“เต้ย พงศกร” ได้ฤกษ์เตรียมบวชทดแทนคุณ พ่อ-แม่ ฝากรอชม “มือปราบมหาอุตม์” อีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดง

24

เปิดรับปีมังกรทองมาก็ทำแฟน ๆ เป็นปลื้มและขอร่วมอนุโมทนาบุญกันท่วมท้น เมื่อพระเอกสายเข้มของช่อง 3 “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์” รีบเคลียร์งานทุกอย่าง เพราะได้ฤกษ์บวชจึงเดินสายขอขมาผู้ใหญ่ที่เคารพ เตรียมตัวเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์หันหน้าศึกษาพระธรรม เพื่อทดแทนคุณบิดามารดา ณ วัดบวรนิเวศวิหาร ราชวรวิหาร สำหรับตอนนี้ หนุ่มเต้ยกำลังมีผลงานละครเรื่อง “มือปราบมหาอุตม์” พร้อมลงจอให้ได้ชมกันทั่วประเทศ 22 มกราคมนี้

โดยเจ้าตัวได้ฝากข้อความถึงแฟน ๆ ว่า “ผมตั้งใจจะบวชช่วงอายุ 30 เป็นต้นไป เป็นช่วงที่จะได้เปิดอีกมุมมองและมีวุฒิภาวะพอที่จะนำมาปรับใช้ในชีวิต ช่วงเตรียมตัวผมคุยกับพี่เกรทบ่อยมากเหมือนเป็นสะพานบุญพาผมไปหาพระอาจารย์ที่วัดด้วย ผมก็จะถามเรื่องแง่คิดว่ารู้สึกยังไงช่วงก่อนบวช ระหว่างบวช และหลังบวช แต่ส่วนใหญ่พี่เกรทก็จะบอกให้ไปเจอเองดีกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วมันอยู่ที่ความตั้งใจของเรา ว่าเราตั้งใจขนาดไหนแต่สำหรับผม ผมตั้งใจ 100% เพราะว่าเรื่องบวชมันเป็นครั้งเดียวในชีวิตของลูกผู้ชายที่จะบวชทดแทนให้คุณพ่อคุณแม่ ก็ตั้งใจจะบวช 15 วันขึ้นไปครับ จัดงานเรียบง่ายเฉพาะครอบครัว ผมก็ขออโหสิกรรมและขออนุโมทนาบุญร่วมกันนะครับ อยู่ไหนก็ไม่สำคัญขอแค่อยากร่วมอนุโมทนาบุญก็ดีใจแล้วครับ”

และขอฝากถึงละครว่า “เร็ว ๆ นี้ จะมีผลงานละครเรื่อง ‘มือปราบมหาอุตม์’ เล่นกับ พี่เกรท วรินทร น้ำตาล พิจักขณา แพร์ พิชชาภา พี่เต๋า สมชาย และ ผู้พันเบิร์ด และนักแสดงมากฝือมืออีกมากมายเลยครับ เปิดปีมาก็เป็นละครเรื่องแรกรับปีใหม่เลย ก็อยากให้ทุกคนรอติดตามชมกัน เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ผมชอบมากและทำการบ้านหนักมากเหมือนกัน มีทั้งบู๊ เตะ ต่อย ร่ายคาถาอาคม CG แน่น น่าจะเป็นละครแนวใหม่ที่ทุกคนยังไม่เคยเห็นบนหน้าจอช่อง 3 ยังไงก็ฝากผลงานเรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับทุกคน ”

เรียกว่าเป็นปีที่ปังของ “เต้ย พงศกร” จริง ๆ เพราะนอกจากได้ฤกษ์บวชแล้วยังมีผลงานละคร “มือปราบมหาอุตม์” เตรียมลงจอให้ได้ชมกันด้วย เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 22 มกราคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus