“เดอะ สปอร์ต โซไซตี้” ทุ่ม 300 ล้าน ผุด “Stadium One” ขึ้นแท่น Sport Destination ศูนย์รวมของคนรักกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

265

คนไทยฟิตจัด ธุรกิจสุขภาพมาแรง “เดอะ สปอร์ต โซไซตี้” ทุ่ม 300 ล้าน ผุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของคนรักกีฬา  “Stadium One” โชว์ความยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน เชื่อมต่อสนามศุภฯอุทยานจุฬาฯ 100 ปี อัดกิจกรรมทุกสัปดาห์ คาดลูกค้านับหมื่นคนต่อวัน ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งครบครันตัวจริงของคนรักสุขภาพ 

นายพงศ์วรรธน์  ติยะพรไชย ผู้บริหารโครงการ Stadium One  เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับสัมปทานจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการก่อสร้างและบริหารโครงการ Stadium One  บนที่ดิน 10 ไร่ บริเวณหลังสนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) โดยจะใช้งบประมาณการลงทุนราว 300 ล้านบาท ในการก่อสร้างอาคารคอมมูนิตี้มอลล์แนวใหม่ ภายใต้แนวความคิด “Stadium of Life” ศูนย์รวมค้าปลีกกีฬาและไลฟ์สไตล์ของคนรักการออกกำลังกายที่ครบวงจร ครั้งแรกของเมืองไทยและในอาเซียน (Bangkok’s First Sport Retail and Active Lifestyle)

นายพงศ์วรรธน์ ติยะพรไชย ผู้บริหารโครงการ Stadium One

โครงการ Stadium One ตั้งอยู่บนถนนพระราม 1 ตัดกับถนนบรรทัดทองใกล้กับสนามกีฬาแห่งชาติและสนามฟุตบอลเทพหัสดินเชื่อมต่อกับพื้นที่อุทยานจุฬาฯ 100 ปี  สวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 30 ไร่  ปอดแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯภายในโครงการประกอบด้วยร้านค้าปลีก 129 ร้านพื้นที่ค้าปลีก 5,000 ตารางเมตรแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วนหลักคือส่วนของร้านค้าปลีก (Sport Retail) และส่วนของศูนย์บริการการออกกำลังกายและการจัดกิจกรรม  (Active Lifestyle)

นายพงศ์วรรธน์  กล่าวว่า Stadium One จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร และสามารถดึงกลุ่มเป้าหมายผู้รักการออกกำลังกาย รวมทั้งกลุ่มลูกค้าที่มองหาสินค้า อุปกรณ์กีฬาที่ครบวงจร และจะเป็นศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมด้านกีฬาของประเทศไทย ซึ่งโครงการได้เตรียมความพร้อมและความสะดวกไว้รองรับ ทั้งด้านพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับสนามกีฬาและสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (มีบริการรถรับ-ส่งในจุฬาฯ) อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองอันเป็นที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ

ในโครงการยังมีความสะดวกต่างๆให้บริการอาทิล็อกเกอร์ห้องอาบน้ำรวมทั้งลานจอดรถที่รองรับได้ประมาณ 150 คันในบริเวณโครงการและสามารถจอดรถในระยะ 200 เมตรรอบโครงการประมาณ 1,000 คันนอกจากนั้นยังสะดวกด้วยการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงสถานีสนามกีฬาใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีในระยะไม่เกิน 300 เมตรจากสถานี

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่สนใจเข้ามาจองพื้นที่ในโครงการStadium One แล้ว 40% หลังจากนี้จะทำการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น คาดว่าจะส่งผลถึงอัตราการจองที่เพิ่มสูงขึ้นด้วย ในส่วนของอัตราค่าเช่าเริ่มต้นที่ 350 บาทต่อตารางเมตร โดยรายได้หลักของ Stadium One จะมาจากค่าเช่าพื้นที่ค้าปลีก 90% อีก 10% มาจาก สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ โดยจะมีบริษัทที่เข้ามารับสัมปทานดูแลในส่วนนี้ รวมทั้งรายได้จากการจัดกิจกรรมที่จะช่วยสร้างความคึกคักให้กับ Stadium One ตลอดทั้งปี

บริษัทฯได้เจรจากับพันธมิตรรายใหญ่ในการเข้ามาใช้พื้นที่อาทิวอริกซ์สปอร์ต , ช้างศึกเมกะสโตร์ , แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาไทยต่างๆสำนักงานสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) , แบรนด์รองเท้ากีฬาแบรนด์จักรยานรวมถึงอยู่ระหว่างการเจรจากับกลุ่มธุรกิจโลจิสติกเพื่อรองรับการขนส่งพัสดุในอนาคตนอกจากนี้ยังมีพันธมิตรที่ต้องการใช้พื้นที่จัดกิจกรรมขอจองพื้นที่ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว

นายพงศ์วรรธน์ กล่าวว่า ภาพรวมตลาดสินค้าและบริการด้านสุขภาพของคนไทยมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการเติบโตของตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายของคนไทยมูลค่า 1.1 แสนล้านบาท ในปี 2555 เพิ่มเป็น 1.6 แสนล้านในปี 2558 ตัวเลขผู้เข้าร่วมกิจกรรมกรุงเทพมาราธอนเพิ่มจาก 3,000-4,000 คนในอดีต เป็น 30,000-40,000 คนในปัจจุบัน จำนวนนักปั่นที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น และยังคงมีผู้ที่รักสุขภาพและมองหาสถานที่ออกกำลังกายมากขึ้น โครงการ Stadium One จึงเป็นทางโครงการที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพ และไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี นับเป็น  Sport Destination เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยได้อย่างแท้จริง สนใจจองพื้นที่ ติดต่อสำนักงานขาย โทร  097-031-1222 หรือEmail : [email protected] และดูรายละเอียดโครงการได้ที่ Website : http://stadiumone.net/