ครั้งแรก! “บัวขาว” โดดแจมกิจกรรม “Amazing Fight” ของ ททท. ในฐานะติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเว่อร์

259

บัวขาว” โดดแจมกิจกรรม “Amazing Fight” ของ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” ในฐานะติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเว่อร์ เป็นครั้งแรก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดประสบการณ์ใหม่ให้คนทั่วไทยและคนทั่วโลกได้รู้จักมวยไทยมากขึ้นยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการจัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “Thailand Festival Experience – Mission1 : Amazing Fight”  เป็นการมอบโอกาสให้บุคคลที่สนใจมวยไทยทุกเพศทุกชาติและมีความต้องการอยากเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยกับ Special guest นักชกแถวหน้าของเมืองไทย บัวขาว บัญชาเมฆ” งานนี้นอกจากเป็นการเปิดตัวแล้ว บัวขาว ยังมาร่วมพูดคุยพร้อมเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีพิธีกรฝีปากกล้า พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ณ QUARTIER WATER GARDEN  ชั้น 5 ศูนย์การค้า  THE EMQUARTIER

คุณนพดล ภาคพรต  รองผู้ว่าด้านการสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมแผน ปรับกลยุทธ์ สร้างสรรค์ และส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวระดับโลกเพื่อโปรโมทกิจกรรมการท่องเที่ยวไทยให้กลายเป็นประสบการณ์แห่งความประทับใจและความทรงจำ ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า Thailand Festival Experience กิจกรรมนี้คือแผนการโปรโมทการท่องเที่ยวในปี 2017 นี้ ซึ่งเป็นการยกระดับกิจกรรม เน้นเรื่องของการสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยของเราให้เป็นมากกว่าความบันเทิง แต่จะเป็นการสร้างความทรงจำและประสบการณ์ในชีวิตให้ผู้ที่มาเที่ยวเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ได้สัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆ ได้อย่างแท้จริง  ซึ่งปีนี้ทาง ทททได้เริ่มต้นด้วยกิจกรรมแรกที่ชื่อว่า  Amazing Fight โดยเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสัมผัสประสบการณ์แบบลึกซึ้งของศาสตร์มวยไทย  เรียนรู้วิถีการป้องกันตัวแบบไทยพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีศักดิ์สิทธิ์ไหว้ครูมวยไทย  .พระนครศรีอยุธยา อีกทั้งมีสิทธิได้ขึ้นชกมวยไทยบนสังเวียนต้นกำเนิดแห่งศิลปะ

ผู้โชคดีที่เข้ารอบและได้เดินทางมายังประเทศไทย จะได้เรียนรู้ศิลปะมวยไทยแบบ Exclusive กับสุดยอดมวยไทย แชมป์มวยไทยระดับโลกที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานไหว้ครูมวยไทยโลกในพิธีไหว้ครูมวยไทยที่ยิ่งใหญ่และได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลก พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้วิถีมวยไทยต้นตำรับจาก 5 ภูมิภาค สัมผัสจิตวิญญาณที่แท้จริงของมวยไทยด้วย 5 ประสบการณ์ 5 สังเวียน และอาจเป็นผู้ชนะชิงชัยบนสังเวียนใหญ่ของไทย โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลที่พักสุดพิเศษ  รีสอร์ทชื่อดังระดับต้นต้นของประเทศ 

ด้าน บัวขาว บัญชาเมฆ แขกคนพิเศษของงานยังมาเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ว่า ภาพรวมมวยไทยทุกวันนี้ถือว่าเป็นที่นิยมชมชอบในสายตาชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำศิลปะมวยไทยมาถ่ายทอดให้ชาวต่างชาติที่สนใจอยากจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ส่วนการนำชาวต่างชาติ 20 คนมาเรียนรู้มวยไทยในแต่ละรูปแบบนั้น นอกจากที่จะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ของมวยแต่ละภาคแล้วนั้น ยังจะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ความเป็นไทย แบบ Local Experience จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ศิลปะ วัฒนธรรม การใช้ชีวิต อาหารหารกินทั้งหมด  ตลอดทั้งกิจกรรมนี้ ”

โดยภายในงานบรรยากาศสุดคึกคักและเต็มไปด้วยสื่อมวลชนที่มาร่วมงานและรอชมโชว์การต่อสู้แม่ไม้มวยไทยที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนชาติใดในโลก

สำหรับผู้ที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมดีดีกับ “ททท.” และ “บัวขาว” สามารถดูกติกาและกฎเกณฑ์ในการรับสมัครพร้อมส่งคลิป VDO และรายละเอียดการสมัครเพื่อเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยมาได้ที่ www.tourismthailand.org/festivalexperience สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 20 คน นอกจากได้เรียนมวยพื้นฐานยังได้เข้าร่วมงาน “พิธีไหว้ครูมวยระดับโลก” ที่ .พระนครศรีอยุธยา พร้อมมีสิทธิได้รับคัดเลือกเป็น 16 คน ที่จะได้ไปเรียนรู้เอกลักษณ์มวยไทยพร้อมๆ กับ “บัวขาว” ที่ .อุตรดิต .ลพบุรี .นครราชสีมา และ .สุราษฏร์ธานี และลุ้นเป็นผู้ที่ชนะจากการร่วมทำกิจกรรมตลอดการเข้าค่ายในครั้งนี้ เพื่อเป็นเดอะ วินเนอร์ 4 คนสุดท้ายของกิจกรรมรับรางวัลใหญ่แพคเกจท่องเที่ยวสุด อลังฯ ททททุ่มทุนจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้จะช้าได้ไง รีบเปิดเว็ปไซต์แล้วคลิกสมัครเล้ย!