“เดอะ สปอร์ต โซไซตี้” ทุ่ม 300 ล้าน ผุด “Stadium One” ขึ้นแท่น Sport Destination ศูนย์รวมของคนรักกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

202

คนไทยฟิตจัดธุรกิจสุขภาพมาแรงเดอะสปอร์ตโซไซตี้ทุ่ม 300 ล้านผุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของคนรักกีฬา “Stadium One” โชว์ความยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนเชื่อมต่อสนามศุภฯอุทยานจุฬาฯ 100 ปีอัดกิจกรรมทุกสัปดาห์คาดลูกค้านับหมื่นคนต่อวันขึ้นแท่นอันดับหนึ่งครบครันตัวจริงของคนรักสุขภาพ

นายพงศ์วรรธน์ติยะพรไชย ผู้บริหารโครงการ Stadium One เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับสัมปทานจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการก่อสร้างและบริหารโครงการ Stadium One บนที่ดิน 10 ไร่ บริเวณหลังสนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) โดยจะใช้งบประมาณการลงทุนราว 300 ล้านบาท ในการก่อสร้างอาคารคอมมูนิตี้มอลล์แนวใหม่ ภายใต้แนวความคิด “Stadium of Life” ศูนย์รวมค้าปลีกกีฬาและไลฟ์สไตล์ของคนรักการออกกำลังกายที่ครบวงจร ครั้งแรกของเมืองไทยและในอาเซียน (Bangkok’s First Sport Retail and Active Lifestyle)

นายพงศ์วรรธน์ ติยะพรไชย ผู้บริหารโครงการ Stadium One

โครงการ Stadium One ตั้งอยู่บนถนนพระราม 1 ตัดกับถนนบรรทัดทองใกล้กับสนามกีฬาแห่งชาติและสนามฟุตบอลเทพหัสดินเชื่อมต่อกับพื้นที่อุทยานจุฬาฯ 100 ปี สวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 30 ไร่ ปอดแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯภายในโครงการประกอบด้วยร้านค้าปลีก 129 ร้านพื้นที่ค้าปลีก 5,000 ตารางเมตรแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วนหลักคือส่วนของร้านค้าปลีก (Sport Retail) และส่วนของศูนย์บริการการออกกำลังกายและการจัดกิจกรรม (Active Lifestyle)

นายพงศ์วรรธน์กล่าวว่า Stadium One จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร และสามารถดึงกลุ่มเป้าหมายผู้รักการออกกำลังกาย รวมทั้งกลุ่มลูกค้าที่มองหาสินค้า อุปกรณ์กีฬาที่ครบวงจร และจะเป็นศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมด้านกีฬาของประเทศไทย ซึ่งโครงการได้เตรียมความพร้อมและความสะดวกไว้รองรับ ทั้งด้านพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับสนามกีฬาและสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (มีบริการรถรับ-ส่งในจุฬาฯ) อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองอันเป็นที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ

ในโครงการยังมีความสะดวกต่างๆให้บริการอาทิล็อกเกอร์ห้องอาบน้ำรวมทั้งลานจอดรถที่รองรับได้ประมาณ 150 คันในบริเวณโครงการและสามารถจอดรถในระยะ 200 เมตรรอบโครงการประมาณ 1,000 คันนอกจากนั้นยังสะดวกด้วยการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงสถานีสนามกีฬาใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีในระยะไม่เกิน 300 เมตรจากสถานี

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่สนใจเข้ามาจองพื้นที่ในโครงการStadium One แล้ว 40% หลังจากนี้จะทำการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น คาดว่าจะส่งผลถึงอัตราการจองที่เพิ่มสูงขึ้นด้วย ในส่วนของอัตราค่าเช่าเริ่มต้นที่ 350 บาทต่อตารางเมตร โดยรายได้หลักของ Stadium One จะมาจากค่าเช่าพื้นที่ค้าปลีก 90% อีก 10% มาจาก สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ โดยจะมีบริษัทที่เข้ามารับสัมปทานดูแลในส่วนนี้ รวมทั้งรายได้จากการจัดกิจกรรมที่จะช่วยสร้างความคึกคักให้กับ Stadium One ตลอดทั้งปี

บริษัทฯได้เจรจากับพันธมิตรรายใหญ่ในการเข้ามาใช้พื้นที่อาทิวอริกซ์สปอร์ต , ช้างศึกเมกะสโตร์ , แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาไทยต่างๆสำนักงานสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) , แบรนด์รองเท้ากีฬาแบรนด์จักรยานรวมถึงอยู่ระหว่างการเจรจากับกลุ่มธุรกิจโลจิสติกเพื่อรองรับการขนส่งพัสดุในอนาคตนอกจากนี้ยังมีพันธมิตรที่ต้องการใช้พื้นที่จัดกิจกรรมขอจองพื้นที่ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว

นายพงศ์วรรธน์กล่าวว่าภาพรวมตลาดสินค้าและบริการด้านสุขภาพของคนไทยมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการเติบโตของตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายของคนไทยมูลค่า 1.1 แสนล้านบาท ในปี 2555 เพิ่มเป็น 1.6 แสนล้านในปี 2558 ตัวเลขผู้เข้าร่วมกิจกรรมกรุงเทพมาราธอนเพิ่มจาก 3,000-4,000 คนในอดีต เป็น 30,000-40,000 คนในปัจจุบัน จำนวนนักปั่นที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น และยังคงมีผู้ที่รักสุขภาพและมองหาสถานที่ออกกำลังกายมากขึ้น โครงการ Stadium One จึงเป็นทางโครงการที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพ และไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี นับเป็น Sport Destination เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยได้อย่างแท้จริง สนใจจองพื้นที่ ติดต่อสำนักงานขาย โทร 097-031-1222 หรือEmail : [email protected] และดูรายละเอียดโครงการได้ที่ Website : http://stadiumone.net/