ครั้งแรก! “บัวขาว” โดดแจมกิจกรรม “Amazing Fight” ของ ททท. ในฐานะติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเว่อร์

195

บัวขาวโดดแจมกิจกรรมAmazing Fightของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” ในฐานะติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเว่อร์เป็นครั้งแรก!

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดประสบการณ์ใหม่ให้คนทั่วไทยและคนทั่วโลกได้รู้จักมวยไทยมากขึ้นยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการจัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “Thailand Festival Experience – Mission1 : Amazing Fight” เป็นการมอบโอกาสให้บุคคลที่สนใจมวยไทยทุกเพศทุกชาติและมีความต้องการอยากเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยกับ Special guest นักชกแถวหน้าของเมืองไทย บัวขาวบัญชาเมฆงานนี้นอกจากเป็นการเปิดตัวแล้ว บัวขาว ยังมาร่วมพูดคุยพร้อมเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีพิธีกรฝีปากกล้า พีเคปิยะวัฒน์เข็มเพชร ณ QUARTIER WATER GARDEN ชั้น 5 ศูนย์การค้า THE EMQUARTIER

คุณนพดลภาคพรต รองผู้ว่าด้านการสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเตรียมแผนปรับกลยุทธ์สร้างสรรค์และส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวระดับโลกเพื่อโปรโมทกิจกรรมการท่องเที่ยวไทยให้กลายเป็นประสบการณ์แห่งความประทับใจและความทรงจำภายใต้โครงการที่ชื่อว่า Thailand Festival Experience กิจกรรมนี้คือแผนการโปรโมทการท่องเที่ยวในปี 2017 นี้ซึ่งเป็นการยกระดับกิจกรรมเน้นเรื่องของการสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยของเราให้เป็นมากกว่าความบันเทิงแต่จะเป็นการสร้างความทรงจำและประสบการณ์ในชีวิตให้ผู้ที่มาเที่ยวเมืองไทยไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆได้อย่างแท้จริงซึ่งปีนี้ทางททท. ได้เริ่มต้นด้วยกิจกรรมแรกที่ชื่อว่าAmazing Fightโดยเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสัมผัสประสบการณ์แบบลึกซึ้งของศาสตร์มวยไทยเรียนรู้วิถีการป้องกันตัวแบบไทยพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีศักดิ์สิทธิ์ไหว้ครูมวยไทย.พระนครศรีอยุธยาอีกทั้งมีสิทธิได้ขึ้นชกมวยไทยบนสังเวียนต้นกำเนิดแห่งศิลปะ

ผู้โชคดีที่เข้ารอบและได้เดินทางมายังประเทศไทยจะได้เรียนรู้ศิลปะมวยไทยแบบ Exclusive กับสุดยอดมวยไทยแชมป์มวยไทยระดับโลกที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วนและได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานไหว้ครูมวยไทยโลกในพิธีไหว้ครูมวยไทยที่ยิ่งใหญ่และได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกพร้อมทั้งยังได้เรียนรู้วิถีมวยไทยต้นตำรับจาก 5 ภูมิภาคสัมผัสจิตวิญญาณที่แท้จริงของมวยไทยด้วย 5 ประสบการณ์ 5 สังเวียนและอาจเป็นผู้ชนะชิงชัยบนสังเวียนใหญ่ของไทยโดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลที่พักสุดพิเศษรีสอร์ทชื่อดังระดับต้นต้นของประเทศ

ด้าน บัวขาวบัญชาเมฆแขกคนพิเศษของงานยังมาเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ว่า ภาพรวมมวยไทยทุกวันนี้ถือว่าเป็นที่นิยมชมชอบในสายตาชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่งส่วนตัวรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำศิลปะมวยไทยมาถ่ายทอดให้ชาวต่างชาติที่สนใจอยากจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ส่วนการนำชาวต่างชาติ 20 คนมาเรียนรู้มวยไทยในแต่ละรูปแบบนั้นนอกจากที่จะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ของมวยแต่ละภาคแล้วนั้นยังจะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ความเป็นไทยแบบ Local Experience จริงๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมการใช้ชีวิตอาหารหารกินทั้งหมดตลอดทั้งกิจกรรมนี้

โดยภายในงานบรรยากาศสุดคึกคักและเต็มไปด้วยสื่อมวลชนที่มาร่วมงานและรอชมโชว์การต่อสู้แม่ไม้มวยไทยที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนชาติใดในโลก

สำหรับผู้ที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมดีดีกับททท.” และบัวขาวสามารถดูกติกาและกฎเกณฑ์ในการรับสมัครพร้อมส่งคลิป VDO และรายละเอียดการสมัครเพื่อเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยมาได้ที่ www.tourismthailand.org/festivalexperienceสำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 20 คนนอกจากได้เรียนมวยพื้นฐานยังได้เข้าร่วมงานพิธีไหว้ครูมวยระดับโลกที่.พระนครศรีอยุธยาพร้อมมีสิทธิได้รับคัดเลือกเป็น 16 คนที่จะได้ไปเรียนรู้เอกลักษณ์มวยไทยพร้อมๆกับบัวขาวที่.อุตรดิต.ลพบุรี.นครราชสีมาและ.สุราษฏร์ธานีและลุ้น! เป็นผู้ที่ชนะจากการร่วมทำกิจกรรมตลอดการเข้าค่ายในครั้งนี้เพื่อเป็นเดอะวินเนอร์ 4 คนสุดท้ายของกิจกรรมรับรางวัลใหญ่แพคเกจท่องเที่ยวสุดอลังฯททท. ทุ่มทุนจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้จะช้าได้ไงรีบเปิดเว็ปไซต์แล้วคลิกสมัครเล้ย!