รู้จัก 4 นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง”

577

นานๆ ทีจะมีหนังไทยที่มีแนวแตกต่างไปจากเดิมเข้ามาแทรกตัวอยู่ในหนังไทยตามกระแสที่ซ้ำซากจำเจ เผลอๆเราอาจจะได้เห็นหนังไทยแบบนี้กันแค่ปีล่ะหนเท่านั้น!

“ฉลาดเกมส์โกง” เป็นอีกหนึ่งหนังไทยที่ “แตกต่าง” ฉีกไปจากเรื่องราวเดิมๆ ที่หนังในกระแสชอบนำเสนอ เรื่องนี้เป็น “Based on true story” ที่ว่าด้วยเกมส์การแข่งขันในโลกของความจริงของเด็กมัธยมนั่นก็คือ “การสอบ” พร้อมเรื่องราวของเด็กฉลาด และเด็ก(พ่อแม่)รวย กลุ่มนึงที่หาเงินโดยการ “โกงข้อสอบ” ซึ่งเนื้อเรื่องในหนังดำเนินไปอย่างลุ้นระทึก ที่ทำให้คนดูตัวเกร็งได้ไม่ต่างจากหนังสยองขวัญเลยทีเดียว

หนังเรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” เป็นฝีมือของผู้กำกับหนังเรื่องเคาท์ดาวน์ “นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” เราจึงไม่แปลกใจในการลำดับภาพและการเล่าเรื่องที่น่าติดตามและะลุ้นระทึกนี้ สไตล์การเล่าเรื่องของหนังเรื่องเคาท์ดาวน์และฉลาดเกมส์โกง บ่งบอกได้ว่าผู้กำกับคนนี้จะเป็นอีกหนึ่งผู้กำกับ GDH ที่จะสร้างผลงานสุดลุ้นระทึกให้คนดูได้ชมกันอีก เพราะสองเรื่องนี้นอกจากวิธีการเล่าเรื่องจะโดดเด่นเหมือนกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่นัฐวุฒิทำได้ดีมากๆ คือ การเสียดสีสังคม

อีกสิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ “นักแสดงนำ” ของเรื่อง 4 คนที่ต้องยอมหรับเลยว่าเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง ถ้าใครได้ดูหนังเรื่องนี้มาแล้วจะรู้เลยว่านักแสดงทั้ง4คน “เอาอยู่” พวกเค้าดำเนินเรื่องได้อย่างลื่นไหลและพาคนดูให้เครียดตามได้ตลอดเวลาในกลโกงที่พวกเค้ารวมกันสร้าง

ออกแบบ ชุติมณฑน์

เชื่อว่าหลายคนเห็นโปสเตอร์หนังแล้วแอบชื่นชมในการแคสติ้ง เพราะน้องคนนี้หน้าตาเหมือนเด็กเรียนดีที่เจ้าเล่ห์นิดๆ เสียจริง ใครไม่รู้จักเด็กคนนี้คงจะคิดว่าไปหาเด็กอัจฉริยะที่ตอบปัญหาวิชาการ