ส่องชุดเซเลบสุดเลิศในงาน Met Gala 2018 ธีมศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก!!

1887

ห่างหายกันไปนานกับ “แฟชั่นพรมแดง” แต่กลับมาคราวนี้ขอบอกเลยว่าปังมาก ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วค่ะ …

เป็นที่จับตามองมาทุกปีกับงานการกุศลของแวดวงอุตสาหกรรมแฟชั่น Met Gala ซึ่งในปีนี้มีเจ้าภาพอย่าง โดนาเทลลา เวอร์ซาเช่ และ ตัวแม่อย่างริฮานน่า พร้อมด้วย แอนนาวินทัวร์ บก.Vogue เรียกได้ว่าเป็น 3 ตัวแม่แห่งวงการแฟชั่นเลยทีเดียว

โดยในปีนี้ “Met Gala 2018” เป็นการนำเอาศาสนามาไว้ในแฟชั่น ด้วยธีมศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ซึ่งเราจะได้เห็นเซเลปกลายเป็นนักบุญ แม่ชี พระแม่ เทพี แบบจัดเต็ม!! โอ๊ยยยย เลิศมากค่าาาาา

งานดี คอนเซ็ปดีแบบนี้ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเซเลปที่มางานนี้ตรงธีมแค่ไหน ใครปัง ใครแป๊ก ตามมาค่ะ!!!

เริ่มด้วยเจ้าภาพงานอย่าง ริฮานน่า ที่ไม่ว่าจะปีไหนก็ขโมยซีนได้ตลอด ชุดไข่เจียวในตำนาน (Met Gala ปี2015) ยังติดตาอิฉันอยู่เลยค่ะ!

ปีนี้ถือว่าตีโจทย์แตกกับชุดปักทั้งตัวจาก Maison Margiela ลุคนี้เครื่องหัวน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากพระสันตะปาปาแน่เลย..

ด้านฝ่ายชายก็ไม่น้อยหน้า เพราะที่สะดุดตาที่สุดเห็นจะเป็นราชาแห่งวากานด้า จากBlack Panther อย่างแชดวิก โบสแมน ที่มาในลุคสูทขาวๆประดับลายปักไม้กางเขน จาก  Versace ดูดีม๊ากกกกค่ะ

 

โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ มาในชุดทองอร่าม ดูสง่าด้วยเครื่องหัวเบาๆสไตล์พระแม่

เครื่องหัวนางคือเรียบแต่เก๋นะ ให้ดูชัดๆ

คนนี้จะพลาดได้ไง ตัวแม่แห่งสไตล์โกธิคอย่าง มาดอนน่า เห็นนางให้ลุคนี้แล้วอดนึกถึงเพลง like a prayer ไม่ได้

พีคสุดคือ2คนนี้ นางมาเป็นทีมค่ะ ลาน่า เดล เรย์ กับ  จาเรด เลโต้ ด้วยชุดจาก Gucci ด้วยโครงหน้าของจาเรดที่ดูคล้ายกับพระเยซู และด้วยลุคของลาน่า นักร้องสาวเสียงลึกที่ดูคล้ายพระแม่มารีย์อยู่แล้ว พอมาใส่ชุดแบบนี้แล้วยืนคู่กัน…อาเมน

ถึงธีมจะปังแต่มีคนเบาค่ะ ขุ่นน้อง Selena Gomez ไม่ขอสู่กับใคร มาแบบหวานๆ ด้วยเดรสจาก Coach

ลิลี่ คอลลินส์ เป็นอีกหนึ่งสาวที่มักเดินงานพรมแดงด้วยชุดแบบเรียบๆ แต่สะดุดตาได้ตลอด คราวนี้ก็อีก! กับชุดเรียบๆสไตล์โกธิคจาก Givenchy เพิ่มความดาร์กด้วยเครื่องหัว และเมคอัพน้ำตาสุดเก๋

อารีอาน่า กรานเด อีกคนที่ถือว่าเป็นดาวเด่นของงาน เธอมาในชุดเดรสฟูฟ่องจาก  Vera Wang ที่มีลายปริ้นท์เป็นภาพวาด The Last Judgment ให้อารมณ์เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของโบสถ์ แต่งด้วยโบอันใหญ่ยักษ์ที่หัวตามสไตล์ของนาง

งานคู่ก็มีให้แฟนๆหมั่นไส้เล่น กับหนุ่มสาวจากซีรี่ย์วัยรุ่นสุดฮ็อต Riverdale อย่างหนุ่มโคล สโปรส และ สาวลิลี่ ไรต์ฮาร์ต คู่จริงนอกจอที่หวานกันตลอด อิจค่ะ!

เคต บอสเวิร์ท สาวคนนี้นอกจากจะมาแบบตรงคอนเซ็ปแล้วยังสวยผ่องแบบสุดๆ กับชุดเดรสฟูๆวิ๊งๆ พร้อมผ้าคลุมหัวประดับมุกจาก Oscar de la Renta

โซลอนจ์ โนวส์ มาในชุดดำมันเงาออกแนวล้ำยุคมาจากโลกอนาคต!? เหมือนนางจะยังงงกับคอนเซ็ปตัวเองแต่กลัวหลุดธีมไปเลยใส่เครื่องหัวแบบพระแม่มาซะหน่อย (อิฉันมองไกลๆนึกว่าบียอนเซ่ นางไม่น่าแต่งแบบนี้นะ 555)

เซนดายา ชุดของเธอถือว่าขโมยซีนได้ดีมากๆ เพราะตรงคอนเซ็ปแถมไม่ซ้ำกับคนอื่นๆในงานที่ออกจะมาแนวๆเดียวกันไปหมด แต่เธอกลับเลือกใส่เดรสชุดเกราะจาก  Versace ตัวนี้มา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนักบุญโยนออฟอาร์ค ทั้งชุดเกราะ ทั้งทรงผม  ถ้าถือดาบมาด้วยคือใช่เลย ตรบมือให้กับลุคนี้ของนางค่ะ

คนนี้พลาดไม่ได้ ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ นางมาเต็มทุกพรมแดงอยู่แล้ว แต่ธีมนี้ยอมใจในเครื่องหัวค่ะ นี่นึกว่าศาลพระภูมิ! แต่ถึงจะเยอะก็ไม่ได้แปลว่ารอดนะคะ ชุดนี้จาก Dolce & Gabbana อิฉันจำได้ค่ะ! ไม่ถือว่าน่าประหลาดใจเท่าไหร่ แม้จะมีศาลอยู่บนหัวก็ตาม!!!

เอมมิเลีย คลาร์ก แม่นางจาก Game of Thrones ที่เราหวังใจไว้ว่านางอาจจะมาแบบแม่มังกรสุดปัง แต่ก็ต้องผิดหวังเช่นเดียวกับ ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ เพราะเป็นชุดคลอเลคชั่นเก่าของ Dolce & Gabbana อีกแล้วจ้า (ในงานยังมีอีกหลายคนเจ้าค่ะ อิฉันจำลายได้แล้ว พอแล้วค๊าาาา)

อะแมนดา ไซเฟร็ด เราเห็นเธอมานาน ตั้งแต่สมัยสาวๆที่เล่น Mean Girls จนมาถึงตอนนี้ยิ่งมีอายุมากขึ้นก็ยิ่งดูดี! งานนี้เธอมาแบบเทพีสีเหลืองทองอร่ามจาก Prada

จีจี้ ฮาดิด นางแบบสาวที่ฮ็อตสุดในขณะนี้ เธอมากับเดรสรัดรูปสีสวยจาก Versace ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระจกสีๆในโบสถ์ เครื่องหัวไม่ต้องมากแบบใคร แต่ได้ใจไปเต็มๆ

นางแบบตัวท็อปยังไม่หมดค่ะ เราลืมเธอคนนี้ไม่ได้ คาร่า เดเลวีน วันนี้เธอมาในชุดดำตาข่ายรัดรูปสุดเซ็กซี่จาก Dior ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากห้องสารภาพบาปค่ะ

หลบให้แม่ด้วยค่ะ เบลก ไลฟ์ลี มาแล้ว !! เธอเป็นอีกคนที่ไม่ว่าจะงานพรมแดงไหนๆก็ดูสวยสง่าเป็นนางพญาทุกที งานนี้ก็เช่นกันเธอยังคงมาตรฐานไว้ได้ดีกับชุดปักมือทั้งตัว งานละเอียดตั้งแต่ด้านบนไปยันชายกระโปรงเลยค่ะ สง่ามายอมแล้ววววว

สุดท้ายและท้ายสุดที่ขโมยซีนยิ่งกว่าใครใดๆในโลกล่า!! เคธี เพอร์รี่ เจ้าค่าาาา นางมาในชุดเดรสสั้นสีทองจาก Versace และรองเท้าบูทเข้าชุดที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่โนวค่ะ! หลบให้ปีกของนางด้วยยยย!! อลังมากขโมยซีนทุกหมู่เหล่า เอามงไปเลยค่ะเคธี่ นางฟ้าแสนดีอยู่นี่ล๊าววว (ล่าสุดส่งจดหมายไปขอคืนดีกับแม่เทค่ะ นางฟ้าตัวจริงอยู่ทางนี้เจ้าค่าาาา)