไกลอย่างเช่นที่ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ได้วางแนวทางของศูนย์การแพทย์ในเครือมหาวิทยาลัยรังสิต ให้เป็นศูนย์การแพทย์แบบครบวงจร ที่เน้นความเป็นเลิศและทันสมัย โดยเฉพาะสถานที่ใจกลางย่านสำคัญมุ่งเป้าหมายรองรับชาวต่างชาติให้มาใช้บริการได้อย่างสะดวกภายใต้แนวคิดที่ว่า ป้องกันก่อนรักษา ซึ่งเป็นเทรนด์การแพทย์ทั่วโลกในปัจจุบันนี้

 ศูนย์การแพทย์อาร์เอสยู เฮลท์แคร์ ตั้งอยู่ในอาคาร RSU ริมถนนสุขุมวิท(ปากซอยสุขุมวิท 31) ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS (สถานีพร้อมพงษ์) และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT (สถานีสุขุมวิท) เป็นองค์กรหนึ่งในเครือมหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันการศึกษาชั้นนำที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย ผู้ก่อตั้ง ดร.อาทิตย์  อุไรรัตน์ ประธานกรรมการบริษัท และอธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต คือผู้ริเริ่มแนวคิดใหม่ในการดูแลรักษาสุขภาพ ด้วยแนวทาง ป้องกันก่อนเกิดโรค และมีการนำเอานวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และเทคนิคการดูแลรักษาที่ทันสมัยร่วมกับการแพทย์ทางเลือกที่มหาวิทยาลัยรังสิตได้ค้นคว้าวิจัย มาบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพของผู้มารับบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ศูนย์แห่งนี้มีศักยภาพในการให้บริการตรวจรักษาโรคและให้คำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการรักษาสุขภาพอย่างถูกต้อง โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นำทีมโดย ศจ.นพ.ณรงค์ นิ่มสกุล ศัลยแพทย์เลเซอร์ชั้นนำของไทย ที่ได้รับการยกย่องในระดับสากลในตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์สมาคมเลเซอร์การแพทย์นานาชาติ และเป็นศัลยแพทย์ไทยคนแรกที่บุกเบิกนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมส่วนต่างๆ ของร่างกาย ดังนั้นผู้มาใช้บริการที่ศูนย์แห่งนี้จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้องปลอดภัย

จุดเด่นของศูนย์การแพทย์อาร์เอสยู เฮลท์แคร์ นอกจากโลเกชั่นที่สะดวกสบาย มีทีมแพทย์ระดับมือหนึ่งของประเทศให้การดูแลแล้ว ยังรวมเอาศูนย์การแพทย์เฉพาะทางไว้อย่างครบวงจรอีก 5 ศูนย์ด้วยคือ ศูนย์เมดิคอล ,ศูนย์จักษุ,ศูนย์สายตา ,ศูนย์ทันตกรรม ,ศูนย์ภิมณ์ธารา (ศัลยกรรมความงาม) กล่าวได้ว่า มาที่นี่แห่งเดียวก็ดูแลรักษาได้อย่างครบถ้วนหัวจรดเท้า ทุกเพศทุกวัย  และที่นี่ยังมีแพคเกจสุดคุ้ม กับโปรแกรมดูแลสุขภาพที่น่าสนใจหลายรายการทั้งของชายและหญิง สนใจมารับบริการหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่  0-2610-0300