“ช่องวัน31” ร่วมกับ “สภากาชาดไทย” จัดโครงการ “โอกาสที่ 2 = ชีวิตใหม่” เชิญชวนร่วมบริจาคอวัยวะ “สร้างกุศลผู้ให้ สร้างชีวิตใหม่ผู้รับ”

31

“ช่องวัน31” ร่วมกับ “สภากาชาดไทย” จัดโครงการ “โอกาสที่ 2 = ชีวิตใหม่” ซึ่งเป็นโปรเจ็คพิเศษ ในละคร “ชีวิตภาคสอง” ที่กำลังขับเคี่ยวความเข้มข้น ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. อยู่ในตอนนี้ นำแสดงโดย เหล่าพาวเวอร์ สตาร์ งานพรีเมี่ยม อาตู่-นพพล โกมารชุน ,ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล ,คริส หอวัง ,บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ และ เบญ-เรวิญานันท์ ทาเกิด ฯลฯ ซึ่งโปรเจ็คพิเศษนี้ ขอร่วมเชิญชวน ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคอวัยวะ “สร้างกุศลผู้ให้ สร้างชีวิตใหม่ผู้รับ” ซึ่งการมอบโอกาสที่ 2 ให้ผู้อื่น มีชีวิตใหม่ได้นั้น 1 ผู้ให้ สามารถช่วยได้ถึง 8 ชีวิต ที่สำคัญ ผู้ที่ได้รับชีวิตใหม่ ยังได้รับโอกาสครั้งที่ 2 จากการให้ ซึ่งเป็นการต่อชีวิต ต่อความหวัง ต่อความฝัน มอบชีวิตใหม่ “ชีวิตที่พร้อมแก้ไข กลับมาทำให้ดีกว่าเดิม” มาร่วมเป็นผู้ให้อวัยวะโดยไม่หวังการตอบแทน เพื่อนำไปปลูกถ่ายให้กับผู้ป่วย ที่อวัยวะนั้นๆ ล้มเหลว โดยอวัยวะที่สามารถบริจาค และปลูกถ่ายได้ ได้แก่ ไต ,ปอด ,หัวใจ ,ตับ ,ตับอ่อน และเนื้อเยื่อที่ปลูกถ่ายได้ ได้แก่ ลิ้นหัวใจ ,หลอดเลือด ,ผิวหนัง ,กระดูก ,เส้นเอ็น ,กระจกตา ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 9-18 ธันวาคม 2566 เตรียมพบกับกิจกรรม On ground บนเวทีเสวนา โดยมี “แจ็ค-ศรีสุภางค์ ธรรมาวุธ” ผู้ประกาศข่าวจาก ช่องวัน ขึ้นเวทีร่วมเสวนา เวลา 18.30-19.15 น.

ขอเชิญชวนร่วมบริจาคอวัยวะ ผ่านทางออนไลน์ สะดวก ง่าย แจ้งความจำนงได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่แอปพลิเคชั่น “บริจาคอวัยวะ” หรือ เว็บไซต์ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ www.organdonate.in.th หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย โทร.1664