“แรมโบ้อีสาน” แย้ม “พีระพันธุ์” เตรียมมอบของขวัญปีใหม่ โต้กลืนน้ำลายตัวเองร่วมพรรคเพื่อไทย เพราะต้องทำหน้าที่

63

หายหน้าหายตาไปนานหลังจากจบการเลือกตั้งประจำปี 2566 สำหรับ แรมโบ้อีสาน หรือ ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ที่กลับมารับตำแหน่ง ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี แถมต้องกลืนน้ำลายตัวเองที่ต้องหันหน้าเข้าร่วมกลุ่มกับพรรคเพื่อไทย รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เลยขอเชิญเจ้าตัวมาร่วมพูดคุยข่าวลือดังกล่าว และที่กลับมาได้ครั้งนี้ เพราะบารมีบิ๊กตู่ แถมเส้นสายใหญ่คับฟ้า แล้วจริงไหม แฟนๆสามารถติดตามได้ https://youtu.be/pp5i8cFz1go?si=lw1eeggd3Ct7QVch

ได้ข่าวว่ากลับมาเป็นที่ปรึกษารองนายกฯ ท่านพีระพันธุ์ คุณพี่แรมโบ้มาอย่างไร?

ผมต้องเรียนอย่างนี้ ต้องกราบขอบพระคุณท่าน ดร.พีระพันธุ์  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ท่านก็ให้เกียรติผมที่เป็นผู้ก่อร่างสร้างพรรคขึ้นมาครับ

มีคนเขาเมาท์กัน สส.มีเยอะแยะ ทำไมมาเลือกพี่แรมโบ้ อยู่ๆเข้าไปได้อย่างไร เส้นใหญ่แน่นอน?

ไม่ใช่ครับ จริงๆแล้ว ผมเรียนว่าผมก็ไม่ได้ไปอะไร ผมเรียนด้วยความเคารพในพรรคเราส่วนใหญ่ เขาก็เป็นสส.กัน สส.บัญชีรายชื่อ สส.เขต และก็หลายคนก็ได้ตำแหน่งทางการเมืองแตกต่างกันไป ตำแหน่งที่ปรึกษาตรงนี้ เป็นตำแหน่งที่ปรึกษาที่ไม่มีเงินเดือนครับอาจารย์ แต่เป็นตำแหน่งที่ปรึกษาที่ช่วยด้วยความอาสาสมัคร และด้วยหัวใจ เราไม่ได้นับเงินเดือนครับ ท่านดร.พีระพันธุ์   เขาเห็นว่าใครมีความรู้ความสามารถ ใครมีประสบการณ์ อย่างผมก็ 30 ปี ในถนนการเมืองแล้วผมตำแหน่งทางการเมืองก็เป็นข้าราชการการเมือง สส. ผ่านสภา เป็นเลขารัฐมนตรีมาก็หลายกระทรวง เป็นผู้ช่วยนายกฯ เป็นที่ปรึกษานายกฯ เป็นเยอะแยะมาแล้วครับอาจารย์

ท่านพีระพันธุ์มีโครงการอะไรที่เตรียมตัวทำ แล้วยังไม่บอก แบบคนใกล้ชิดรู้ มีอะไรมากไหม ที่เป็นสิ่งดีงาม มาเผื่อประชาชนอีกไหมคะ?

คือเห็นหลายๆเรื่องที่เห็นชัดเจน ที่ท่านพีระพันธุ์ให้สัมภาษณ์ไว้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ปีใหม่นี้ ราคาน้ำมันท่านจะเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทยคือ จะลดไป 2.50 บาท ตรงนี้ ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนเฮกันเลยนะครับ และราคาน้ำมันก็เริ่มตอบรับ เวลาน้ำมันลด ในระยะสงครามอิสราเอล จริงๆมันต้องกระโดดสูงขึ้น แต่ของประเทศไทยเราเริ่มลดลงๆ แต่สิ่งสำคัญเวลาน้ำมันลง ไฟฟ้าลง ราคาสินค้าอุปโภค บริโภคก็จะลดลงตามไปด้วย ตรงนี้ก็ต้องสอดคล้องกันนะครับ กระทรวงพาณิชย์เองก็ต้องควบคุมให้ได้ ร่วมกับกระทรวงพลังงาน ถ้ามันสูงขึ้นก็ไม่ตอบสนองพี่น้องประชาชนครับ

คุณแรมโบ้เคยฟาดพรรคเพื่อไทย ไว้เยอะเลยจำได้เปล่า?

การเมืองมันก็มีเท่านี้แหละ แต่ก่อนอยู่พรรคผมก็เป็นเลขานุการท่านายกฯทักษิณ รองเลขาธิการนายกฯ และก็มาเป็นรองเลขาธิการนายกฯยิ่งลักษณ์ ตอนอยู่กับท่านทักษิณ ตอนอยู่กับท่านยิ่งลักษณ์ ผมก็เต็มที่สุดชีวิตครับ อันนั้นคือการเมืองในยุคอดีต พอผมมาอยู่กับลุงตู่ ผมก็ต้องทำหน้าที่ มันเป็นหน้าที่ อยู่ตรงไหนเราก็ทำหน้าที่ตรงนั้นให้ดีที่สุด แล้ววันนี้สุดท้ายเราก็มาร่วมรัฐบาลกัน พอพรรคเพื่อไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคอื่นๆมาร่วมรัฐบาลกัน ทุกพรรคก็เคยทะเลาะกันมารทั้งนั้นครับ นักการเมืองก็เคยทะเลาะกันมากันทั้งนั้น พอผมมาอยู่ตรงจุดนี้ มันก็ต้องปรับตัวอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง เราเป็นบ้าน เหมือนอยู่บ้านเดียวกันแล้ว เป็นรัฐบาลเดียวกัน เราก็ต้องทำงานกันได้ครับ

แฟนๆสามารถติดตามรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น!