“มาริโอ้” อินจัด !!! ระเบิดอารมณ์ ชกกำแพงทะลุ   เปิดฉาก “ในวันที่ฝนพร่างพราย”

9

เรียกว่าเข้มข้นถึงใจกันตั้งแต่ตอนแรกเลย สำหรับละคร “ในวันที่ฝนพร่างพราย” ของค่าย “โซนิกซ์ บูม 2013” งานนี้คนที่รับบทหนักไปเต็มๆ หนีไม่พ้นพระเอกของเรื่องอย่างหนุ่ม  “มาริโอ้ เมาเร่อ” กับบทบาทสุดท้าทายอย่าง “มาวิน หรือ ไม้” เด็กหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมความรุนแรงในครอบครัว โดยมี “ณรงค์” รับบทโดย “เวนซ์ ฟอลโคเนอร์” พ่อขี้เมาและทุบตีทำร้ายแม่ แถมยังดีแต่ผลาญเงินไปวันๆ ณรงค์ทำร้าย “มาลัย” แม่ของไม้ ที่รับบทโดย “ขวัญฤดี (กลมกล่อม) นิวาตวงศ์” จนบอบช้ำไปทั้งร่างกาย ไม้ไม่อยากให้ตนและแม่ต้องตกอยู่ในขุมนรกแบบนี้อีกแล้ว วันหนึ่งเขาลุกขึ้นเพื่อปกป้องคนที่รัก แต่ยิ่งปกป้องความรุนแรงกลับยิ่งทวีคูณขึ้น แถมมาลัยยังเอาแต่ยอมเป็นผู้ถูกกระทำ ไม้รู้สึกเสียใจจนเผลอโกรธระบายความเจ็บปวดที่ตนไม่สามารถปกป้องคนที่รักไว้ได้ จึงเกิดเป็นซีนที่ “หนุ่มมาริโอ้” ต้องงัดวิชาการแสดงออกมาอย่างสุดความสามารถ ทั้งซีนที่ต้องช่วย พี่ขวัญ จาก พี่เวนซ์ ต้องจัดระเบียบ ทั้งอารมณ์ อินเนอร์ภายใน ร่างกาย บล็อกกิ้งทุกอย่างให้ซีนหินแบบนี้ผ่านไปและเทคน้อยที่สุด สะสมกันไปเกือบทั้งวันกับซีนพ่อทำร้ายแม่ แม่ร้องไห้

แน่นอนว่าส่วนสำคัญของซีนเหล่านี้ ได้ผู้กำกับอย่าง “ชุดาภา จันทเขตต์” ช่วยบิ้วจนเห็นภาพ ทำให้การแสดงแทบจะหลุดออกมาตั้งแต่ตอนซ้อม จนมาถึงซีนที่โอ้ต้องอยู่กับตัวเอง แล้วปลดปล่อยความโกรธแค้นทั้งหมดออกมา สงสัยว่าพี่ชุจะบิ้วถึงจริงๆ ขณะที่โอ้ระเบิดอารมณ์โยนข้าวของ โอ้ก็เผลอหันไปต่อยกำแพงห้องจนเกิดเสียงดังมาก สิ้นเสียงคัททุกคนรีบเข้าไปดูกลัวว่าโอ้จะบาดเจ็บ แต่โอ้บอกโอเคพี่ ดูกำแพงดีกว่าทะลุแล้ว ทีมงานตกใจกันสุดๆ แต่ถ้าพี่โอ้ไม่เจ็บทีมงานทุกคนก็สบายใจ

เปิดฉากได้เข้มข้นขนาดนี้ คงพลาดไม่ได้กับตอนแรก “ในวันที่ฝนพร่างพราย” วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายนนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus